แอลอาร์จินีน l arginine คืออะไร มีประโยชน์ บำรุงสมรรถภาพอะไรได้บ้าง

แอลอาร์จินีน
ปัญหาอาการ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ อาการนกเขาไม่ขัน ของคุณผู้ชายเชื่อว่าเป็นปัญหากวนใจ ที่เข้ามาทำให้การทำกิจกรรมร่วมรักของคุณ หมดสนุก แถมยังได้ความรู้สึกด้านลบกลับมา จนอาจทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจในความเป็นชายไป ซึ่งคุณผู้ชายหลายคน ที่เกิดปัญหาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอยู่ และอยากรักษา ฟื้นฟูอาการนี้ให้ดีขึ้น ก็ต้องเริ่มมองหาตัวช่วยที่จะเข้ามาแก้ไข หรือป้องกันไม่ให้อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเกิดขึ้นกับตัวเราในอนาคต และหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นก็คือการรับประทานอาหารเสริมผู้ชายที่มี แอลอาร์จินีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และบำรุงร่างกายให้แก่คุณผู้ชายได้เป็นอย่างดี แต่เชื่อว่าน้อยคนที่จะรู้จัก แอลอาร์จินีน อย่างละเอียด บทความนี้ Code For Men เลยขอพามาหาคำตอบ

แอลอาร์จินีน (l arginine) คืออะไร

แอลอาร์จินิน ( L-Arginine ) คือ กรดอะมิโนที่มีช่วยในการสร้างโปรตีน ช่วยส่งเสริมระบบหัวใจเเละหลอดเลือด และสามารถเปลี่ยนเป็นแก๊ซไนตริกออกไซค์ เราสามารถพบแอลอาร์จินินได้ในเนื้อสัตว์ และ อาหารเสริมต่าง ๆ โดย แอลอาร์จินิน มีส่วนสำคัญในการช่วยคลายตัวและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับหลอดเลือด ส่งผลให้เลือดหมุนเวียนและไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายได้ดีมากยิ่งขึ้น รวมถึงบริเวณอวัยวะเพศด้วยเช่นกัน โดยปกติแล้วร่างกายของเรา สามารถสร้าง แอลอาร์จินีนขึ้นมาเองได้ แต่เมื่ออายุมากขึ้น กระบวนการสร้างแอลอาร์จินีนก็จะเริ่มเสื่อมสภาพลง ทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เมื่อขาดแอลอาร์จินีน ก็จะทำให้ร่างกายรู้สึกหมดเรี่ยวแรงและเสื่อมสมรรถภาพทางเพศลง ซึ่งเป็นต้น
แอลอาร์จินีน-(l-arginine)-คืออะไร

แอลอาร์จินิน มีหน้าที่อย่างไร

แอลอาร์จินิน เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะถูกเปลี่ยนให้เป็นสารเคมีที่เรียกว่า แก๊ซไนตริกออกไซค์ (Nitric Oxide) ซึ่งสารเคมีไนตริกออกไซค์ ที่อยู่เบื้องหลังการทำงานของ แอลอาร์จินีน ช่วยทำให้หลอดเลือดขยายตัวกว้างขึ้น ให้เลือดหมุนเวียนและไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายได้ดีมากยิ่งขึ้น รวมถึงบริเวณอวัยวะเพศ นอกจากนั้น แอลอาร์จินีน ยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนที่ใช้ในการเจริญเติบโต และสารที่สำคัญอื่น ๆ ของร่างกายอีกด้วย

สรรพคุณของ แอลอาร์จินีน มีประโยชน์อะไรบ้าง

 • ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศ : เพิ่มจำนวนอสุจิ ช่วยให้อวัยวะเพศชาย แข็งตัวได้เร็วและนานมากขึ้น ทำให้มีเพศสัมพันธ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หมดปัญหา นกเขาไม่ขันหรือล่มปากอ่าว
 • ช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง : แอลอาร์จินีน จะช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมใต้สมอง เพิ่มประสิทธิภาพในการจดจำ ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม อัลไซเมอร์ได้เป็นอย่างดี
 • ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน : แอลอาร์จินีน จะช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้ร่างกายดูกระชับ สมส่วน กล้ามเนื้อเห็นชัดมากขึ้น ควบคุมระดับไขมันและคอเรสเตอรอล
 • ช่วยชะลอวัย : แอลอาร์จินีน มีส่วนสำคัญในการสร้าง Growth Hormone หรือฮอร์โมนเพื่อการเติบโต ทำให้ร่างกายแข็งแรง แลดูอ่อนกว่าวัย คงความเป็นหนุ่ม-สาวได้นานขึ้น
 • ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย : แอลอาร์จินีน มีส่วนช่วยกระตุ้นในการสร้างเม็ดเลือดขาว จากต่อมไทมัส ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันมากขึ้น ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ได้

