9 สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ บำรุงน้องชาย ชูกำลังชาย

9 สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ บำรุงน้องชาย แข็ง อึด ทน

อาการนกเขาไม่ขัน หรืออาการอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่ตอบสนองต่อสิ่งเร้าทางเพศ ถือเป็นปัญหาใหญ่ ที่คุณผู้ชายที่เริ่มมีอายุมากขึ้นและอยู่ในช่วง วัยทอง ต้องประสบพบเจออยู่เป็นประจำ

แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า การรักษาอาการนกเขาไม่ขัน สามารถรับประทาน สมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน ได้ด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ กระตุ้นการทำงานของน้องชายให้กลับมาแข็งแรงได้ในระยะยาว หมดปัญหาแฟนไม่ทำการบ้าน เพราะไม่พร้อมแน่นอน

ในบทความนี้ เราเลยจะมาแนะนำ 9 สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ บำรุงน้องชาย
และช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ มาพร้อมประโยชน์แบบจัดเต็ม ที่คุณผู้ชายทั้งหลายห้ามพลาด

นกเขาไม่ขัน คืออะไร สาเหตุเกิดจากอะไร ?

“นกเขาไม่ขัน” หรือโรคเสื่อมสมรรถภาพ ทางเพศ (Erectile Dysfunction , โรคอีดี) คืออาการที่อวัยวะเพศชาย ไม่แข็งตัวระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ จนทำให้ไม่สามารถสอดใส่เพื่อมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างมีความสุข ส่วนมากมักจะพบอาการ นกเขาไม่ขัน ในผู้ชายที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้น จนถึงช่วงวัยทอง มากที่สุด

อาการ นกเขาไม่ขัน นั้นมีสาเหตุเกิดจาก เมื่อคุณผู้ชายเริ่มมีอายุที่มากขึ้น ร่างกายก็จะเริ่มผลิต ฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ ได้น้อยลง

ซึ่งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน นี้ก็คือฮอร์โมนที่ช่วยสร้างเชื้ออสุจิ ช่วยให้ร่างกายเกิดอารมณ์ทางเพศ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้อวัยวะเพศเกิดการแข็งตัว ซึ่งเมื่อ ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน น้อยลง อวัยวะเพศก็จะไม่สามารถแข็งตัวได้เหมือนเดิมนั่นเอง

นกเขาไม่ขัน-คืออะไร-สาเหตุเกิดจากอะไร

ใครบ้างที่มีความเสี่ยงนกเขาไม่ขัน ควรใช้สมุนไพรช่วย ?

อาการนกเขาไม่ขันนั้น จริงอยู่ว่าส่วนมากจะพบในผู้ชายที่มีเริ่มมีอายุมากขึ้น ตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไปจนถึงช่วงวัยทอง แต่ในความเป็นจริงอาการ นกเขาไม่ขัน ถือว่าเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ชายทุกช่วงวัย แต่กลุ่มที่มีความเสี่ยงมากที่สุด จะมีดังนี้

 • กลุ่มวัยทอง – ตั้งแต่ช่วงอายุ 40 ปี ขึ้นไปจนถึง วัยทอง จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการนกเขาไม่ขันมากที่สุด เพราะร่างกายจะเริ่มผลิตฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ ได้น้อยลง
 • กลุ่มที่มีโรคประจำตัว – ส่วนมากจะเป็นโรคที่เกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต เช่น โรคความดัน โรคไขมันในเส้นเลือด รวมถึงโรคเบาหวาน เพราะเมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือด จะทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ไม่สะดวก เป็นเหตุผลให้เกิดอาการ นกเขาไม่ขัน
 • กลุ่มที่มีปัญหาด้านฮอร์โมน ‘เทสโทสเตอโรน’ – เป็นผู้ป่วยที่มีภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำ, ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชายอยู่แล้ว ก็จะมีความเสี่ยงนกเขาไม่ขัน ได้ง่ายขึ้น
 • กลุ่มที่มีภาวะด้านจิตใจ – เช่น มีภาวะเครียด เป็นโรคซึมเศร้า หรือมีปัญหาที่เกี่ยวข้องและกระทบกระเทือนจิตใจอยู่แล้ว
 • กลุ่มใช้สารเสพติด  – เช่น สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ใช้สารเสพติด หรือรับประทานยาที่ทำให้เสื่อมสมรรถภาพ ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เสี่ยงต่อนกเขาไม่ขันได้เป็นอย่างดี และทำให้เกิดความเสี่ยงนกเขาไม่ขัน ได้เร็วก่อนช่วงวัยทอง (อายุตั้งแต่ 30 ขึ้นไปก็เริ่มแสดงอาการแล้ว)

ซึ่งถ้าหากคุณรู้ตัวว่า ตอนนี้ตัวเองกำลังอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่ออาการนกเขาไม่ขัน ก็ควรรีบปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง หรือเลือกรับประทาน สมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน  รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ บำรุงน้องชาย ตั้งแต่ตอนนี้เลย

9 สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ บำรุงน้องชาย มีอะไรบ้าง ?

