6 วิตามิน แร่ธาตุ อะไรบ้าง ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย แก้ปัญหาฮอร์โมนเพศชายต่ำ

6 วิตามิน แร่ธาตุ อะไรบ้าง ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย แก้ปัญหาฮอโมนเพศชายต่ำ

ปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือนกเขาไม่ขัน ปัญหากวนใจคุณผู้ชายที่เริ่มมีอายุมากขึ้น จริง ๆ แล้วที่มาขออาการนี้เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบประสาทและสมอง ระบบไหลเวียนเลือด แต่อีกปัจจัยหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้คือเรื่องของ ปัญหาฮอร์โมนเพศชายต่ำ

โดยปัญหาฮอร์โมนเพศชายต่ำนั้น ส่วนมากจะเกิดขึ้นกับคุณผู้ชายที่อายุมากขึ้นหรือเริ่มเข้าสู่วัยทอง ที่ส่งผลให้ร่างกายเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ รวมถึงอาการอื่น ๆ เช่นเจ็บปวดกล้ามเนื้อได้ง่าย ไม่มีเรี่ยวแรง กล้ามเนื้อเริ่มหดหาย เป็นต้น

สำหรับคุณผู้ชายท่านใดที่กำลังสงสัยว่าแล้วถ้าอยากรักษาอาการฮอร์โมนเพศชายต่ำ ควรต้องรับประทานวิตามินอะไรเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย แล้ววิตามินเสริมฮอร์โมนเพศชายจะหาได้จากแหล่งไหนบ้าง ในบทความนี้มีคำตอบให้คุณ ไปติดตามกัน

ฮอร์โมนเพศชาย คืออะไร ?

ฮอร์โมนเพศชาย หรือฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) เป็นฮอร์โมนที่มีหน้าที่ทำให้ร่างกายแสดงความเป็นเพศชาย ถูกสร้างขึ้นบริเวณลูกอัณฑะ เป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้ร่างกาย เพิ่มขนาดและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมัน ช่วยในการสร้างเม็ดเลือด และทำให้เกิดขนตามร่างกาย เช่นหนวด เครา หรือ ขนบริเวณรักแร้ หน้าแข้ง อวัยวะเพศ เป็นต้น

นอกจากนั้น ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ยังเป็นฮอร์โมนที่ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศชาย โดยตรง เพราะเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้ลูกอัณฑะสร้างเชื้ออสุจิ ช่วยให้มีความรู้สึกกำหนัดหรืออารมณ์ทางเพศ ปัจจัยหลักที่ส่งผลให้อวัยวะเพศใหญ่ขึ้นด้วย

ฮอร์โมนเพศชาย-คืออะไร

ปัจจัยที่ส่งผลต่อฮอร์โมนเพศชาย มีอะไรบ้าง?

ฮอร์โมนเพศชาย แล้ว ฮอร์โมนนี้จะถูกสร้างขึ้นมาเองได้ หากร่างกายของคุณกำเนิดมาเป็น ‘มนุษย์เพศชาย’ 
โดยร่างกายของผู้ชายจะผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนได้มากที่สุด ในช่วงอายุวัยรุ่น ตั้งแต่ช่วงอายุ 10-30 ปี 

แต่เมื่ออายุเกิน30ปีขึ้นไป ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเพศชายได้น้อยลง ซึ่งจะลดลงไปเรื่อย ๆ ทุกปี จนทำให้เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น และเข้าสู่ช่วงวัยทอง ร่างกายเกิดภาวะการขาดฮอร์โมนเพศชาย (Androgen Deficiency) ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของ โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfunction , โรคอีดี)

อ่านเพิ่มเติม >>> โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หรือ โรคอีดี คืออะไร

ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อฮอร์โมนเพศชาย ไม่ได้เกิดจากอายุที่มากขึ้นแต่เพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ได้ด้วย

 • รับประทานอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเป็นประจำ เช่น อาหารที่มีไขมันสูง แต่โปรตีนต่ำ อาหารแปรรูป อาหารหมักดอง เป็นต้น 
 • ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือมีการใช้สารเสพติดอื่น ๆ กับร่างกายเป็นเวลานาน
 • น้ำหนักตัวมากเกินไป จนเกิดเป็นโรคอ้วนหรือไขมันอุดตัน 
 • ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ ทำให้ร่างกายสะสมไขมันได้ง่ายขึ้น และไม่มีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
 • มีปัญหาด้านสภาพจิตใจ เช่นมีภาวะเครียด อาการซึมเศร้า พักผ่อนไม่เพียงพอ 
 • มีการใช้ยาที่ทำให้ร่างกายเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เช่น ยานอนหลับแบบกล่อมประสาท ยาที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบต่อมใต้สมอง (pituitary gland) หรือยาแก้ปวดบางประเภท

6 วิตามิน แร่ธาตุ อะไรบ้าง ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย แก้ปัญหาฮอร์โมนเพศชายต่ำ ?

กรดแอสพาร์ติก (D-Aspartic Acid)

กรดแอสพาร์ติก (D-Aspartic Acid) เป็นกรดอะมิโนชนิดร่างกายสังเคราะห์ได้และเป็นหนึ่งในวิตามินเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นกรดที่ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตให้เป็นพลังงาน และยังช่วยในการผลิตฮอร์โมนเพศชายและการทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มสมรรถภาพเพศชายอีกด้วย

โดยจากการทดลอง ได้มีการนำเอาผู้ชายทั้งหมด 20 คน มาให้สารอาหารกรดแอสพาร์ติก เป็นระยะเวลาติดต่อกัน 12 วัน เพื่อทดสอบว่ากรดนี้จะช่วยเพิ่มปริมาณการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในร่างกายหรือไม่ ซึ่งผลการทดลองหลังผ่านไปแล้ว 12 วันพบว่า ปริมาณฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ของกลุ่มทดลองทุกคนมีปริมาณที่เพิ่มขึ้น 

ซึ่งกรดแอสพาร์ติก (D-Aspartic Acid) สามารถพบได้ในอาหารโปรตีนสูงจำพวก เนื้อไก่ เนื้อปลา และเนื้อสัตว์อื่น รวมถึงในผลหมากเม่า ผลไม้พื้นถิ่นของไทย

กรดแอสพาร์ติก-วิตามิน-เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

วิตามินบีรวม (Multi-Vitamin B)

วิตามินบีรวม (Multi-Vitamin B) เป็นวิตามินบีที่มีสรรพคุณช่วยในการบำรุงร่างกายและระบบประสาท ส่วนมากนิยมรับประทานในรูปแบบ อาหารเสริมผู้ชาย โดยในวิตามินบีรวม ก็จะประกอบไปด้วยวิตามินบีหลายประเภทรวมกัน ตั้งแต่วิตามินบี1-บี12 ซึ่งวิตามินแต่ละตัวก็จะให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป

เช่น วิตามินบี 5 ก็จะช่วยในการผลิตฮอร์โมนให้ร่างกาย, วิตามินบี 3 มีสาร Niacin (ไนอาซิน) ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศได้ดี เป็นวิตามินเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย และมีสารต้านอนุมูลอิสระ , วิตามินบี 12 ช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงและปรับสมดุลทางอารมณ์ ฯลฯ

โดยวิตามินบีรวม (Multi-Vitamin B) จะสามารถพบได้ในอาหารจำพวก เนื้อสัตว์โปรตีนสูง เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อปลา ตับ ไข่ไก่ นมวัว รวมถึงพวกธัญพืชต่าง ๆ ถั่วอัลมอนด์ ข้าวสาลี แต่ส่วนมากจะนิยมรับประทานวิตามินบีรวม ในรูปแบบแคปซูลมากกว่า เพราะได้ครบทุกวิตามินบี ในเม็ดเดียว ทดแทนสารอาหารที่ขาดหายได้อย่างรวดเร็ว  

วิตามินบีรวม-วิตามิน-เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

แร่ธาตุสังกะสี (Zinc)

แร่ธาตุสังกะสี (Zinc) เป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่มีความจำเป็นในการเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย มักพบได้ในเม็ดเลือดขาว มีส่วนช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศชายได้ดีมากขึ้น ช่วยให้ร่างกายมีระบบการเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย และยังมีส่วนช่วยในการทำงานของเอนไซม์ต่าง ๆ ภายในร่างกายด้วย

