10 อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย ช่วยให้ฟิต ติดเครื่องง่ายอย่างเป็นธรรมชาติ

10 อาหารช่วยฟิต บํารุงสมรรถภาพเพศชาย อย่างเป็นธรรมชาติ

คุณผู้ชายหลายท่านเมื่ออายุมากขึ้น ก็จะเริ่มมีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศตามกาลเวลาเป็นเรื่องปกติ ยิ่งสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง มีพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิตที่ไม่ดีมาตลอด ก็ยิ่งเกิดปัญหานี้ได้ง่าย เช่น นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่แข็งตัว หลั่งเร็ว หมดอารมณ์ทางเพศซึ่งปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศก็เกิดมาจากปัญหาเรื่องของฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ ที่ลดลง รวมถึงระบบไหลเวียนเลือดไม่ดีนั่นเอง ดังนั้นในบทความนี้เราขอมาแนะนำ 10 สุดยอดอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย หรืออาหารบำรุงน้องชาย ที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายได้เป็นอย่างดี ทั้งรูปแบบอาหารเสริมผู้ชาย สมุนไพร เนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ต่าง ๆ ช่วยให้คุณกลับมาฟิต คึก อึด ทน ได้เหมือนตอนหนุ่ม ๆ อีกครั้ง ตอบโจทย์คำถามอย่างกินอะไรให้น้องชายแข็งตัวหรือกินอะไรบํารุงน้องชายดี ทั้งนี้อาหารบำรุงน้องชายทั้ง 10 อย่างที่เราอยากแนะนำจะมีอะไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

เลือกหัวข้ออ่าน

10 อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

ถ้าหากคุณอยากจะมีสมรรถภาพเพศชายที่แข็งแรงหรือมีคำถามว่ากินอะไร บํารุงน้องชายดี การเลือกรับประทานอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเข้ามาช่วยคุณได้ โดยอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายจากธรรมชาติ ที่เราอยากแนะนำมี 10 อย่างดังนี้

1. ถังเช่า

ถังเช่า อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

“ถังเช่า” หรือที่รู้จักในชื่อ “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย”  เป็นสมุนไพรที่พบได้ในธิเบต จีน และ ภูฏาน มีการใช้อย่างแพร่หลายนานนับศตวรรษ ถั่งเช่ามีสรรพคุณทางยาในเรื่องของกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ใช้เป็นยาบำรุงร่างกาย บำรุงอวัยวะภายใน บำรุงหลอดเลือดและการไหลเวียนของเลือด ต่อต้านอนุมูลอิสระ

รวมถึงยังเป็นสมุนไพรชั้นยอดในการบำรุงสมรรถภาพเพศชาย ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายได้ตามธรรมชาติถังเช่าอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น โพลีแซคคาไรด์, นิวคลีโอไทด์ ,กรดอะมิโน, แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine), แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) และอื่น ๆ นอกจากนี้ถังเช่ายังเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด เช่น วิตามิน E K B1 B2 B12 และแร่ธาตุต่าง ๆ

ได้แก่ โซเดียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียม เหล็ก และ ธาตุสังกะสี (Zinc) เป็นต้นและด้วยสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงสมรรถภาพเพศชายจัดเต็มแบบนี้ ถังเช่าเลยกลายเป็นสมุนไพรตัวเลือกอันดับ 1 ที่นิยมสกัดมาทำเป็นอาหารเสริมเพศชาย อาหารบำรุงอสุจิ และอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย มากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม: รู้ก่อนกิน “ถั่งเช่า” คืออะไร สรรพคุณเป็นอย่างไร มีประโยชน์จริงไหน

2. หอยนางรม

หอยนางรม อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

หอยนางรม หรือ สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) ถือเป็นอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายชั้นเยี่ยม จนถูกตั้งชื่อเล่นว่าเป็น “ยาโด๊ปจากธรรมชาติ” อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่าง ธาตุสังกะสี (Zinc) ที่นับว่าเป็นสารอาหารที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ โดยแร่ธาตุสังกะสีจะมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ ทำให้ผู้ทานมีสมรรถภาพทางเพศที่ดีขึ้นได้นั่นเอง รวมถึงมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทในการตอบสนองอารมณ์ทางเพศได้ด้วย

3. เห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือ อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

เห็ดหลินจือ หรือ สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) เป็นสมุนไพรหายากของจีน ที่มีความปลอดภัยสูง สามารถบริโภคได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีสรรพคุณเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดไขมันในเลือด รักษาโรคความดันโลหิตสูง มีฤทธิ์ในการต่อต้านมะเร็ง ซึ่งสรรพคุณในการลดไขมันในเลือด และความดันโลหิตนั้น ก็จะช่วยทำให้เลือดในร่างกายถูกส่งไปหล่อเลี้ยงบริเวณองคชาตได้ดีขึ้น ช่วยให้น้องชายแข็งตัวได้นาน อึด ฟิต เหมือนสมัยหนุ่ม ๆ ตอบโจทย์คำถามอย่างกินอะไร บํารุงน้องชายได้ดีเลยทีเดียว

