รู้ก่อนกิน “ถั่งเช่า” คืออะไร มีสรรพคุณ มีประโยชน์อย่างไร ดีจริงไหม?

ถั่งเช่า คืออะไร

รวมเรื่องควรรู้ ก่อนกิน ” ถั่งเช่า ” ยอดสมุนไพรสารพัดประโยชน์

ถั่งเช่า ถือเป็นสมุนไพรที่มีชื่อเสียงโด่งดังในบ้านเราในช่วงไม่กี่ที่ผ่านมา แต่ความเป็นจริงแล้วน้อยคนที่จะรู้ว่า ถังเช่า คือสุดยอดสมุนไพรของดี ของหายาก ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย และช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศมาตั้งแต่ยุคจีนโบราณ

และด้วยสรรพคุณที่มากมายเกิดขนาด ทำให้ถั่งเช่าถูกนำมาเป็นสมุนไพรที่เป็นส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย อาหารบำรุงร่างกาย หรือยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย เป็นประจำจนหลายคนมอบฉายาให้แก่ ถั่งเช่า ว่าเป็น ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย

ในบทความนี้ เราเลยขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ถั่งเช่า สุดยอดสมุนไพรสารพัดประโยชน์ ชนิดนี้ให้มากขึ้นว่า คืออะไร มีสรรพคุณ และมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร

ถั่งเช่า คืออะไร

ถั่งเช่า (Cordyceps Sinensis) หรือที่รู้จักกันในชื่อ เห็ดถั่งเช่า, ตังถั่งเช่า เป็นสมุนไพรที่กำเนิดมาจากเห็ดรา ที่เข้าไปเติบโตในหนอนผีเสื้อ ที่จำศีลอยู่ใต้ดิน ซึ่งเมื่อเห็ดราเหล่านั้นเติบโตภายในตัวหนอน ที่มีอุณหภูมิอบอุ่นจากการอยู่ใต้ดิน จึงทำให้เห็ดรานั้น ขยายตัวและทะลุร่างของหนอนออกมาจนเรียกเห็ดชนิดนี้ว่า ถั่งเช่า (บ้างก็เรียกว่า หญ้าหนอน)

โดยถั่งเช่านั้น จะพบได้ในพื้นที่สูงตามเทือกเขาหิมาลัย บริเวณของประเทศจีน ทิเบต ที่มีอากาศเย็นจัด ถือเป็นของหายาก พบได้น้อย ทำให้ถั่งเช่าแท้ มักจะมีราคาสูง และถูกนำมาทำเป็นยาแผนโบราณหรือต้มเป็นน้ำชา เพื่อเพิ่มกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะ ให้เหล่าจักรพรรดิหรือขุนนางในวังของประเทศจีน ตั้งแต่สมัยอดีต ถือเป็นสมุนไพรที่เป็นสุดยอดของยาบำรุง มาจนถึงปัจจุบัน

ถั่งเช่า-คือ

ถั่งเช่า สรรพคุณ ดีอย่างไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ถังเช่ามีสรรพคุณ ช่วยบำรุงร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตให้ทำงานได้ดีขึ้น เพราะภายในถั่งเช่านั้น มีสารที่ชื่อว่า Cordycepin และ Adenosine ซึ่งจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในกระแสเลือด เมื่อภายในเลือดมีออกซิเจนมากพอ ก็จะช่วยให้เลือด ไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายได้ดีขึ้น รวมถึงบริเวณอวัยวะเพศ ทำให้การแข็งตัวของน้องชายทำงานได้ดีมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: เจาะลึก! สรรพคุณถั่งเช่า ดีอย่างไร มีประโยชน์อะไรบ้าง

อีกทั้งสารอาหารอื่น ๆ ของถั่งเช่า ก็ล้วนเป็นประโยชน์ต่อการบำรุงร่างกายทั้งสิ้น เช่น พลีแซคคาไรด์, นิวคลีโอไทด์ ,กรดอะมิโน, แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine), แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) ดังนั้นจึงเห็นได้ว่า ถังเช่า มักจะเป็นสมุนไพร ที่ถูกนำไปเป็น อาหารเสริมผู้ชาย, ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ที่มีปัญหา นกเขาไม่ขัน หรือมีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfunction , โรคอีดี) อยู่เป็นประจำนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: นกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร มีวิธีแก้หรือใช้ยารักษาหายหรือไม่

ถั่งเช่าแท้ มีวิธีการเลือกดูอย่างไร ?

