เห็ดหลินจือประโยชน์ มากกว่าที่คุณคิด สรรพคุณเห็ดหลินจือ มีอะไรบ้าง

เห็ดหลินจือประโยชน์

เห็ดหลินจือ จัดว่าเป็นสมุนไพร ที่มีสรรพคุณบำรุงร่างกายอย่างรอบด้าน ช่วยฟื้นฟูและรักษาโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี มีงานวิจัยหลายฉบับที่ให้การยืนยัน จนทำให้ เห็ดหลินจือ กลายเป็นสุดยอดสมุนไพร ที่ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย และทั่วโลก

แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่า จริง ๆ แล้วเห็ดหลินจือประโยชน์ ทั้งหมดที่มีนั้น มีอะไรบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่า เห็ดหลินจือประโยชน์ มากกว่าที่คุณคิด และเต็มไปด้วยสรรพคุณในการบำรุงร่างกายที่จะทำให้คุณต้องทึ่ง และไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เห็ดหลินจือ ถึงถูกยกย่องว่าเป็น สมุนไพรแห่งชีวิต มาตั้งแต่ 4,000 ปีที่แล้ว

บทความนี้ Code For Men รวบรวมทุกอย่างที่คุณต้องรู้ เกี่ยวกับประโยชน์และสรรพคุณ เห็ดหลินจือ ไว้ให้แล้ว ไปติดตามกัน

ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ ในภาพรวม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ต้องบอกเลยว่าจริง ๆ แล้ว เห็ดหลินจือประโยชน์ มากกว่าที่คุณคิด เป็นสมุนไพรที่ช่วยในการบำรุงร่างกายอย่างรอบด้าน และยังมีส่วนช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศด้วย เพราะ เห็ดหลินจือสรรพคุณ ช่วยในเรื่องของการบำรุงระบบประสาทและสมอง บำรุงการไหลเวียนโลหิต ซึ่งเป็นหัวใจของการทำงานของระบบสืบพันธุ์

โดย เห็ดหลินจือประโยชน์ ทั้งหมดมีดังนี้

 • ช่วยสร้างภูมิต้านทานโรค ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
 • ช่วยบำรุงตับ และ ตับอ่อน
 • ช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว
 • ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เสริมสร้างการทำงานของร่างกาย
 • บำรุงสมองและระบบประสาท
 • ช่วยลดและปรับระดับน้ำตาลในเลือด
 • ช่วยป้องกันการลุกลามของเซลล์มะเร็ง
 • ช่วยปรับระดับออกซิเจนในเลือด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น
 • ลดไขมันในเส้นเลือดและคอเลสเตอรอล
 • ช่วยรักษาและป้องกันโรคภูมิแพ้ หืด หอบ
 • ช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ แก้อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
 • ขับปัสสาวะ รักษาโรคทางเดินปัสสาวะ
ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ

สารสกัดที่มีประโยชน์ในเห็ดหลินจือ

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า เห็ดหลินจือประโยชน์ มีอยู่มากมาย ซึ่งภายใต้ประโยชน์นั้นเกิดจาก สารสกัด สารอาหาร ที่อยู่ภายในเห็ดหลินจือ ซึ่งมีด้วยกันดังนี้

 • ไตรเทอร์พีน

ช่วยกำจัดการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง ยับยั้งเซลล์มะเร็งตับ ป้องกันโรคภูมิแพ้ ลดความดันโลหิต ลดไขมันในเลือด ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด

 • นิวคลีโอไทด์

ช่วบรรเทาอาการเจ็บปวด ป้องกันลิ่มเลือดแข็งตัวในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสต่าง ๆ เช่นไวรัสเอดส์ อีสุกอีใส งูสวัด

 • เออร์โกสเตอรอล 

เออร์โกสเตอรอล คือสารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน และสารอนุพันธ์อื่น ๆ

 • โพลีแซ็กคาไรด์

เป็นคาร์โบไฮเดรต โครงสร้างโมเลกุลใหญ่ มีฤทธิ์เสริมระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยกำจัดเซลล์มะเร็ง ลดน้ำตาลในเลือด กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดเนื้องอก