4. ไข่

ไข่ไก่ อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

ไข่ เป็นอาหารสามัญที่ทุกบ้านต้องมีติดตู้เย็นไว้ สร้างสรรค์เมนูอาหารได้หลากหลาย แต่ไข่นอกจากจะเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงแล้ว ไข่ยังอุดมไปด้วยวิตามินและกรดอะมิโน เช่นวิตามินเอ วิตามินดี ช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีโคลีนและโอเมก้า3 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง รวมถึงธาตุเหล็ก ช่วยลดภาวะอ่อนเพลียของร่างกาย บำรุงทั้งร่างกายและเป็นอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายได้เป็นอย่างดี

5. ถั่ว

ถั่วอัลมอน อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

ถั่ว ธัญพืชแสนอร่อยก็นับว่าเป็นอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายได้เหมือนกัน โดยเฉพาะถั่วอัลมอนด์ อาหารที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น Super Food แห่งยุค อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโน ที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตทำได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีสารอาหารที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศโดยตรง เช่น ธาตุสังกะสี และ เซเลเนียม ที่ช่วยบำรุงอัณฑะ บำรุงอสุจิ ช่วยการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นอาหารบำรุงน้องชายชั้นเลิศเลยก็ว่าได้

6. กระเทียม

กระเทียม อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

กระเทียม อีกหนึ่งพืชผักสมุนไพรคู่ครัวคนไทยทุกบ้าน หาซื้อง่าย ราคาถูก แต่เต็มไปด้วยประโยชน์ต่อร่างกาย กระเทียมนั้นถือเป็นอาหารบำรุงอสุจิ เพราะอุดมไปด้วยสาร อัลลิซีน ซิลิเนียม และวิตามินบี 6 ที่มีสรรพคุณในการช่วยลดความดันโลหิต ลดการแข็งตัว เกาะตัวของเลือด ส่งผลให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงน้องชายได้ดียิ่งขึ้น เป็นอาหารบำรุงน้องชายชั้นดี รวมถึงยังมีสรรพคุณช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศและความแข็งแรงให้อสุจิอีกด้วย ถ้ากินเป็นประจำควบคู่กับการดูแลตัวเอง รับรองว่าเครื่องฟิตยันเช้าแน่นอน

7. ช็อกโกแลต

ช็อคโกแลต อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไม ช็อกโกแลต ถึงกลายเป็นขนมที่นิยมมอบให้กันในวันวาเลนไทน์ (แอบเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงด้วย) ก็เพราะว่าในช็อคโกแลตนั้น มีสารที่ชื่อว่า “สารเมทิลแซนไทน์” ที่เป็นสารลักษณะคล้ายคาเฟอีน ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตและระบบหัวใจ เป็นอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายที่ช่วยกระตุ้นการสูบฉีดเลือด และระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้เลือดไปเลี้ยงน้องชายได้ดีรวมถึงช่วยเพิ่มความรู้สึกทางเพศชายได้ด้วย

8. กล้วย

กล้วย อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

กล้วย ผลไม้สีเหลืองที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี แต่เชื่อมไหมว่าสรรพคุณของกล้วย ไม่ใช่กล้วย ๆ เหมือนชื่อแน่นอน เพราะกล้วยอุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด เช่น วิตามิน, โพแทสเซียม, กรดอะมิโน, ธาตุเหล็ก, น้ำตาลซุกโคส ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เติมพลังงานได้แบบไม่มีหมดยก และนอกจากนั้นกล้วยยังมี Bromelain ที่เป็นกรดเอมไซน์ช่วยเพิ่มความรู้สึกทางเพศให้กับผู้ชายได้อีกด้วย

9. แตงโม

แตงโม อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

แตงโม ผลไม้เนื้อสีแดงรสชาติหวานฉ่ำชื่นใจ เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพเพศชายได้เป็นอย่างดี เพราะในแตงโมอุดมไปด้วย สารซิทรูลีน (Citrulline) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายได้ดีขึ้น ให้เลือดถูกส่งไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ได้ทั่วร่างกาย รวมถึงบริเวณน้องชาย เป็นอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายได้เป็นอย่างดี ช่วยบำรุงอาหาร นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่แข็งตัว ให้กลับมาดีขึ้นได้