1. ถังเช่า

ถั่งเช่า สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน

“ถังเช่า” หรือ “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” คือ สมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน ของดีประเทศทิเบต ที่ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณในการบำรุงร่างกายมาตั้งแต่โบราณ อุดมไปด้วย ธาตุสังกะสี (Zinc) ที่มีประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันบำรุงหลอดเลือดและการไหลเวียนของเลือด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็งและลดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง

รวมถึงสรรพคุณในการรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศได้ตามธรรมชาติ ช่วยบำรุงกำลังและสมรรถภาพทางเพศ บำรุงระบบสืบพันธุ์ ช่วยทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่ และทำให้อสุจิแข็งแรงขึ้น แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ทำให้ถังเช่า มักถูกนิยมนำมาทำเป็น อาหารเสริมเพศชาย หรือ อาหารเสริมถังเช่า และยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

อ่านเพิ่มเติม: รู้ก่อนกิน “ถั่งเช่า” คืออะไร มีประโยชน์จริงหรือไม่

2. กระชายดำ

กระชายดำ สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน

กระชายดำ คือสมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน ที่อุดมไปด้วย วิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ เช่น วิตามินบี3, วิตามินบี 12 ที่ช่วยในเรื่องของการเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ อีกหนึ่งสมุนไพรของดีจากบ้านเรา

นอกจากนั้นในกระชายดำ จะมีสาร ‘เอทานอล’ ที่ทำให้ กระชายดำมีสรรพคุณ กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด ให้ทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้ไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น มีฤทธิ์ยับยั้งการหดตัวของอวัยวะเพศ และถ้ารับประทานกระชายดำ (หรืออาหารที่มีส่วนประกอบของกระชายดำ) ติดต่อกันเกิน 1 เดือนขึ้นไป ก็จะช่วยให้สมองตอบสนองต่อสิ่งเร้าหรือความรู้สึกทางเพศได้ดีขึ้นอีกด้วย

3. เห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือ สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน

เห็ดหลินจือ เป็นสมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน ที่มีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายแบบรอบด้าน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รักษาโรคความดันโลหิตสูง ลดไขมันตามหลอดเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงบริเวณอวัยวะเพศได้ดี ทำให้น้องชายแข็งตัวได้ง่ายและนานมากขึ้น

และประโยชน์ของเห็ดหลินจือ ยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น เส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน ช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็งและลดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสมุนไพร ที่นิยมถูกนำมาสกัดเป็น อาหารเสริมผู้ชาย และ อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

4. โสม

โสม สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน

โสม สมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน จากเกาหลี ที่มีสรรพคุณเลื่องลือมาตั้งแต่โบราณ มีสรรพคุณช่วยเรื่องของระบบการไหลเวียนเลือด ให้มาหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น กระตุ้นให้อวัยวะเพศเกิดการแข็งตัวได้ดี และบำรุงระบบสืบพันธุ์ เพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ บำรุงการทำงานของระบบหัวใจและสมอง

ทำให้ โสม ถูกยอมรับว่าเป็น อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย ชั้นยอด และมักจะถูกนำมาสกัดเป็น อาหารเสริมผู้ชาย โดยมีการเพิ่ม แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) และ แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) ประกอบไปด้วยเพื่อเพิ่มประโยชน์และสารอาหารให้มากขึ้นอีกขั้น

5. ปัญจขันธ์

ปัญจขันธ์ สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน

ปัญจขันธ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘เจียวกู่หลาน’ เป็น สมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน จากประเทศจีน ที่มีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ เสริมระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยลดระดับไขมันในเลือด ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบหัวใจ ลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง แก้อาการไอ ลดเสมหะ รักษาไข้หวัด และช่วยบำรุงการทำงานของตับ

และยังมีสรรพคุณบำรุงน้องชาย เพราะในปัญจขันธ์มีสารที่ชื่อว่า สารยิเพ็นโนไซด์ (Gypenosides) ที่มีสรรพคุณช่วยรักษาอาการสมรรถภาพทางเพศ ช่วยรักษาสมดุลของฮอร์โมน ฟื้นฟูสภาพร่างกายของคุณผู้ชายให้กลับมาฟิต แข็งแรงอีกครั้ง

6. กระเทียม

กระเทียม สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน

กระเทียม อีกหนึ่งวัตถุดิบคู่ครัว นำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย หาซื้อง่าย ราคาถูก รสชาติอร่อย แต่รู้หรือไม่ว่า กระเทียม ก็เป็นอีกหนึ่ง สมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน เช่นกัน เพราะในกระเทียมนั้น อุดมไปด้วยสาร อัลลิซีน ซิลิเนียม และวิตามินบี 6 ซึ่งมีสรรพคุณช่วย ช่วยลดความดันโลหิต ลดการเกาะตัวของไขมันในเลือด  ส่งผลให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะได้ดียิ่งขึ้น