 • เยอร์มาเนี่ยม

เป็นสารเพิ่มภูมิต้านทานแก่ร่างกาย มีส่วนในการช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย บำรุงประสาท สมอง หัวใจ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด และเพิ่มความสามารถของเซลล์ในการปลดปล่อยพลังงานแก่ร่างกาย

 • อะเดโนซิน

อะเดโนซินให้พลังงานแก่เซลล์ แก่เนื้อเยื่อ อวัยวะ รวมถึง อะเดโนซิน ยังเป็นสารประกอบแร่ธาตุที่จำเป็นแก่ร่างกายอีกเป็นจำนวนมาก ได้แก่ วิตามิน, เกลือแร่, กรดอะมิโน, กรดไขมัน, ใยอาหาร ฯลฯ ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของร่างกาย

ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ แต่ละประเภท มีอะไรบ้าง ?

เห็ดหลินจือแดงสรรพคุณ

ประโยชน์ของเห็ดหลินจือแดง นั้นมีส่วนช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวซึ่งมีบทบาทช่วยยับยั้งการติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ช่วยการทำงานของตับ . ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ เพราะภายในเห็ดหลินจือแดง มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง

ชาเห็ดหลินจือประโยชน์

ชาเห็ดหลินจือ มีประโยชน์ไม่ต่างจากเห็ดหลินจือแดง มีสรรพคุณทุกอย่างเหมือนกับเห็ดหลินจือ แต่จะเด่นในเรื่องของการช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือด จากสรรพคุณของใบชาที่นำไปต้ม จึงเหมาสำหรับเป็นเครื่องดื่มบำรุงกำลังวังชา เพื่มสมรรถภาพทางเพศ แต่มีข้อเสียคือรสชาติขม

เห็ดหลินจืออบแห้งสรรพคุณ

เห็ดหลินจือประโยชน์ สำหรับเห็ดหลินจืออบแห้งคือช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบร่างกาย คืนความสมดุล บำรุงระบบประสาทและสมอง บรรเทาอาการของโรคเบาหวานกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนอินซูลินและช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของ

สปอร์เห็ดหลินจือประโยชน์

ฤทธิ์ปรับสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน กระตุ้นภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยมะเร็ง ระงับอาการปวด ป้องกันประสาทและสมองเสื่อม ลดระดับน้ําตาลและไขมันในเลือด บำรุงการทำงานของตับอ่อนและไต และมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ช่วยเพิ่มปริมาณของออกซิเจนในเลือด

หลินจือพลัสชิตาเกะสรรพคุณ

เห็ดหลินจือประโยชน์ ของเห็ดหลินจือพลัสชิตาเกะ (อาหารเสริมเห็ดหลินจือ) คือ บำรุงร่างกาย มีช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ทำให้นอนหลับสบายมากขึ้น ไม่อ่อนเพลีย หลับสนิทตลอดทั้งคืน และยังช่วยบำรุง ฟื้นฟูการทํางาน ของตับและไต จากสารโพลีแซคคาไรด์

เห็ดหลินจือขาวประโยชน์

เห็ดหลินจือขาวประโยชน์ มีมากมายไม่แพ้เห็ดหลินจือแดง หรือเห็ดหลิจือสายพันธุ์อื่น ๆ ต้านมะเร็ง รักษาโรคของตับ ความดันโลหิตสูง ขับปัสสาวะ รักษาหลอดลมอักเสบ โรคปอด หรือโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ และโรคข้ออักเสบ เป็นสมุนไพรที่ชาวจีนโบราณเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ เพิ่มกำลังวังชาและสมรรถภาพทางเพศ

เห็ดหลินจือแคปซูลสรรพคุณ

สรรพคุณเห็ดหลินจือสกัด คือเพิ่มสมรรถภาพร่างกาย และสมรรถภาพทางเพศ ป้องกันการทำลายเซลล์ตับ ยับยั้งและรักษาเนื้อร้าย เซลล์มะเร็งได้ บำรุงระบบประสาท แก้อาการนอนไม่หลับ เวียนศีรษะ เบื่ออาหาร แก้อาการปวดเมื่อยตามข้อกระดูก และเสริมสร้างภูมิต้านทานร่างกายให้แข็งแรงอย่างรอบด้าน