10. หน่อไม้ฝรั่ง

หน่อไม้ฝรั่ง อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย

หน่อไม้ฝรั่ง ผักทรงแปลกแต่รสชาติอร่อยทานง่าย อีกหนึ่งผักที่ขึ้นชื่อว่ามีประโยชน์ในการช่วยบำรุงสมรรถภาพเพศชายได้เป็นอย่างดี เพราะหน่อไม้ฝรั่งอุดมไปด้วยสาร โฟเลต, ฮีสตามีน (Histamine) ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง ให้ตอบสนองต่อความรู้สึกทางเพศได้ดี รวมถึงในหน่อไม้ฝรั่งยังมีวิตามินบี อยู่หลากหลายชนิด เช่น วิตามินบี1, วิตามินบี2, วิตามินบี3 วิตามินบี5 และวิตามินบี6 ที่มีส่วนช่วยในบำรุงสมรรถภาพทางเพศโดยรวมของเพศชายให้ดีขึ้น

อ่านเกร็ดความรู้เพิ่มเติม >> อาหารให้พลังงานสูง

ปัจจัยที่ส่งผลต่อสมรรถภาพเพศชาย มีอะไรบ้าง ?

อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศชาย  (Erectile Dysfunction , โรคอีดี) เป็นอาการที่อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้อย่างสมบูรณ์ในระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์หรือกิจกรรมร่วมรัก สามารถเกิดขึ้นได้เป็นปกติของคุณผู้ชายที่เริ่มมีอายุเกินเลข 35 ปี ไปจนถึงผู้ชายวัยทองซึ่งอายุที่คุณจะเริ่มพบกับอาการเสื่อมสมรรถภาพเพศชาย จะเป็นช้า เป็นเร็ว หรือไม่เป็นเลยนั้น ก็จะแตกต่างกันไปตามปัจจัยในการใช้ชีวิตที่ผ่านมาของคุณ แต่หลัก ๆ จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ปัจจัยที่ส่งผลต่อสมรรถภาพเพศชาย ได้แก่

ปัจจัยด้านร่างกายและระบบภายใน

อวัยวะเพศไม่แข็ง อาจเกิดจากความผิดปกติที่เส้นเลือดในอวัยวะเพศ, ความผิดปกติที่ระบบประสาท, ความผิดปกติของฮอร์โมนที่เกิดขึ้นเช่น ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย หรือภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำ ปัจจัยเหล่านี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่พบบ่อย และส่งผลให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศชายได้ง่าย

ปัจจัยด้านจิตใจ

เกิดจากภาวะทางจิตใจ ที่ส่งผลกระทบต่อสมองในการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ เช่น ภาวะความเครียดสูง, อาการซึมเศร้า ที่เกิดจากการใช้ชีวิตทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ก็จะทำให้สมองไม่สามารถกระตุ้นความรู้สึกทางเพศได้อย่างเต็มที่ สาเหตุนี้ส่วนใหญ่จะพบเจอในผู้ชายวัยทำงานหรือวัยรุ่นบางส่วน

ปัจจัยด้านพฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกิน

เป็นปัจจัยที่เกิดพฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกินในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป็นปัจจัยที่หลายคนมักจะละเลย แต่หารู้ไม่ว่าทำให้ร่างกายเกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ง่ายมากขึ้น เช่น การพักผ่อนไม่เพียงพอ, ชอบรับประทานอาหารไม่มีประโยชน์, สูบบุหรี่, ดื่มแอลกอฮอล์ หรือได้กินยาที่มีสรรพคุณทําให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ง่าย เช่น ยาที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทและสมอง ยานอนหลับ ยารักษาโรคความดัน ยาแก้ปวดบางชนิด ในปริมาณที่เยอะเกิน

ปัจจัยที่ส่งผลต่อสมรรถภาพเพศชาย

สมรรถภาพเพศชายกับการทานอาหาร

ปัญหาหย่อนสมรรถภาพเพศชาย ใช่ว่าจะไม่มีทางรักษาหรือฟื้นฟูให้ดีขึ้นได้ ในความเป็นจริงแล้วคุณสามารถเริ่มต้นฟื้นฟูอาการเสื่อมสมรรถภาพเพศชายให้ดีขึ้นได้ ด้วยการรับประทานอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย ซึ่งก็คือ อาหารที่มีประโยชน์ ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ ที่นอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วยังช่วยส่งเสริมสมรรถภาพเพศชาย ช่วยบำรุงอสุจิ บำรุงระบบสืบพันธุ์ ให้กลับมามีสุขภาพดี เพิ่มความฟิตให้กลับมาเหมือนตอนหนุ่ม ๆ อีกครั้งแถมได้สุขภาพดีในระยะยาวมาเป็นของแถมอีกต่างหาก

อาหารที่ส่งผลเสียต่อสมรรถภาพเพศชาย ที่ควรหลีกเลี่ยง มีอะไรบ้าง ?