แอลอาร์จินิน ตามธรรมชาติ หาได้จากอาหารอะไรบ้าง

 • อาหารโปรตีนสูงทุกชนิด เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อจากสัตว์ปีกอื่น ๆ รวมไปถึงอาหารทะเล เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า กุ้ง ฯลฯ
 • ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ข้าวไม่ขัดสี
 • อาหารประเภท ธัญพืช เช่น งา ถั่วอัลมอนด์ เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน
 • ข้าวโพด
 • มะพร้าว
 • ขนมปังโฮลวีต
 • ไข่ไก่
 • ช็อกโกแลต
 • สาหร่ายทะเล หรือสาหร่ายสไปรูลิน่า
แอลอาร์จินิน-ตามธรรมชาติ-หาได้จากอาหารอะไรบ้าง

รวมคำถามเกี่ยวกับอาหารเสริมแอลอาร์จินีน

แอลอาร์จินีน ราคาเท่าไหร่

อาหารเสริม แอลอาร์จินีน โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาอยู่ที่ 500 – 1,500 บาทแล้วแต่ยี่ห้อของอาหารเสริมและโปรโมชันการจำหน่ายในแต่ละช่วง

l arginine ผู้หญิงกินได้ไหม

ผู้หญิงสามารถรับประทาน แอลอาร์จินีน ได้ เพราะในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหลายเจ้า ที่ทำอาหารเสริม แอลอาร์จินีนสำหรับผู้หญิง ออกมาจำหน่ายแล้ว และการที่ผู้หญิงกิน แอลอาร์จินีนนั้น ก็จะช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิตสูงของสตรีระหว่างตั้งครรภ์ หรือช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ได้อีกด้วย

l arginine ร้านขายยามีขายไหม

แอลอาร์จินีน มีวางจำหน่ายในร้านขายยา หรือร้านขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแทบทุกร้าน เพราะถือเป็นอาหารเสริมที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งในร้านขายยาบางที่ ก็จะมีอาหารเสริมแอลอาร์จินีน ให้เลือกด้วยระหว่าง แบบเม็ดแคปซูล หรือแบบชงผสมน้ำ

l arginine กินตอนไหน มีวิธีกินอย่างไรบ้าง

l arginine ปริมาณต่อวัน ที่แนะนำจะแตกต่างกันออกไปตามความต้องการในฟื้นฟูอาการต่าง ๆ เช่น หากคุณต้องการรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ l arginine ปริมาณต่อวัน ที่แนะนำจะอยู่ที่ 5 กรัม/วัน หรือถ้าต้องการแค่บำรุงร่างกาย เพิ่มความแข็งแรงก็จะอยู่ที่ 1,500 – 3,000 มิลลิกรัม/วัน

l arginine มีโทษ ผลข้างเคียง อะไรบ้าง

การรับประทาน แอลอาร์จินิน อาจทำให้ร่างกายเกิดผลข้างเคียง เช่น ท้องเสีย ท้องร่วม ปวดท้อง ท้องอืด ปวดเก๊าท์ มีอาหารภูมิแพ้ หอบหืด ข้อบวม และมีความดันโลหิตต่ำได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของแต่ละคนด้วย หากใครที่มีโรคประจำตัว อาการป่วยทางจิต หรือ รู้ตัวว่าร่างกายไม่แข็งแรง ให้ปรึกษาแพทย์และเภสัชกร ผู้เชี่ยวชาญก่อนการเลือกซื้อและรับประทานอาหารเสริม แอลอาร์จินีน ก่อนเสมอ

แนะนำผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่มีส่วนผสมของแอลอาร์จีนิน

Code For Men อาหารเสริมผู้ชาย ที่ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรถั่งเช่าแท้ ถั่งเช่าทิเบต ช่วยแก้ปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่สู้ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟู สมรรถภาพทางเพศธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่ สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น
 • ถั่งเช่าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
วิธีกินถั่งเช่า Code-x6
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> คลิกที่นี่ และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต
วิธีกินถั่งเช่า Code-x2
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่ Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

สรุป

สำหรับตัวช่วยในการฟื้นฟูและรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนั้น แอลอาร์จินีน ถือว่าเป็นสารอาหารที่สำคัญมาก ๆ อีกตัวหนึ่ง ที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้สมรรถภาพทางเพศของคุณกลับมาแข็งแรง ฟิตปั๋ง รวมถึง เสริมภูมิต้านทาน ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคร้ายต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดย แอลอาร์จินีน นั้นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย Code For Men เช่นกัน เหมาะสำหรับคุณผู้ชายท่านใดที่ต้องการดูแลสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรง ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่าแท้ Code For Men มีส่วนผสมของ กระชายดำ แอลอาร์จินีน สารสกัดจากหอยนางรม และสมุนไพรอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายคุณ 100%

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า