กระชายดำ สมุนไพรไทยสารพัดประโยชน์ กินอย่างไร ราคาเท่าไหร่ ต้องรู้อะไรบ้าง

กระชายดำ สมุนไพรไทยสารพัดประโยชน์
หากพูดถึง กระชายดำ สมุนไพรโบราณของไทย เชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่รู้จักหรือไม่เคยแม้แต่จะได้ยินชื่อมาก่อนด้วยซ้ำ เพราะที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกันจะรู้จัก กระชายขาว ที่เป็นสมุนไพรมากคุณค่าที่ใช้ประกอบอาหารไทย รสชาติร้อนแรง แต่แท้จริงแล้ว กระชายดำ เองก็เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณสูงไม่แพ้ กระชายขาว เลยแม้แต่น้อย เพราะสามารถนำมาใช้เป็นสมุนไพรรักษาอาการเจ็บป่วยได้มากมาย ใช้บำรุงกำลัง เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และที่สำคัญคือมีงานวิจัยหลายฉบับที่ออกมายืนยันแล้วว่า กระชายดำ คือสมุนไพรที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ Code For Men เลยขอพาทุกท่านไปทำความรู้จัก กระชายดำ สมุนไพรไทยสารพัดประโยชน์ กินอย่างไร ราคาเท่าไหร่ ต้องรู้อะไรบ้าง หากพร้อมแล้ว ไปติดตามกัน

กระชายดํา คืออะไร

กระชายดำ (กระชายดําชื่อวิทยาศาสตร์ : Kaempferia Parviflora) คือสมุนไพรไทยในตระกูลเดียวกับ ขิง หรือ ขมิ้นแต่มีขนาดเล็กกว่า และเติบโตได้ในใต้ดินเท่านั้น โดย ต้นกระชายดํา มีถิ่นกำเนิดในประเทศบริเวณตะวันออกเฉียงใต้ พบได้ตามบริเวณป่าดิบร้อนชื้นประเทศเขตร้อน สีของกระชายดำ จะเป็นสีเหมือนกับขิง แต่เมื่อผ่าดูข้างใน เนื้อจะมีสีม่วงจาง ม่วงเข้ม และดำสนิท (ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์) โดยในประเทศไทยนั้น สมุนไพรกระชายดํา ถูกเรียกกันจนคุ้นเคยว่าเป็น “โสมไทย” หรือ “โสมกระชายดำ” เพราะมีวรรพคุณช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เหมือนกับ โสมของเกาหลี แต่มีราคาถูกกว่า ซึ่งในแต่ละท้องถิ่นก็จะเรียกกระชายดำ แตกต่างกันออกไป เช่น คนทางภาคเหนือจะเรียกว่า กะแอน , ระแอน , ว่ากั้นบัง , ว่านกำบัง , ว่านพญานกยูง ส่วนคนในภาคอีสาน จะเรียกว่า ขิงทราย
กระชายดํา-คือ

กระชายดําสรรพคุณ ดีอย่างไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ประโยชน์ของกระชายดํา นั้นต้องยอมรับเลยว่า เป็นสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของเรามากมาย โดยจุดขายของ กระชายดำ ที่ขึ้นชื่อที่สุดก็คือ สรรพคุณด้านการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และ การเพิ่มฮอร์โมนเพศ ซึ่งถือเป็นการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศด้วยวิธีธรรมชาติ ช่วยให้อวัยวะเพศชาย แข็งตัวได้ยาวนานขึ้น หมดปัญหาอาการนกเขาไม่ขัน ส่วนของเพศหญิง กระชายดำ ก็สามารถช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศได้เช่นกัน มีงานสำรวจมาแล้วพบว่า กระชายดำ สามารถช่วยบำรุงเลือด แก้อาการตกขาว ช่วยทำให้เลือดหมุนเวียนได้ขึ้น ช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ และเมื่อมีประจำเดือน อาการปวดท้องก็จะเบาลง และยังช่วยบำรุงให้ผิวพรรณให้สดใสได้อีกด้วย รวมถึงสรรพคุณในการ บำรุงระบบไหลเวียนเลือดทั่วทั้งร่างกาย ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดสมองอุดตัน ช่วยลดปริมาณเนื้อตายของสมองที่เกิดจากการขาดเลือดได้เป็นอย่างดี และนอกจากนั้น กระชายดำ ยังมีสรรพคุณช่วยรักษาอาการเจ็บป่วย จากโรคต่าง ๆ ได้อีกดังนี้
 • ใช้บำรุงกำลัง แก้ปวดเมื่อยและอาการเหนื่อยล้า
 • ช่วยขับลมพิษ
 • ช่วยรักษาโรคภูมิแพ้
 • ช่วยรักษาอาการจุกเสียด ปวดท้อง แน่นท้อง หรือท้องอืด
 • บำรุงประสาทและสมอง
 • ช่วยรักษาอาการเหน็บชา
 • แก้อาการนอนไม่หลับ ช่วยให้หลับสบายขึ้น
 • ช่วยรักษากลากเกลื้อนและติดเชื้อผิวหนังที่เกิดจากเชื้อรา
 • ช่วยรักษาโรคเกาต์