ถั่งเช่าแท้ หรือชนิดของถั่งเช่า ที่เกิดจากธรรมชาติแท้ ๆ Import เข้ามาจากประเทศแทบเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งแน่นอนว่าในการเลือกซื้อ ถั่งเช่าชนิดนี้จะมีราคาที่สูงมาก ตกราว ๆ กิโลกรัมละ 1,000,000-3,000,000 บาท เพราะอย่างที่ได้บอกไปว่า ถั่งเช่าแท้จะพบได้ยากและมีความต้องการสูงเป็นทุนเดิม

และนอกจากเรื่องราคาแล้ว ก็ควรเลือกดูไปถึงฐานการผลิตและการขนส่งว่าได้มาตรฐานหรือไม่ เป็นถั่งเช่าแท้ ถั่งเช่าทิเบต จริง ๆ หรือไม่ เพราะสินค้ามีราคาสูง อาจเสี่ยงต่อการโดนย้อมแมวหรือถูกหลอกได้

ถั่งเช่า ทิเบตแท้ ต่างจากถั่งเช่าสีทองอย่างไร ?

ถั่งเช่าทิเบตแท้ หรือถั่งเช่าสายพันธุ์แท้ (Cordyceps Sinensis) เป็นถั่งเช่าที่เกิดตามธรรมชาติ 100% หรือก็คือเป็นถั่งเช่าที่มาจากบริเวณเทือกเขาหิมาลัยจริง ๆ ซึ่งเป็นถั่งเช่าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสรรพคุณและสารอาหารทางยา 100% มีความต้องการสูง แต่พบได้ยากและมีจำนวนจำกัด จึงทำให้ถั่งเช่าทิเบตแท้ มีราคาที่สูง ขั้นต่ำกิโลกรัมละเกือบ 1,000,000 บาท

ซึ่งจะแตกต่างจาก ถั่งเช่าสีทอง (Cordyceps Militaris) ที่เป็นถังเช่าพันธุ์ที่เกิดจากการเพาะเลี้ยงแบบปิด ในห้องแล็บ เกิดจากฝีมือของมนุษย์เพาะเลี้ยงเอาไว้ โดยถั่งเช่าสีทอง จะมีสรรพคุณและสารอาหารทางยา ที่น้อยกว่าถั่งเช่าทิเบตแท้ รวมถึงหน้าตาของถั่งเช่าสีทอง ที่จะมีรูปร่างอวบ คล้ายเห็ด แตกต่างจากถั่งเช่าทิเบตแท้ และราคาของ  ถั่งเช่าสีทอง เมื่อเทียบกันแล้วจะมีราคาไม่สูงเท่า ถั่งเช่าทิเบตแท้ เพราะจะมีราคาราวกิโลกรัมละ 30,000 – 60,000 บาท

ถั่งเช่าทิเบตแท้-ต่างจากถั่งเช่าสีทองอย่างไร

อาหารเสริมถั่งเช่า ที่ทำจากถั่งเช่าทิเบตแท้มีจริงไหม ?

มีจริง และมีวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วย โดยอาหารเสริมถั่งเช่าทิเบตแท้ หากเทียบกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชายจากถั่งเช่าสีทอง หรืออาหารเสริมจากส่วนประกอบอื่น ๆ จะมีราคาที่สูงกว่ากันเล็กน้อย เนื่องจากมีต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่า

แต่มั่นใจได้เลยว่า อาหารเสริมที่ทำจากถั่งเช่าทิเบตแท้ จะมีสรรพคุณทางยา ที่ช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ บำรุงร่างกาย แบบปลอดภัย ไม่มีอันตราย 100% และเห็นผลได้รวดเร็วกว่าอาหารเสริมที่ทำจากส่วนประกอบอื่น ๆ

ถั่งเช่าราคาเท่าไร ?

ข้อมูลอัปเดตล่าสุดปี 2021 พบว่าถั่งเช่าแต่ละประเภท มีราคาอยู่ที่ประมาณ..

ถั่งเช่าทิเบตแท้ หรือถั่งเช่าสายพันธุ์แท้ (Cordyceps Sinensis) มีราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 1,000,000-3,000,000+ บาท
ถั่งเช่าสีทอง (Cordyceps Militaris)  มีราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 30,000 – 60,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม: อาหารเสริมถั่งเช่า ราคาเท่าไหร่ คุณประโยชน์ยังครบถ้วนหรือไม่

ถั่งเช่ากินอันไหนก็เหมือนกันไหม?

