เห็ดหลินจือ สุดยอดยาจีน สารพัดประโยชน์ ดีจริงไหม ดีอย่างไร เรามีคำตอบ

เห็ดหลินจือ สุดยอดยาจีน สารพัดประโยชน์

หากจะพูดถึงสุดยอดสมุนไพร จากประเทศจีน สารพัดประโยชน์ที่ช่วยบำรุงร่างกายของผู้ที่รับประทาน นอกจากถั่งเช่าที่คนมักจะนึกถึงแล้ว อีกหนึ่งสมุนไพรนั้นคงหนีไม่พ้น เห็ดหลินจือ ของหายากมีคุณค่าสูงในทางสมุนไพรจีน และได้ถูกบันทึกไว้ในคัมภีร์โบราณ “เสินหนงเปินเฉ่า” ซึ่งเป็นตำราเก่าแก่ที่สุดของจีนมีคนนับถือมากที่สุด ว่าเป็นสุดยอดสมุนไพรแห่งชีวิต

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เห็ดหลินจือ ถือเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าและประโยชน์ต่อร่างกายมาก และในปัจจุบันก็มีการนำเห็ดหลินจือ มาสกัดทำเป็นอาหารเสริมผู้ชาย เพื่อบำรุงสมรรถภาพทางเพศกันมากขึ้น หรือที่คุ้นชื่อกันว่า เห็ดหลินจือชวงโฮ นั่นเอง

แต่จริง ๆ แล้วเห็ดหลินจือ มีสรรพคุณมากมายต่อร่างกายของเรา ในบทความนี้ Code For Men เลยขอมานำเสนอทุกสิ่งที่คุณควรเกี่ยวกับ เห็ดหลินจือ  สุดยอดยาจีน สารพัดประโยชน์ ดีจริงไหม ดีอย่างไร เราเรารวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้ว ไปติดตามกัน

เห็ดหลินจือ คืออะไร มีกี่ชนิด

เห็ดหลินจือ (อังกฤษ: Lingzhi) คือสมุนไพรยาจีนประเภท เห็ด สีแดงเข้มออกน้ำตาล มีขนาดใหญ่ รสชาติขม ใช้กันมานานกว่า 2,000 ปี นับตั้งแต่สมัยจักรพรรดิฉินซี เห็ดหลินจือเป็นของหายากมีคุณค่าสูงในทางสมุนไพรจีน และได้ถูกบันทึกไว้ในคัมภีร์โบราณ “เสินหนงเปินเฉ่า” ซึ่งเป็นตำราเก่าแก่ที่สุดของจีนมีคนนับถือมากที่สุด

โดยในตำราเล่มนั้นได้กล่าวไว้ว่า เห็ดหลินจือ เป็น “สมุนไพรเทพเจ้าแห่งชีวิต” (Spiritual essence) มีพลังมหัศจรรย์ บำรุงร่างกายใช้เป็นยาอายุวัฒนะในการยืดอายุออกไปให้ยืนยาว ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ รวมถึงสรรพคุณในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้แก่คุณผู้ชาย

เห็ดหลินจือ-คืออะไร

โดยเห็ดหลินจือนั้น มีมากกว่า 2,000 สายพันธุ์ เช่นเห็ดหลินจือแดง เห็ดหลินจือป่า เห็ดหลินจือดำ เห็ดหลินจือม่วง เห็ดหลินจือขาว ฯลฯ แต่เห็ดหลินจือสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และได้รับการยอมรับว่ามีสรรพคุณทางยา ที่ดีที่สุดนั้น ก็คือ เห็ดหลินจือแดง

ซึ่งในปัจจุบันด้วยสรรพคุณและประโยชน์อันมากมายของ เห็ดหลินจือ เลยทำให้เห็ดหลินจือ เป็นสมุนไพรตัวเลือกแรก ๆ ที่จะถูกนำมาสกัดเพื่อการทำเป็น อาหารเสริมผู้ชาย อาหารเสริมผู้สุขภาพ อยู่บ่อย ๆ หรือที่เราคุ้นกันในชื่อของ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เห็ดหลินจือชวงโฮ นั่นเอง และนอกจากนั้นเห็ดหลินจือยังถูกเอาไปสกัดเป็นเครื่องดื่มเพิ่มสมรรถภาพ ประเภท ชาเห็ดหลินจือ อีกด้วย

เห็ดหลินจือมีประโยชน์อย่างไรบ้าง สรรพคุณเห็ดหลินจือ ดีอย่างไร ?

ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ ที่ดีต่อร่างกายนั้นมีอยู่มากมาย เพราะเห็ดหลินจือ ถือเป็นสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี ทองแดง

รวมถึงสารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญต่อร่างกาย อย่างสเตียรอยด์ (Steroids) เทอร์ปีนอยด์ (Terpenoids) ฟีนอล (Phenols) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) กรดอะมิโนไลซีน (Lysine) และลิวซีน (Leucine)

ซึ่งช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ปรับสมดุลในร่างกายให้แข็งแรง และเสริมสร้างภูมิต้านทานต่อโรคร้ายต่าง ๆ เช่น มะเร็ง (ป้องกันการลุกลามของเซลล์มะเร็งได้) หลอดเลือดหัวใจ ต่อมลูกหมากโต

ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท ช่วยปรับปรุงการทำงานของตับอ่อน ช่วยรักษาอาการข้ออักเสบรูมาตอยด์ ป้องกันการตันของไขมันภายในเส้นเลือด ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ ทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรง และส่งผลดีต่อสมรรถภาพทางเพศ ในระยะยาวของคุณผู้ชาย

อ่านเพิ่มเติม >> รวมประโยชน์ของเห็ดหลินจือ ทุกประเภท

ประเภทหรือรูปแบบของเห็ดหลินจือที่คนนิยมกินมีอะไรบ้าง

เห็ดหลินจือแดง

เป็นเห็ดหลินจือ ที่ได้รับความนิยมในการบริโภคมากที่สุด และยังเป็น เห็ดหลินจือ สายพันธุ์ที่มีสรรพคุณทางยามากที่สุดอีกด้วย มีรสชาติขม และมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกายอย่างรอบด้าน โดยการนำเห็ดหลินจือแดง มาบริโภคนั้น สามารถนำไปรับประทานได้หลากหลายวิธี เช่นเอาไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำมาต้มใส่น้ำ หรือรับประทานในรูปแบบอาหารเสริม ที่สกัดมาให้แล้วก็ได้เหมือนกัน

เห็ดหลินจือแดง

สปอร์เห็ดหลินจือ

สปอร์เห็ดหลินจือ คือส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ เปรียบเหมือนเกสรของดอกไม้นั่นเอง ซึ่งเกาะอยู่ใต้หรือบนผิวบริเวณดอกเห็ด มีขนาดเล็กประมาณ 5-8 ไมครอน ลักษณะของสปอร์เห็ดหลินจือจะคล้ายผงโกโก้ มีสีน้ำตาล รสจืด โดยปกติแล้ว สปอร์เห็ดหลินจือ จะถูกนำมาทำเป็น ยาแคปซูล เพื่อใช้ในการรับประทาน มีสรรพคุณเหมือนกับการรับประทานเห็ดหลินจือทุกประการ หาซื้อง่าย ราคาไม่สูงเท่าเห็ดหลินจือแดง แต่ได้ประโยชน์ใกล้เคียงกัน

เห็ดหลินจือป่า

เห็ดหลินจือป่า หรือเรียกอีกชื่อว่าเห็ดหลินจือธรรมชาติ คือเห็ดหลินจือที่เกิดขึ้นและพบได้ตามธรรมชาติจริง ๆ มักขึ้นตามขอนไม้ชื้น ๆ เหมือนเห็ดปกติทั่วไป ไม่ได้ผ่านการเพาะปลูกในแปลง ซึ่ง เห็ดหลินจือป่า นั้นก็มีเห็ดหลินจือย่อยอีกหลายสายพันธุ์ แบ่งได้ตามสี เช่น เห็ดหลินจือแดง เห็ดหลินจือดำ เห็ดหลินจือม่วง เห็ดหลินจือเขียว เห็ดหลินจือขาว เห็ดหลินจือเหลือง ฯลฯ ซึ่งสรรพคุณ ลักษณะ หน้าตา ก็จะแตกต่างกันออกไปตามสายพันธุ์นั้น ๆ

เห็ดหลินจือป่า

เห็ดหลินจือดำ

เห็ดหลินจือดำ หรือ Ganoderma เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของเห็ดหลินจือป่า มีลักษณะรูปทรงเหมือนกับเห็ดหลินจือทั่วไป แต่มีสีดำ แวววาว มีสรรพคุณที่โดดเด่นในเรื่องของ บำรุงร่างกาย บำรุงการทำงานของไต และระบบทางเดินปัสสาวะ มีรสชาติเค็ม