และจากการสำรวจพบว่า แร่ธาตุสังกะสี (Zinc) ยังเป็นแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายของคุณผู้ชายสร้างอสุจิได้ดีมากขึ้น เพิ่มคุณภาพของอสุจิให้แข็งแรง ทำให้สมรรถภาพเพศชายดีขึ้นได้จริง ทำให้แร่ธาตุสังกะสี (Zinc) มักจะถูกนำมาเป็นอาหารเสริมผู้ชาย ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย 

โดยอาหารที่เป็นแหล่งของแร่ธาตุสังกะสี (Zinc) ส่วนมากจะพบในสัตว์ทะเล เช่น หอยนางรม (มีแร่ธาตุสังกะสีเยอะที่สุด) ปู กุ้ง ปลาแซลมอน หอยแมลงภู่ รวมถึงอาหารจำพวกอื่น เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว ไข่ไก่ ธัญพืช ถั่ว อะโวคาโด เห็ด และหน่อไม้ฝรั่งเป็นต้น หรือจะเลือกรับประทานแร่ธาตุสังกะสีในรูปแบบแคปซูล ก็ได้เช่นกัน สำหรับใครที่ต้องการประหยัดเวลา

Zinc-วิตามิน-เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

ซีลิเนียม (Selenium)

ซีลีเนียม (Selenium) เป็นแร่ธาตุที่มีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ โดยซีลีเนียมจะทำงานร่วมกับวิตามิน E ในการช่วยป้องกันและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยป้องกันความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งถ้าร่างกายขาดแร่ธาตุซิลีเนียมจะทำให้เกิดอาการ โรคคีชาน หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

นอกจากนั้น ซีลีเนียม (Selenium) ยังเป็นแร่ธาตุที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยในการเพิ่มจำนวนการสร้างเชื้ออสุจิให้ร่างกาย ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายได้ด้วย

โดยอาหารที่เป็นแหล่งของซีลีเนียม จะสามารถพบได้ในอาหารจำพวกเนื้อสัตว์โปรตีนสูง เช่น เนื้อไก่ ตับ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า เนื้อปู เนื้อกุ้ง ข้าวสาลี ข้าวกล้อง กระเทียม หัวหอม บล็อคโคลี ถั่วอัลมอนด์และถั่วประเภทอื่น ๆ 

ซีลิเนียม-วิตามิน-เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

วิตามินดี (Vitamin D)

Vitamin D คือวิตามินเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ที่มีหน้าที่สำคัญในการช่วยดูดซึมแคลเซียม เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง เสริมภูมิต้านทาน ช่วยให้ร่างกายผลิตอินซูลินออกมาเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกาย ช่วยควบคุมการทำงานของระบบเซลล์ในร่างกาย

ซึ่งในวิตามินดี จะมีกรดที่ชื่อว่า ‘Nitric Oxides’ ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ช่วยให้เลือดถูกส่งไปเลี้ยงอวัยวะเพศ ช่วยกระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ง่ายขึ้น

มีการสำรวจพบว่า กว่า 24% ของผู้ชายที่มีปัญหาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ พบว่าพวกเขาเป็นผู้ที่ขาดวิตามินดี ในร่างกาย 
ทำให้เห็นได้ว่า วิตามินดี คือวิตามินที่สำคัญต่อการสร้างฮอร์โมนเพศชายจริง ๆ 

โดยอาหารที่เป็นแหล่งของวิตามินดี มักจะพบในอาหารทะเลเช่น หอยนางรม ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาทู ปลาซาร์ดีน เนื้อกุ้ง น้ำมันตับปลา รวมถึงแหล่งอาหารที่มีโปรตีนสูงด้วย เช่น ไข่ไก่ นม ตับ ชีส และเห็ดบางชนิด 

วิตามินดี-วิตามิน-เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

L-Arginine

L-Arginine หรือ แอล-อาร์จีนิน เป็นกรดอะมิโน ช่วยในการสร้างโปรตีน มีหน้าที่สำคัญในการช่วยทำให้หลอดเลือดขยายตัวกว้างขึ้น ช่วยให้เลือดถูกส่งไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดียิ่งขึ้น และยังเป็นวิตามินเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ช่วยในการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน

จากการวิจัยพบว่าการบริโภค L-Arginine เพียง 5 กรัมต่อวันจะช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ช่วยป้องกันความเสี่ยงจากการเป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพเพศชายได้ได้ โดยได้มีการยำผู้ป่วยโรคหย่อนสมรรถภาพเพศชายมาทำการทดลอง 29 คน ผลพบว่าจาก 9 ใน 29 คน (31%) ที่รับประทานแอล-อาร์จีนีน ติดต่อกัน 3-6 สัปดาห์ จะมีสมรรถภาพทางเพศโดยรวมดีขึ้น

โดยอาหารที่เป็นแหล่งของ L-Arginine ส่วนมากจะพบในอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อไก่ ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) ปลาแซลม่อน ปลาทูน่า, อาหารประเภทธัญพืช เช่น ถั่วแระ ข้าวโพด ขนมปังโฮลวีต ข้าวโอ๊ต งา เมล็ดฟักทอง เป็นต้น 

อีกทั้ง L-Arginine ยังเป็นสารอาหารสำคัญของ อาหารเสริมผู้ชาย ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย หรือยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพราะเป็นสารอาหารที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่งนั่นเอง

L-Arginine-วิตามิน-เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

วิตามินเสริมฮอร์โมนเพศชาย หาได้จากแหล่งใดบ้าง ?

นอกจากแหล่งอาหารที่เราได้กล่าวไปทั้ง 6 ชนิด  วิตามินเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ยังสามารถหาได้จากตัวช่วยรูปแบบอื่น ๆ เช่น อาหารเสริมผู้ชาย หรือ อาหารเสริมฮอร์โมนเพศชาย โดยเราแนะนำให้คุณเลือก ‘อาหารเสริมผู้ชาย ที่มี L-Arginine’ สารอาหารที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายได้ดีที่สุดเป็นส่วนผสม 

เช่น ผลิตภัณฑ์ Code อาหารเสริมผู้ชาย มี L-Arginine จากถั่งเช่าสกัดเข้มข้น มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ช่วยแก้อาการเขาไม่ขัน เพิ่มความมั่นใจทุกกิจกรรมร่วมรักและทุกการออกศึกครั้งสำคัญ

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากถังเฉ้าสกัดเข้มข้น Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่ สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 1 แถม 1 ในราคา 390 บาท >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต

ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย Code-x2

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

ใครที่ควรกินวิตามินบำรุงฮอร์โมนเพศชาย ?

 • ผู้ชายที่รับประทานยา หรือ อาหารเสริมที่เป็นสารเคมี เช่น Sildenafil (ชื่อตัวยาในไวอากร้า) แล้วรู้สึกแรงต่อร่างกายมากเกินไป มีผลค้างเคียงสูง อยากลองเปลี่ยนมาหาวิธีที่ปลอดภัยกว่า ช่วยบำรุงร่างกายไปพร้อมกับสมรรถภาพทางเพศ
 • ผู้ชายที่ดูแลสุขภาพเป็นประจำอยู่แล้ว และอยากลองเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรงควบคู่กันไปด้วย
 • กลุ่มคุณผู้ชายวัยทอง ที่เริ่มมีปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศ อวัยวะเพศไม่แข็งตัว นกเขาไม่ขัน ไม่มีความสุขในการทำกิจกรรมร่วมรัก
 • ผู้ชายทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพทั้งร่างกายและสมรรถภาพทางเพศ เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการเป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
 • คุณผู้ชายที่รู้ตัวว่าร่างกายเริ่มมีภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำ รู้ตัวว่าช่วงนี้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ และอยากฟื้นฟูอาการนี้ให้ดีขึ้นโดยเร็ว

สรุป

วิตามินเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ถือว่าเป็นวิตามินที่สำคัญต่อเรื่องการเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย เพราะภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำนั้น เป็นอาการที่สามารถเกิดได้กับผู้ชายทุกคน โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่เริ่มมีอายุมากขึ้น เกิน 30 ปีขึ้นไป ก็ควรถึงเวลาแล้วที่จะต้องเริ่มหันมาใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องของฮอร์โมนเพศชาย

เพราะการที่คุณเริ่มรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรืออาหารที่มีวิตามินเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ก็จะเป็นการช่วยบำรุงให้ร่างกายแข็งแรงในระยะยาว และห่างไกลจากปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มความสุขให้คุณกับคู่รักได้ไปอีกนาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า