ก่อนกินต้องรู้! สรรพคุณถั่งเช่า ดีอย่างไร มีประโยชน์อะไรบ้าง

สรรพคุณถั่งเช่า

สรรพคุณถั่งเช่า อย่างที่ทราบกันดีว่าถั่งเช่า เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ในการช่วยบำรุงร่างกายอย่างรอบด้าน และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศมาตั้งแต่โบราณ จนได้รับการยอมรับว่าเป็นสุดยอดของสมุนไพรเอเชีย หรือ ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย

ทำให้ สรรพคุณถั่งเช่า ที่ว่าถูกนำมาเป็นสมุนไพรส่วนประกอบหลักของ อาหารเสริมผู้ชาย ยาเฉพาะกิจผู้ชาย หรือยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศชาย อยู่เป็นประจำ อย่างที่เราคุ้นเคย

แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าจริง ๆ สรรพคุณถั่งเช่า นั้นมีมากกว่าแค่การเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แต่ยังช่วยบำรุงฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง ช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคร้าย ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และอื่นๆ ได้มากขึ้น ซึ่ง สรรพคุณถั่งเช่า ทั้งหมดจะมีอะไรบ้าง ที่คนรักสุขภาพอย่างคุณต้องรู้นั้น ไปติดตามต่อได้เลย

ประโยชน์ของถั่งเช่า สรรพคุณมากกว่าที่คุณคิด

สรรพคุณถั่งเช่า หลายคนอาจจะนึกแค่ว่าเป็นสมุนไพรช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยแก้อาการนกเขาไม่ขัน เสริมความคึก อึด ทน ฟิต ให้กิจกรรมร่วมรัก แต่จริง ๆ แล้วต้องบอก ถั่งเช่าประโยชน์ มากกว่าที่คุณคิดไว้เยอะ

เพราะ สรรพคุณถั่งเช่า นั้นช่วยในการบำรุงร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด ได้เป็นอย่างดี ภายในถั่งเช่านั้น มีสารที่ชื่อว่า Cordycepin และ Adenosine ซึ่งจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในกระแสเลือด เมื่อภายในเลือดมีออกซิเจนมากพอ ก็จะช่วยให้เลือด ไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายได้ดีขึ้น

ซึ่งเป็นส่วนที่เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เนื่องจากทำให้ เลือด สามารถไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น ทำให้น้องชายเพิ่มขนาด แข็งตัวได้นานกว่าปกตินั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: รู้ก่อนกิน “ถั่งเช่า” คืออะไร ทำไมถึงมีประโยชน์?

ประโยชน์ของถั่งเช่า

อีกทั้งสารอาหารอื่น ๆ ที่อยู่ภายในถั่งเช่า ก็เป็นประโยชน์และถือเป็นสารอาหารจำเป็นต่อการบำรุงร่างกาย เช่น พลีแซคคาไรด์, นิวคลีโอไทด์ ,กรดอะมิโน, แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine), แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) ที่มีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาล และไขมันในเลือด รวมถึงมีสารอนุมูลอิสระ ที่ช่วยต่อต้าน และยับยั้งการลุกลามของเซลล์มะเร็ง และเนื้อร้ายต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ดังนั้นจึงเห็นได้ว่า ถังเช่า มักจะเป็นสมุนไพรอันดับ 1 ที่มักจะถูกนำไปสกัดเป็น อาหารเสริมผู้ชาย, ยาบำรุงร่างกาย ทั้งเป็นยาสำหรับบำรุงร่างกายจริง ๆ และช่วยรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfunction , โรคอีดี) อยู่เป็นประจำ

อ่านเพิ่มเติม: Erectile Dysfunction อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือโรคอีดี คืออะไร รักษาอย่างไร?