หลังจากที่รู้อาหารที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศกันแล้ว แต่ยังมีอาหารอะไรบ้างที่ส่งผลเสียต่อสมรรถภาพเพศชาย ที่คุณควรหลีกเลี่ยง

1. อาหารแปรรูป

อาหารแปรรูป อาหารที่ส่งผลเสียต่อสมรรถภาพเพศ

อาหารแปรรูปคืออาหารที่ถูกยืดอายุด้วยกระบวนการต่าง ๆ ได้แก่ การรมควัน การอบแห้ง การดอง การบ่ม หรือการอัดกระป๋อง เช่น แฮม เบคอน ไส้กรอก ซาลามี่ เนื้อรมควัน ลูกชิ้น หรืออื่น ๆ เพราะในส่วนมากแล้วอาหารแปรรูปจำพวกนี้จะมีไขมันสูง แคลอรี่สูง ทำให้เมื่อรับประทานบ่อย ๆ แล้วไม่ได้ออกกำลังกายควบคู่ก็จะทำให้ร่างกายอ้วน และมีไขมันสะสมในเลือดสูง นอกจากนั้น ถ้าปล่อยไว้นานเข้าก็อาจส่งผลต่อระบบไหลเวียนโลหิต และมีความเสี่ยงที่จะสมรรถภาพทางเพศจะแย่ลงด้วย

2. อาหารหรือเครื่องดื่มในบรรจุภัณฑ์พลาสติก

อาหารหรือเครื่องดื่มในบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ไม่ได้มาตรฐาน จะมีสาร BPA (bisphenol A) ปนเปื้อนอยู่ในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งถ้าคุณรับประทานอาหารที่มีสารปนเปื้อนนี้เข้าไป สาร BPA จะไปส่งผลต่อระบบฮอร์โมนเพศชาย และระบบสืบพันธุ์โดยตรง ทำให้สมรรถภาพทางเพศของคุณเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร ถือเป็นสารอันตรายที่คุณต้องหลีกเลี่ยง มักเจอสารนี้อยู่ภายในขวดน้ำบางประเภทและภายในกระป๋องอาหาร (เป็นสารเคลือบภายใน)

3. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพได้ถ้ารับประทานอย่างพอดี แต่ถ้าคุณดื่มมากเกินไป จะกลายเป็นดาบสองคมที่ทำให้คุณเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ในระยะยาวทันที เพราะถ้าดื่มแอลกอฮอล์มากไปจะส่งผลให้ระดับไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ เพิ่มสูงขึ้น เกิดเป็นความเสี่ยงของไขมันในเลือดสูง ซึ่งเป็นโรคที่ส่งผลเสียต่อสมรรถภาพทางเพศโดยตรง สำหรับใครที่รู้ตัวว่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เยอะ แม้ในวันนี้อาจไม่มีอาการ แต่วันหน้าถ้าไม่ลด ไม่เลิก อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมาเยือนแน่นอน

วิธีการบำรุงสมรรถภาพเพศชายอื่น ๆ มีอะไรบ้าง ?

สำหรับคุณผู้ชายที่อยากบำรุงสมรรถภาพเพศชาย เพื่อชะลอการเสื่อมสมรรถภาพตั้งแต่เนิ่น ๆ คุณสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดังนี้

 • ดูแลสุขภาพ – ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตโดยรวม ออกกำลังกายบ่อย ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ รับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 • ลดน้ำหนัก – สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ ควรรีบลดน้ำหนัก เพราะไขมันในเส้นเลือด คอเรสเตอรอล ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะได้ไม่ดี จนเกิดเป็นอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน ในที่สุด
 • เลี่ยงความเครียด – ถ้าคุณรู้ตัวว่ากำลังมีปัญหากับสภาวะจิตใจที่เกี่ยวข้องระบบการทำงานของสมองเช่น ภาวะเครียด โรคซึมเศร้า ต้องหมั่นทานยาบำรุงและปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต ให้อาการของโรคประจำตัวดีขึ้น ก่อนที่จะเกิดผลเสียต่อสมรรถภาพเพศชายในระยะยาวได้
 • รับประทานอาหารเสริมชาย – เป็นวิธีที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศของคุณได้เป็นอย่างดี สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจในความเป็นชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ ให้คุณมั่นใจในการออกศึกอีกครั้ง แนะนำให้เลือก รับประทานอาหารเสริมชายที่มีส่วนผสมและสารสกัดจากสมุนไพร ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศ เช่น สารสกัดจากถังเฉ้า สารสกัดจากโสม สารสกัดจากเห็ดหลินจือ สารสกัดจากกระชายดำ สารสกัดจากหอยนางรม จะมีประโยชน์ต่อร่างกายและเกิดอันตรายน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับอาหารเสริมผู้ชายประเภทอื่น ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า