กระชายดำ คนนิยมกิน นิยมใช้ทำอะไรบ้าง

ยากระชายดํา กระชายดําแคปซูล

กระชายดำแคปซูล คือผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่มีส่วนผสมและสารสกัดจากกระชายดำ และสมุนไพรอื่น ๆ บรรจุมาในรูปแบบของเม็ดแคปซูล รับประทานหลังอาหาร วันละ 1-3 เม็ด (แล้วแต่ยี่ห้อ) โดย กระชายดําแคปซูลสรรพคุณ ช่วยในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ บำรุงฮอร์โมนเพศชาย รักษาอาการ นกเขาไม่ขัน หรือ หลั่งเร็ว ให้กับคุณผู้ชายได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วย บำรุงเลือดสตรี แก้ตกขาว ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ สำหรับคุณผู้หญิง หรือจะเลือกรับประทานเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยที่เกิดจากระบบทางเดินอาหาร เช่น โรคกระเพาะอาหาร แก้และช่วยรักษาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ เนื่องจากรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา
ยากระชายดํา-กระชายดําแคปซูล

น้ำกระชายดํา

น้ำกระชายดำ คือเครื่องดื่มที่เกิดจากการนำ กระชายดำ ไปต้มกับน้ำ แบบไม่ต้องส่วนผสมอื่น ๆ จนกลายเป็นน้ำสมุนไพรรสชาติเข้มข้น ที่ทำให้ได้ประโยชน์จาก กระชายดำ แบบเต็ม ๆ มีข้อดีตรงที่ดื่มง่าย พกพาไปได้สะดวก แต่ข้อเสียคือเรื่องรสชาติที่อาจไม่ถูกปากใครหลายคน โดย น้ำกระชายดําสรรพคุณ มีสรรพคุณที่ไม่แตกต่างจากการรับประทานกระชายดำสด หรือ กระชายดำแคปซูลเลย เช่น ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มฮอร์โมนเพศ ช่วยรักษาอาการจุกเสียด ปวดท้อง แน่นท้อง หรือท้องอืด และบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ทั้งชายและหญิง เป็นต้น

ว่านกระชายดํา

ว่านกระชายดำ หรือ โสมเมืองไทย จริง ๆ แล้วมันก็คือ ต้นกระชายดำ ธรรมดา แต่น้อยคนที่จะเคยเห็นต้นของมัน จนทำให้จินตนาการไปว่าเป็น ว่านกระชายดำ ซึ่งการรับประทานว่านกระชายดำนั้น ให้นำส่วนของ เหง้ากระชายดำ  มาหั่นเป็นแว่น แล้วนำไปตากแดดจนแห้ง นำมาบดให้เป็นผงละเอียดผสมกับน้ำผึ้งปั้นเป็นยาลูกกลอน ใช้กินเช้าเย็น มีสรรพคุณเป็นเหมือนยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลัง ช่วยชะลอความแก่ บำรุงธาตุในร่างกาย เพิ่มความสดใส เปล่งปลั่งให้กับผิวพรรณ และช่วยบำรุงเลือด รับประทานได้ทั้งชายและหญิงเช่นกัน

กระชายดําดองน้ำผึ้ง

กระชายดําดองน้ำผึ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งการแปรรูป สมุนไพรกระชายดำ ให้รับประทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น มีรสชาติที่กินง่าย แต่ยังได้สรรพคุณของกระชายดำเต็ม ๆ รับประทานครั้งละ 1 แก้วเป๊ก ตอนเช้าและเย็นจะช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพความฟิต แก้อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ บำรุงเลือด และช่วยขับพิษต่างๆ ในร่างกาย

กระชายดําดองเหล้า

กระชายดำดองเหล้า วิธีการทำนั้นแทบจะไม่ต่างจากกระชายดำดองน้ำผึ้ง แค่เปลี่ยนจากน้ำผึ้งเป็นเหล้าขาว หรือเหล้าชนิดอื่น ๆ เหมาะสำหรับคุณผู้ชาย เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทำให้ออกฤทธิ์แรงกว่า โดย กระชายดําดองเหล้าสรรพคุณ ก็จะคล้ายกับ กระชายดำดองน้ำผึ้ง แต่ด้วยฤทธิ์ของเหล้าก็จะเข้ามาช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต การสูบฉีดของเลือดให้ทำงานได้ดีมากขึ้น ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ดีกว่า เพราะเลือดเกิดการสูบฉีดที่ดีขึ้น แก้ปัญหาอาการ นกเขาไม่ขัน เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