21 ประโยชน์ของถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่า มีอะไรบ้าง

ถั่งเช่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมาย ให้ประโยชน์สูงสุดแก่ร่างกาย มีสรรพคุณมากมาย อาทิเช่น

 • บำรุงหลอดเลือดและการไหลเวียนของเลือด
 • ลดความดันโลหิต
 • ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
 • ช่วยลดระดับและรักษาสมดุลคลอเรสเตอรอลในหลอดเลือด
 • ป้องกันไขมันเลวไม่ให้เกาะในหลอดเลือด
 • ขยายหลอดเลือดและเพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดและหัวใจ
 • ช่วยห้ามเลือดและลดการอักเสบ
 • มีส่วนช่วยในการรักษาถุงลมโป่งพอง
 • มีส่วนช่วยในการบำบัดโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
 • บรรเทาอาการโรคหอบหืด และวัณโรค
 • ช่วยละลายเสมหะและหยุดอาการเลือดออกทางเสมหะ
 • ต่อต้านอนุมูลอิสระ
 • ชะลอความชรา
 • ช่วยลดอัตราการตายของเซลล์สมอง
 • มีส่วนช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อมและเพิ่มความจำ
 • ช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็งและลดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง
 • บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย
 • ปรับสมดุลในร่างกาย
 • แก้อาการปวดหลัง เข่าเย็น กลัวหนาว
 • แก้อาการปัสสาวะบ่อยและปัสสาวะกระปิดกระปอย
 • ช่วยบำรุงกำลังและสมรรถภาพทางเพศ ช่วยทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่ และทำให้อสุจิแข็งแรงขึ้น

 

สรรพคุณของถั่งเช่า ในแต่ละเพศต่างกันหรือไม่ ?

จริง ๆ แล้วสรรพคุณถั่งเช่า รวมถึงสารอาหาร วิตามินต่าง ๆ ที่มีผลต่อเพศทั้งชายและหญิง ส่วนใหญ่จะแทบไม่มีความแตกต่างกันเลย เพียงแค่ สรรพคุณถั่งเช่า บางอย่างจะเหมาะสมกับ ‘การดูแลตัวเอง’ ของแต่ละเพศที่ต่างกัน เช่น

ถั่งเช่าสรรพคุณผู้ชาย

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า สรรพคุณถั่งเช่า นั้นเหมาะสมกับผู้ชายตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงวัยทอง เนื่องจากถั่งเช่าเป็นสมุนไพรที่มีจุดเด่น ในการช่วยในเรื่องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยเพิ่มขนาดน้องชาย และช่วยให้ร่างกายพร้อมทุกครั้งเมื่อออกศึก คึก อึด ทน ฟิต

นอกจากนั้น สรรพคุณถั่งเช่า สำหรับผู้ชายก็ยังช่วยเรื่องของการบำรุงร่างกาย รักษาสมดุลของประสาท ฮอร์โมน เพิ่มการทำงานระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้น รวมถึงสรรพคุณอื่น ๆ ที่ส่งผลดีต่อร่างกาย ซึ่งเป็นสรรพคุณที่ ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิง ก็ได้รับเหมือนกันเมื่อรับประทานถั่งเช่า

ถั่งเช่าสรรพคุณผู้หญิง

สำหรับ สรรพคุณถั่งเช่า ของคุณผู้หญิงนั้น จริง ๆ ต้องบอกก่อนว่า ผู้หญิง ก็สามารถรับประทานถั่งเช่าได้เหมือนกับเพศชายทุกประการ ซึ่งสรรพคุณ สารอาหารต่าง ๆ ที่จะได้รับก็ไม่น้อยไปกว่าผู้ชายเลย

โดยเริ่มจากสรรพคุณถั่งเช่า ด้านสมรรถภาพทางเพศ เมื่อคุณผู้หญิงรับประทานถั่งเช่า ก็สามารถช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ โดยมีการสำรวจพบว่า ถั่งเช่า จะสามารถช่วยทำให้คุณผู้หญิง ไวต่อความรู้สึกมากขึ้น เพิ่มการตอบสนองของระบบประสาทและการสัมผัส นอกจากนั้นยังช่วยกระตุ้นฮอร์โมน เพิ่มอารมณ์ทางเพศให้มากขึ้นได้ด้วย

อีกทั้งภายในถั่งเช่า ยังมีสารคอร์ไดซิปิน (Cordycepin) และสารโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) ที่มีส่วนช่วยในการพลัดเซลล์ผิว สร้างเซลล์ผิวใหม่ ซึ่งทำให้ผิวพรรณของคุณผู้หญิง เปล่งปลั่ง แลดูอ่อนกว่าวัย มีน้ำมีนวล ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น น่าสัมผัส ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวคุณผู้หญิงได้เป็นอย่างดี

ถั่งเช่าสรรพคุณผู้หญิง

ถั่งเช่าสกัดสรรพคุณต่างๆอยู่ครบถ้วนหรือไม่ ?