หากคุณกำลังมองหาว่าจะซื้อถั่งเช่าที่ดีอยู่ และเริ่มรู้จักถั่งเช่าหลายยี่ห้อมาบ้างแล้ว เช่น ถั่งเช่าทิเบตแท้ Code For Men, Handy Herb, OMG CORDY-1, คอร์ดี้ไทย Cordythai, คอร์ดี้พลัส อ.วิโรจน์ Cordy Plus, กิฟฟารีน ดับเบิ้ลยู Giffarine Chong CAO – W, Cordyplex, ภูมิถั่งเช่า, ถั่งเช่า CORDY LOVE, CORDY ZHI หรืออีกมากมายหลายยี่ห้อ

อาจมีข้อสงสัยว่า อาหารเสริมถั่งเช่าที่มีขายกันอยู่มากมาย บางเจ้าใช้ดาราโปรโมท บางเจ้าใช้บุคคลที่มีชื่อเสียงมาขายบ้าง แต่ละยี่ห้อต่างกันไหม เราเชื่อถือคนเหล่านั้นได้มากน้อยเท่าไร

โดยปกติแล้ว ถั่งเช่าแต่ละยี่ห้อนั้นจะมีสูตรเป็นของตนเอง ซึ่งอาจได้มาจากประสบการณ์หรือการวิจัย เช่น Code For Men ที่เราเน้นถึงเรื่องการวิจัยเป็นหลัก จึงทำให้เราจำเป็นต้องแบ่ง อาหารเสริมถั่งเช่า ออกเป็น 2 สูตร เพราะหลังจากวิจัย เราได้พบว่า ปริมาณที่ใส่นั้น ควรจะแตกต่างกันตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

คือ ถั่งเช่า Code X-6 สูตรบำรุงร่างกาย ก็จะเป็นปริมาณที่เหมาะสมในการกินต่อเนื่อง ไม่อันตรายต่อไต ไม่มีผลข้างเคียง ส่วนสูตร Code X-2 สูตรเฉพาะกิจ จะเน้น กินน้อย ใช้งานทันที ไม่แนะนำให้กินต่อเนื่อง แต่ได้ผลเร็วกว่ามากสำหรับคุณผู้ชาย

ดั้งนั้นการที่เราจะมองหา อาหารเสริมถั่งเช่า นั้นควรจะคำนึงถึงปริมาณถั่งเช่าที่ใส่ไปให้เหมาะกับการใช้งานเป็นหลัก ไม่ใช่การโฆษณาชวนเชื่อจากเหล่าดาราดัง

หากต้องการอ่านรีวิวอาหารเสริมผู้ชายที่ดีที่สุดแบบเต็มๆ สามารถอ่านได้ที่ >> 10 ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี ในปี 2021 – เลือกถั่งเช่าที่ดีที่สุด คุ้มค่าราคาได้แล้วที่นี่

วิธีกินถั่งเช่า กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ถั่งเช่ากินตอนไหนดีที่สุด, กินถั่งเช่าเวลาไหน เชื่อว่าคุณผู้ชายหลายคนน่าจะสงสัยกับคำถามนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วคำตอบก็ไม่มีอะไรที่ซับซ้อน

โดย วิธีกินถั่งเช่าให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้น แนะนำให้เลือกบริโภคช่วงเวลาก่อนนอน เพราะตามธรรมชาติของร่างกายจะฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง ในช่วงเวลาที่เราพักผ่อน อีกทั้งสรรพคุณของถั่งเช่า จะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ดี ส่งผลให้คุณหลับสนิทได้ตลอดคืนนั่นเอง

หรือถ้าไม่สะดวกรับประทานช่วงก่อนนอน ก็แนะนำเป็นช่วงก่อนอาหารเช้า หรือตอนก่อนอาหารมื้อใดก็ได้ที่ท้องคุณว่าง จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นและมีพลังงานตลอดทั้งวัน ลดความเหน็ดเหนื่อยและเมื่อยล้าลงได้

อ่านเพิ่มเติม: แนะนำ! วิธีกินถั่งเช่า ถั่งเช่ากินตอนไหนดีที่สุด ได้ประโยชน์ ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ

ผลข้างเคียงจากการรับประทานถั่งเช่า

ในการรับประทานถั่งเช่าสำหรับผู้บริโภคบางราย อาจส่งผลให้เกิดผลข้างเคียงเช่น เกิดอาการท้องเสีย คลื่นไส้ หรือปากแห้ง ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามภูมิคุ้มกันและลักษณะร่างกายของผู้บริโภค