น้ำเห็ดหลินจือประโยชน์

น้ำเห็ดหลินจือมีประโยชน์ในการช่วย ลดอาการปวดประจำเดือน ให้กับคุณผู้หญิงได้ ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น ล้างและขับสารพิษให้ร่างกาย ลดความดันโลหิตสูง บำรุงร่างกายอย่างรอบด้าน บรรเทาอาการอ่อนเพลีย และยังช่วยขับปัสสาวะ รักษาโรคทางเดินปัสสาวะอีกด้วย แต่มีข้อเสียคล้าย ชาเห็ดหลินจือ คือมีรสชาติขมฝาด ไม่อร่อย รับประทานยาก

เห็ดหลินจือดําสรรพคุณ

เป็นเห็ดหลินจือที่มีรสชาติเค็ม ไม่ขม เหมือนเห็ดหลินจือสายพันธุ์หรือรูปแบบอื่น ๆ โดยเห็ดหลินจือดำ มีสรรพคุณในการขับน้ำตกค้างในร่างกาย บำรุงไต ขับปัสสาวะ และช่วยเพิ่มออกซิเจนในกระแสเลือด ถือเป็นอีกหนึ่งเห็ดหลินจือที่ดีต่อร่างกาย แต่หาซื้อยากและมีราคาสูงกว่าเห็ดหลินจือแดง

เห็ดหลินจือนอกจากประโยชน์ มีโทษไหม

แม้ เห็ดหลินจือประโยชน์ จะมีมากมายและมีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายเพียงใด แต่ในทางกลับกันการรับประทานเห็ดหลินจือ แบบผิดวิธีก็อาจให้โทษแก้คุณได้ โดยหากคุณรับประทานเห็ดหลินจือ หรือ เห็ดหลินจือสกัดมากเกินไปจะทำให้เกิดอาการข้างเคียงเช่น ปากแห้ง คอแห้ง คันจมูก เลือดกำเดาไหล ปวดท้อง ขับถ่ายเป็นเลือด ได้

หรือผู้ใดที่มีอาการ แพ้เห็ด เป็นโรคประจำตัวอยู่แล้วก็ขอให้หลีกเลี่ยงการรับประทานเห็ดหลินจือไปก่อน เพราะอาจส่งผลเสียต่อร่างกาย โดยเฉพาะการทำงานของ ตับและไต มากกว่าการได้รับประโยชน์ รวมถึงผู้ที่มีภาวะความดันต่ำด้วย เพราะเห็ดหลินจือ มีสรรพคุณช่วยลดความดัน อาจทำให้ความดันโลหิตของคุณเกินเกณฑ์ได้ 

เห็ดหลินจือนอกจากประโยชน์-มีโทษไหม

สรุป

หวังว่าในบทความนี้จะทำให้ทุกท่านได้ทราบถึง เห็ดหลินจือประโยชน์ และสรรพคุณที่ดีต่อร่างกาย ในการรับประทานเห็ดหลินจือกันไปไม่มากก็น้อย ซึ่งสำหรับใครที่เห็นถึงข้อดีของการรับประทาน เห็ดหลินจือ และอยากลองเริ่มรับประทาน เพื่อบำรุงร่างกาย เพิ่มภูมิคุ้มกัน หรือเพิ่มสมรรถภาพทางเพศนั้น

เราแนะนำว่าให้คุณเลือกรับประทาน อาหารเสริมเห็ดหลินจือหรือเห็ดหลินจือแคปซูล ที่มีส่วนผสมและสารสกัดของ ถั่งเช่า เสริมเข้าไปด้วย เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์แบบคูณสอง จากถั่งเช่า ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกายรอบด้านและเพิ่มสมรรถภาพทางเพศแบบจัดเต็ม ไม่แพ้ เห็ดหลินจือ จะช่วยให้คุณเห็นผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลง ได้รวดเร็วกว่าการรับประทาน อาหารเสริมเห็ดหลินจือรูปแบบอื่น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า