รวมถึงยังมีสรรพคุณช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศและความแข็งแรงให้อสุจิ เป็นอาหารบำรุงอสุจิใกล้ตัวที่คุณผู้ชายไม่ควรมองข้าม

7. เมล็ดองุ่นสกัด

เมล็ดองุ่นสกัด สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน

เมล็ดองุ่นสกัด อีกหนึ่งสมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน ที่นิยมนำไปทำเป็นอาหารเสริม จัดว่าเป็นสมุนไพรที่สรรพคุณด้านการรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ เพราะมีสารฟลาโวนอยด์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ให้เลือดไหลไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้แก่คุณผู้ชายได้เป็นอย่างดี

รวมถึงยังมีประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกาย ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและโรคมะเร็ง และช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

8. ขิง

ขิง สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน

ขิง สมุนไพรรสชาติเผ็ดร้อน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกหนึ่งวัตถุดิบเครื่องเทศคู่ครัวไทย ประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวาน ถือเป็น สมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน ด้วยเช่นกัน เพราะขิง มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต บำรุงกำลังวังชาให้ร่างกายฟิต แข็งแรงขึ้น ออกศึกได้ทั้งคืน

ทั้งความเผ็ดร้อนของขิง ยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มน้ำอสุจิ รวมถึงเพิ่มความต้องการทางเพศให้แก่คุณผู้ชายทั้งหลายได้ด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจที่เรามักจะได้ยินว่า ถ้าอยากอึด อยากฟิต ก็ให้ดื่ม ‘น้ำขิง’ เยอะ ๆ

9. โกจิเบอร์รี่

โกจิเบอร์รี่ สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน

โกจิเบอร์รี่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ เก๋ากี้ สมุนไพรเม็ดเล็ก สีส้มแดง นิยมใส่ลงไปในน้ำซุป แกงจืดหรือซุปยาจีน เพราะมีสรรพคุณทางยาที่มากมายเกินกว่าขนาด อุดมไปด้วยวิตามิน C, ธาตุเหล็ก, ธาตุสังกะสี (Zinc), ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระ

นอกจากนั้นโกจิเบอร์รี่ ยังจัดว่าเป็นสมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน ชั้นยอด มีสรรพคุณช่วยเพิ่ม ฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มปริมาณอสุจิ เพิ่มฮอร์โมนเพศได้ตามธรรมชาติ บำรุงระบบสืบพันธุ์ เป็นสมุนไพรที่ถูกใช้ในการแพทย์แผนจีน เพื่อรักษาอาการนกเขาไม่ขัน มาเป็นเวลายาวนาน

เลือกกินสมุนไพรอย่างไรให้ปลอดภัย ?

การบริโภค สมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน ให้ปลอดภัยนั้น ควรเลือกสมุนไพรที่มีความปลอดภัย มีชื่อเสียงในเรื่องของประโยชน์ และควรเป็นสมุนไพรที่มักจะนิยมนำมาสกัดเป็นอาหารเสริม เช่น ถังเช่า เห็ดหลินจือ โสม กระชายดำ กระเทียม โกจิเบอร์รี่ และอื่น ๆ เป็นต้น

หรือถ้าอยากได้ความปลอดภัย และเห็นผลจากการรับประทานอย่างรวดเร็ว แนะนำให้บริโภคผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมผู้ชาย ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย หรืออาหารเสริมฮอร์โมนเพศชาย แบบที่มีอ.ย. รับรอง จะปลอดภัย เป็นผลดีต่อร่างกายและได้ผลรวดเร็วกว่า

วิธีบำรุงสมรรถภาพทางเพศชายอื่นๆ มีอะไรบ้าง ?

 • ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตโดยรวม ออกกำลังกายบ่อย ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ รับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หลีกเลี่ยงการจมตัวเองในความเครียดและอาการซึมเศร้า
 • ออกกำลังกายและเริ่มลดน้ำหนัก เพราะไขมันในเส้นร่างกายและหลอดเลือด เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ไม่คล่องตัว จนเกิดเป็นอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน ในที่สุด
 • รับประทาน อาหารเสริมชาย ที่มีสรรพคุณช่วย เพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ บำรุงน้องชาย จะเห็นผลได้รวดเร็วและมีประโยชน์ต่อร่างกายในระยะยาว แนะนำให้เลือกรับประทาน อาหารเสริมชายที่มีส่วนผสมและสารสกัดจาก สมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน เช่น ถังเช่า เห็ดหลินจือ โสม กระชายดำ หรือส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีสรรพคุณช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ เช่น สารสกัดหอยนางรม และ แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า