สรรพคุณถั่งเช่า ที่เป็นรูปแบบของถั่งเช่าสกัด (ที่มักจะนำมาทำเป็น ยาถั่งเช่า) ต้องบอกเลยว่าสรรพคุณนั้นจะอยู่ครบถ้วนหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของถั่งเช่าเป็นสำคัญ

อธิบายก่อนว่าจริง ๆ แล้วถั่งเช่า จะถูกแบ่งออกเป็น 2 สายพันธุ์ได้แก่
ถั่งเช่าทิเบตแท้  (Cordyceps Sinensis) เป็นถั่งเช่าที่เกิดตามธรรมชาติ 100% หรือก็คือเป็นถั่งเช่าที่มาจากบริเวณเทือกเขาหิมาลัยจริง ๆ ซึ่งเป็นถั่งเช่าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสรรพคุณและสารอาหารทางยา 100%

ถั่งเช่าสายพันธุ์สีทอง (Cordyceps Militaris) เป็นถังเช่าพันธุ์ที่เกิดจากการเพาะเลี้ยงแบบปิด ในห้องแล็บ เกิดจากฝีมือของมนุษย์เพาะเลี้ยงเอาไว้ โดยถั่งเช่าสีทอง จะมีสรรพคุณและสารอาหารทางยา ที่น้อยกว่าถั่งเช่าทิเบตแท้

ซึ่งถ้า ยาถั่งเช่า แบรนด์ไหนที่ใช้ถั่งเช่าสกัด จากถั่งเช่าสายพันธุ์แท้ ที่มีสรรพคุณและสารอาหารเต็มเปี่ยมอยู่แล้ว ต่อให้ถูกนำมาสกัด คุณค่าทางสารอาหารก็จะไม่ลดลง (หรือลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น)

ทำให้ ยาถั่งเช่า ที่เลือกใช้ ถั่งเช่าสายพันธุ์แท้มาสกัด จะมีสรรพคุณทางยา ที่ได้ผลชัดเจนกว่า ซึ่งต่างจาก ยาถั่งเช่า ที่ใช้ถั่งเช่าสายพันธุ์สีทองมาสกัด ที่ไม่ใช่ถั่งเช่าธรรมชาติ เมื่อถูกนำมาสกัดเป็น ยาถั่งเช่า แล้วสรรพคุณ รวมถึงคุณค่าทางยา ก็จะเหลือน้อยกว่าถั่งเช่าสายพันธุ์แท้

ถั่งเช่าสกัดสรรพคุณต่างๆอยู่ครบถ้วนหรือไม่

สรรพคุณเห็ดหลินจือกับถั่งเช่า ทำไมอาหารเสริมผู้ชายมักนำมาใช้ร่วมกัน ?

มีอาหารเสริมผู้ชาย จำนวนไม่น้อยที่เลือกใช้ ถั่งเช่าและเห็ดหลินจือ (Reishi) นำมาเป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์ ซึ่งแท้จริงแล้ว 2 สมุนไพรนี้ถือว่ามีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายด้วยกันทั้งคู่

โดยในเห็ดหลินจือจะมีสารพอลิแซ็กคาไรด์ (Polysaccharide) ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายรอบด้านเหมือนถั่งเช่า เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยทำให้ประสาทสัมผัสต่าง ๆ ให้ไวต่อความรู้สึกมากขึ้น

แต่ที่มีส่วนเหมือนกับถั่งเช่าเลย ก็คือเรื่องของการช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด ที่เป็นปัจจัยสำคัญทำให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้นนั่นเอง

จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมอาหารเสริมผู้ชาย มักนำ สรรพคุณถั่งเช่า และเห็ดหลินจือมาสกัดเป็นอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพ และช่วยเรื่องการฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศแบบแพ็คคู่

สรรพคุณเห็ดหลินจือกับถั่งเช่า

รวมคำถามอื่น เกี่ยวกับถั่งเช่า ที่คุณควรรู้

ถั่งเช่าดีจริงไหม หลายคนบอกว่า ถั่งเช่าไม่มีประโยชน์

ด้วย สรรพคุณถั่งเช่า ที่มีอยู่มากมาย กล้าคอนเฟิร์มเลยว่า ถั่งเช่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ เป็นสมุนไพรที่สามารถรับประทานได้ทั้งชายและหญิง เพราะ ช่วยในการบำรุงร่างกาย ช่วยการทำงานของระบบประสาทและสมองลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคร้ายแรงต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดัน โรคหลอดเลือดหัวใจ ไปจนถึงโรคมะเร็ง เหมาะแก่การรับประทานเพื่อบำรุงร่างกาย

นอกจากสรรพคุณ การกินถั่งเช่ามีผลข้างเคียง อะไรบ้าง ?

อย่างไรก็ตาม นอกจาก สรรพคุณถั่งเช่า ที่เหมาะกับการเป็นสมุนไพรบำรุงร่างกายนั้น การกินถั่งเช่า ต้องถึงระวังเรื่องผลข้างเคียงด้วย หากคุณเป็นผู้ที่มีอาการแพ้เห็ดอยู่แล้ว หรือมีร่างกายไม่แข็งแรง มีโรคประจำตัวเยอะ หรือรับประทานถั่งเช่ามากเกินไปในแต่ละวัน

โดยผลข้างเคียง จากการรับประทานถั่งเช่าผิดรูปแบบ อาจทำให้คุณรู้สึก ท้องเสีย ปวดเมื่อย เวียนหัว ร้อนวูบวาบ เป็นผื่นคัน หรือง่วงนอนผิดปกติได้ แต่อาการจะมีเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของผู้รับประทานแต่ละคน

ซึ่งถ้าใครที่มีร่างกายที่แข็งแรงอยู่แล้ว และรับประทานถั่งเช่าถูกวิธี ก็จะไม่มีอาการข้างเคียงอะไรเลย สามารถรับประทานถั่งเช่า บำรุงร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้อย่างมีความสุข

ซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตจากถั่งเช่าทิเบตสกัด 100% Code For Men ที่คุณควรพิสูจน์สรรพคุณด้วยตัวเอง

Code For Men อาหารเสริมผู้ชาย ที่ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรถั่งเช่าแท้ ถั่งเช่าทิเบต ช่วยแก้ปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่สู้ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟู สมรรถภาพทางเพศธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่

สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
วิธีกินถั่งเช่า Code-x6

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต

วิธีกินถั่งเช่า Code-x2

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

สรุป

สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ แต่ยังเกิดคำถามว่าแล้วเราควรจะ กินถั่งเช่าดีไหม หรืออยากทราบว่า ถั่งเฉ้าสรรพคุณ ในรูปแบบอาหารเสริมผู้ชาย จะมีอะไรบ้างนั้น สามารถเข้าไปอ่านบทความทั้งหมดที่เกี่ยวกับ ถั่งเช่า และการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ได้ ที่นี่

แต่อย่างไรก็ตามการรับประทาน ถั่งเช่า ถือเป็นการรักษาปัญหาสมรรถภาพทางเพศจากต้นเหตุ ซึ่งก็คือการบำรุงร่างกาย ที่จะช่วยให้สมรรถภาพทางเพศของคุณดีขึ้นในระยะยาว และปลอดภัยกับร่างกายของคุณมากกว่าการรักษาด้วยวิธีอื่น ๆ

ดังนั้นหากใครที่อยากเริ่มหันมาดูแลสุขภาพร่างกาย การเลือกรับประทาน อาหารเสริมถั่งเช่า ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ส่งผลดีต่อร่างกายของคุณได้แน่นอน