เห็ดหลินจือดำ

ชาเห็ดหลินจือ

ชาเห็ดหลินจือ ก็คือเห็ดหลินจือแดง ที่ถูกนำมาตากจนแห้ง นำไปต้มใส่น้ำหรือน้ำชา เพื่อนำมาเป็นเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย ชาวจีนแผ่นดินใหญ่จะนิยมรับประทานเป็นอย่างมาก แต่มีรสชาติขม ไม่ต่างจากการรับประทานเห็ดหลินจือแดงแบบปกติ มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง และยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ต้นเหตุของอาการ นกเขาไม่ขัน ได้ด้วย

เห็ดหลินจือสกัด หรือ ยาเห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือสกัด หรือ ยาเห็ดหลินจือ คือผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เห็ดหลินจือแคปซูล แบบเม็ด กินง่าย ทานไปพร้อมน้ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานเห็ดหลินจือ แต่ไม่สะดวกในการหาเห็ดหลินจือแบบปกติมารับประทาน

ซึ่งการรับประทานเห็ดหลินจือสกัดนั้นจะได้ประโยชน์เหมือนกับการรับประทานเห็ดหลินจือปกติทุกประการ เพราะเกิดจากการนำเห็ดลหินจือจริง ๆ ไปสกัดให้มาอยู่ในรูปแบบของแคปซูล เม็ดยา

โดย เห็ดหลินจือสกัดสรรพคุณ มีอยู่มากมายเช่น ช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดและหัวใจดีขึ้น ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูงและต่ำ ช่วยรักษาโรคอัมพฤกษ์-อัมพาต ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากโรคมะเร็ง ช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง บำรุงร่างกายได้อย่างรอบด้าน

รวมถึงยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ จึงไม่ต้องแปลกใจที่เราจะเห็น เห็ดหลินจือ มักจะถูกนำมาสกัดเป็นอาหารเสริมผู้ชาย หลากหลายยี่ห้อ เหมือนอย่าง Code For Men ซึ่งนำมาเป็นส่วนผสมร่วมกัน สมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพทางเพศอื่น ๆ เช่น ถั่งเช่า โสม กระชายดำ เป็นต้น

เห็ดหลินจือราคาเท่าไร ?

โดยทั่วไปแล้ว เห็ดหลินจือราคากิโลละ 1,800 บาทขึ้นไป ซึ่งต้องบอกว่าราคาของเห็ดหลินจือนั้น จะแตกต่างกันออกไปตามคุณภาพ สายพันธุ์และการแปรรูป ซึ่งถ้าเป็นเห็ดหลินจือสด ก็จะมีราคาสูง ส่วนเห็ดหลินจืออบแห้ง ก็จะมีราคาถูกลงมา เหลือเพียงแพ็คละไม่กี่ร้อยบาท

ส่วนราคาเห็ดหลินจือสายพันธุ์อื่น ๆ นั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป โดย เห็ดหลินจือป่าราคา จะมีราคาสูงอยู่ที่ดอกละ 400-500 บาท ส่วนเห็ดหลินจือแดงราคา จะอยู่ที่ประมาณ 100 บาทขึ้นไป (เป็นแบบที่อบแห้งแล้ว)

เห็ดหลินจือแคปซูลยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไรดี ?

สำหรับใครที่ต้องการรับประทาน เห็ดหลินจือแคปซูล สิ่งแรกที่คุณควรพิจาณาก่อนก็คือเรื่องของ ความปลอดภัย กล่าวคือ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เห็ดหลินจือแคปซูล ต้องมีเครื่องหมายรับรองความปลอดภัย จาก อ.ย. สามารถบริโภคได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หรือต้องวางจำหน่ายในร้านขายยาชั้นนำ ไม่ใช่วางจำหน่ายแค่ในอินเทอร์เน็ตอย่างเดียว

ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เห็ดหลินจือแคปซูล ให้คุณเลือกมากมาย เช่น หลินจือมิน – หลินจือพลัสชิตาเกะ, เห็ดหลินจือกิฟฟารีน, หลินจือซัน และที่เราอยากแนะนำอย่าง Code For Men  อาหารเสริมถั่งเช่าผสมเห็ดหลินจือสกัด ปลอดภัยต่อร่างกาย ได้สรรพคุณเต็ม 100%  มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่

สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
วิธีกินถั่งเช่า Code-x6

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต

วิธีกินถั่งเช่า Code-x2

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

วิธีกินเห็ดหลินจือ กินอย่างไร มีข้อห้ามใช้อะไร

หลายคนน่าจะยังสงสัยว่า เห็ดหลินจือกินตอนไหน และกินอย่างไรนั้น จริง ๆ แล้วการรับประทาน เห็ดหลินจือ ที่ถูกต้องนั้น หากรับประทานในรูปแบบแคปซูล ให้รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2-3 ครั้ง (แล้วแต่สลากข้างกล่องของแต่ละยี่ห้อระบุ) หลังอาหาร

ส่วนการรับประทาน เห็ดหลินจือ รูปแบบอื่น ๆ เช่น ชาเห็ดหลินจือ หรือ เห็ดหลินจือแดงอบแห้ง ก็ควรรับประทานแต่พอดี ไม่รับประทานเยอะเกินไป ซึ่งการรับประทานเห็ดหลินจือนั้น ถ้ามีรสชาติขม ห้ามตกใจเพราะเห็ดหลินจือยิ่งขม ยิ่งดี และต้องดูเรื่องความสะอาด กรรมวิธีในการผลิตด้วย

ผลข้างเคียงจากการรับประทานเห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือ จริงอยู่ว่ามีประโยชน์มากมาย เหมาะสำหรับการเป็นสมุนไพร บำรุงร่างกายมากเพียงใด แต่การรับประทานเห็ดหลินจือ ก็มีผลข้างเคียงอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่มีอาการแพ้เห็ดอยู่แล้ว เพราะถ้าได้รับประทานเห็ดหลินจือเข้าไป ก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงเช่นปากแห้ง คอแห้ง คัน ผื่นขึ้น ปวดหัว ปวดท้อง เลือดกำเดาไหล หรือวิงเวียนศรีษะ ซึ่งถ้ามีอาการลักษณะนี้เมื่อไร แนะนำให้หยุดทานเห็ดหลินจือทันที

โทษของเห็ดหลินจือ หากกินไม่ถูกวิธี

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีกระแสข่าวว่า เห็ดหลินจือแคปซูลอันตราย นั้นไม่เป็นความจริงทั้งหมด เพราะหากคุณรับประทาน เห็ดหลินจือแคปซูลในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกายต้องการ ก็จะได้สรรพคุณต่อร่างกายได้เต็มที่ แต่กลับกับ หากคุณรับประทาน เห็ดหลินจือแคปซูลติดต่อกันนานเกินกว่า 1 ปี อาจทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพตับ และอาจทำให้มีภาวะเลือดออกมากกว่าปกติ ดังนั้นหากใครที่กำลังจะผ่าตัด ให้ระวังในโทษของเห็ดหลินจือส่วนนี้ด้วย

การนำถั่งเช่าผสมเห็ดหลินจือ เพื่อทำอาหารเสริมผู้ชายดีอย่างไร

ทั้งถั่งเช่าและเห็ดหลินจือมีสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศด้วยกันทั้งคู่ ซึ่ง เห็ดหลินจือ เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายแบบรอบด้าน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รักษาโรคความดันโลหิตสูง ลดไขมันตามหลอดเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงบริเวณอวัยวะเพศได้ดี ทำให้น้องชายแข็งตัวได้ง่ายและนานมากขึ้น เหมือนกับสรรพคุณของถั่งเช่า

และสมุนไพรทั้งคู่ยังมีส่วนช่วย บำรุงระบบสืบพันธุ์ ทำให้อสุจิแข็งแรงขึ้น แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จึงไม่แปลกที่ทั้งถังเช่าและเห็ดหลินจือ มักถูกนิยมนำมาทำเป็น อาหารเสริมผู้ชายและยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

สรุป

ด้วยสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายแบบจัดเต็มของ สมุนไพรเห็ดหลินจือ ต้องบอกเลยว่าสรรพคุณสมกับเป็น สมุนไพรแห่งชีวิต ที่สามารถช่วยคืนความสมดุล บำรุงร่างกายของคุณให้แข็งแรงขึ้นได้จริง ๆ รวมถึงสมรรถภาพทางเพศด้วย

แต่แนะนำว่าเหนือสิ่งอื่นใด ในการเลือกรับประทานเห็ดหลินจือ หรือ เห็ดหลินจือแคปซูลนั้น เรื่องของความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับ 1 ไม่ควรเลือกเพราะราคาถูก หรืออ้างสรรพคุณเกินจริงแต่เพียงอย่างเดียว และต้องรับประทานแต่เพียงพอดี รู้ปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ก็จะทำให้การรับประทาน เห็ดหลินจือ ของคุณได้ประโยชน์เต็ม ๆ และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า