กระชายดําผงชงดื่ม

กระชายดำผงชงดื่ม คือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมจากกระชายดำ แล้วนำมาสกัดเป็นผง ใช้ชงกับน้ำร้อนเพื่อเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร โดยใส่ผงกระชายดำเพียง 2-3 ช้อนชากับน้ำร้อน 1 แก้ว ข้อดีคือ หาซื้อง่าย เหมาะสำหรับใครที่อยากรับประทาน น้ำกระชายดำ แต่หาซื้อกระชายดำสด ไม่ได้ มีสรรพคุณช่วย เพิ่มและบำรุงสมรรถภาพทางเพศ ช่วยบำรุงหัวใจ ขยายหลอดเลือด ช่วยในการนอนหลับ บำรุงผิวพรรณของสตรีให้สวยสดใส เปล่งปลั่ง แก้อาการตกขาว ประจำเดือนมาไม่ปกติ สำหรับคุณผู้หญิง รวมถึงแก้อาการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดกล้ามเนื้อ ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
กระชายดําผงชงดื่ม

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผสมกระชายดำ

เนื่องจากสรรพคุณของกระชายดำที่มีอยู่มากทำให้ มักนิยมมาสกัดเป็นอาหารเสริม คู่กับสมุนไพรอื่นๆ เช่น Code For Men อาหารเสริมผู้ชาย ที่ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรถั่งเช่าแท้ ถั่งเช่าทิเบต ผสมเห็ดหลินจือ กระชายดำ ช่วยแก้ปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่สู้ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟู สมรรถภาพทางเพศธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่ สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น
 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
วิธีกินถั่งเช่า Code-x6
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> คลิกที่นี่ และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต
วิธีกินถั่งเช่า Code-x2
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่ Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

กระชายดําราคาเท่าไร

ต้นกระชายดำราคา จะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับอายุ แต่โดยปกติจะขายกันอยู่ที่ 3 ต้น (อายุ 6 เดือน) ราคา 100 บาท ไม่รวมค่าจัดส่ง หรือถ้าแยกขาย ราคาจะอยู่ที่ต้นละ 30 – 50 บาท แล้วแต่ร้าน ส่วน กระชายดำสด ที่นำไปปลูกต่อหรือรับประทานได้ทันที ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 170 บาท
กระชายดําราคาเท่าไร

กระชายดํากินตอนไหน มีวิธีกิน วิธีใช้อย่างไร

สำหรับ กระชายดำสด สามารถนำมารับประทานได้ทุกเวลา แต่ไม่ควรกินมากเกินไปในแต่ละวัน เพราะอาจทำให้ร่างกายทำงานหนักเกินไป ส่วนประเภทกระชายดำแปรรูป จะมีวิธีการรับกิน วิธีใช้ ดังนี้ เครื่องดื่มกระชายดำ เช่น น้ำกระชายดำ กระชายดำผง ให้รับประทาน 1 แก้ว 2 เวลา คือ ดื่มเช้า-เย็น หลังอาหาร กระชายดำแคปซูล รับประทานหลังอาหาร วันละ 1-3 เม็ด (แล้วแต่ยี่ห้อ) ทานไปพร้อมกับน้ำ กระชายดำดองเหล้า กระชายดำดองน้ำผึ้ง รับประทานวันละ 1-2 แก้วเป๊ก ก่อนและหลังอาหาร

โทษของกระชายดํา ข้อควรระวังในการรับประทาน

ตามข่าวโคมลอยต่าง ๆ ที่เคยนำเสนอว่า กระชายดําอันตราย ต่อสุขภาพและร่างกายนั้น ต้องบอกว่าไม่เป็นความจริงทั้งหมด เพราะจริง ๆ แล้ว กระชายดำ เป็นสมุนไพรที่สามารถรับประทานได้ทั้งชายและหญิง โดยไม่เกิดผลข้างเคียงใด ๆ รวมถึงผู้สูงอายุก็รับประทานได้ แต่สำหรับเด็กเล็ก และผู้ป่วยบางโรค เช่น โรคตับ อาจจะต้องหลีกเลี่ยงการรับประทาน กระชายดำ ทุกรูปแบบ เพราะร่างกายอาจทำงานหนักเกินไป รวมถึงหากรับประทาน กระชายดำ มากเกินไปในแต่ละวัน ก็จะทำให้ร่างกายทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการ ใจสั่น วิงเวียน หน้ามืด หรือเป็นลมหมดสติได้ ดังนั้นควรรับประทาน กระชายดำ ไม่ว่าจะอยู่ในผลิตภัณฑ์รูปแบบใด แต่พอเหมาะ ตามปริมาณที่แนะนำ จะปลอดภัยและได้ประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด

สรุป

กระชายดำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพืชสมุนไพรของไทยแท้ ๆ  ที่ช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ช่วยบำรุงร่างกายของเราแข็งแรง และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ได้แบบธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสมุนไพร ที่เราอยากแนะนำมากที่สุด ไม่แพ้ ถั่งเช่า หรือ เห็ดหลินจือ เลย แต่อย่างไรก็ตาม หากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วมากขึ้น และมีสุขภาพดีในระยะยาวก็ต้องหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายอย่างรอบด้าน เช่น ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะส่งเสริมให้ร่างกาย สุขภาพ และสมรรถภาพทางเพศ แข็งแรงขึ้นในระยะยาว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า