หรือบางคนเมื่อรับประทานไปแล้วจะเกิดอาการร้อนวูบ เบา ๆ แต่ไม่เป็นอันตราย เพราะถั่งเช่าจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดสูบฉีดได้ขึ้น ซึ่งเป็นที่มาของอาการร้อนวูบ สำหรับใครที่รู้ว่ากำลังมีแพลนจะต้องผ่าตัด หรือร่างกายไม่แข็งแรงอยู่แล้ว แนะนำให้ฟื้นฟูตัวเองให้หายดีก่อน ค่อยรับประทานถั่งเช่าภายหลัง

โทษของถั่งเช่า ข้อควรระวังในการรับประทานถั่งเช่าที่มากเกินพอดี

ถ้าคุณรับประทานมากเกินพอดี หรือรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากถั่งเช่าที่ไม่ได้มาตรฐานการผลิต อาจส่งผลให้เกิดความเสี่ยงในการเป็น โรคไต หรือไตวาย ได้ (เคยมีกระแสข่าวออกมาว่า ถั่งเช่าไตวาย ) แต่ต้องเน้นย้ำว่าความเสี่ยงนี้เกิดขึ้นจากการรับประทานมากเกินพอดี หรือรับประทานถั่งเช่าที่ไม่ได้มาตรฐานเท่านั้น

ดังนั้นหากใครที่มีอาการป่วยเกี่ยวกับโรคไต อยู่แล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานถั่งเช่าไปก่อน แต่ถ้าใครที่ไม่ได้มีอาการป่วยโรคไต ก็ควรรับประทานแต่พอดี ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ และเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่าที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องหมาย อ.ย. รับรองความปลอดภัย และวางจำหน่ายในร้านขายยาชั้นนำ

การนำ ถั่งเช่า ผสมเห็ดหลินจือ เพื่อทำอาหารเสริมผู้ชายดีอย่างไร ?

เพราะทั้งถั่งเช่า และเห็ดหลินจือ ถือว่าเป็นสมุนไพร มีสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศธรรมชาติ บำรุงร่างกาย อยู่มากมาย เช่น โพลีแซคคาไรด์, นิวคลีโอไทด์ ,กรดอะมิโน, แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine), แอล-อาร์จินิน (L-Arginine)

ซึ่งสารอาหารทั้งหมดจะช่วยกันกระตุ้นการทำงานของร่างกายได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดไขมันในเลือด ช่วยทำให้เลือดในร่างกายถูกส่งไปหล่อเลี้ยงบริเวณอวัยวะเพศชายได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นการรักษาที่ต้นเหตุจริง ๆ ของอาการนกเขาไม่ขัน หรือปัญหาเสื่อมสมรรถภาพเพศชาย

ถั่งเช่าซื้อที่ไหนได้บ้าง ?

สามารถหาซื้อได้ที่ตามร้านขายยาจีน แผนโบราณ ตามเยาวราชหรือพื้นที่อื่น ๆ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไป และสินค้าอาจไม่ได้มีตลอดทั้งปี

นอกจากนั้น ก็ยังสามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางออนไลน์ เช่น ทางเว็บไซต์ของตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่าย แต่ทั้งนี้ ต้องตรวจสอบความน่าเชื่อถือให้ดี เพื่อป้องกันการถูกหลอก ส่งของปลอมมาให้ แนะนำว่าควรสั่งซื้อจากตัวแทนของห้องแล็บ โรงพยาบาล หรือตามสถาบันค้นคว้าวิจัย (ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัย) จะปลอดภัยที่สุด

สรุป

ต้องยอมรับว่าถั่งเช่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงร่างกาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศได้เป็นอย่างดี ถือเป็นการรักษาปัญหาจากต้นเหตุ ไม่ใช่ปลายเหตุ ช่วยให้สมรรถภาพทางเพศของคุณดีขึ้นในระยะยาว แต่การบริโภค เลือกซื้อ ควรต้องเลือกจากยี่ห้อ ตัวแทนจำหน่ายที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องหมายคุ้มครองความปลอดภัย เป็นสำคัญ

เพราะหากคุณรับประทานแบบผิด ๆ มากเกินขนาด หรือบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของตัวคุณเองได้ ดังนั้นหากคุณสนใจรับประทาน ผลิตภัณฑ์อาหาร ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย คุณสามารถ สั่งซื้อได้ตอนนี้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า