นกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร มีวิธีแก้หรือใช้ยารักษาหายหรือไม่

นกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร มีวิธีแก้หรือใช้ยารักษาหายหรือไม่

นกเขาไม่ขัน” หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายที่เริ่มมีอายุมากขึ้น หรือภาวะน้องชายไม่แข็งตัว ไม่มีอารมณ์ทางเพศ ถือเป็นมารร้ายที่มาทำลายความสุขในการมีกิจกรรมร่วมรัก เรื่องบนเตียงของคุณ จนทำให้ความมั่นใจในความเป็นชายลดน้อยลง

จากการสำรวจประชากรทั่วโลกกว่า 100 ล้านคนในอายุ 40-70 ปี พบว่า 52% เกือบครึ่งของผู้เข้าร่วมการสำรวจมีอาการของโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศกันแล้ว ดังนั้นปัญหานกเขาไม่ขัน ถือว่าไม่ใช่เรื่องน่าอายของคุณผู้ชาย เพราะเราสามารถรักษาและฟื้นฟูอาการนกเขาไม่ขันให้ดีขึ้นได้

โดยคุณต้องรู้กลไกการแข็งตัวของอวัยวะเพศก่อน ว่าเกิดจากการที่สมองได้รับสิ่งเร้าอารมณ์และส่งเลือดให้ไปเลี้ยงกล้ามเนื้อบริเวณอวัยวะเพศ และเมื่อหลอดเลือดแดงขยายตัว อวัยวะเพศก็จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น

ดังนั้นวิธีการรักษาแบบปลอดภัยก็คือการใช้อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่มีสรรพคุณบำรุงระบบไหลเวียนโลหิตเข้าช่วยแต่ก่อนที่คุณจะรู้ถึงวิธีการรักษาอาการนกเขาไม่ขันที่ถูกต้องนั้น เราขอให้คุณได้ทำความรู้จักสาเหตุและความหมายที่แท้จริงของอาการนกเขาไม่ขันกันก่อน

นกเขาไม่ขัน คืออะไร ?

“นกเขาไม่ขัน” หรือโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfunction , โรคอีดี) คืออาการที่อวัยวะเพศของคุณผู้ชายไม่สามารถแข็งตัว / ไม่สามารถคงความแข็งตัวไว้ได้ในการมีเพศสัมพันธ์หรือกิจกรรมร่วมรัก นกเขาไม่ขัน สามารถเกิดขึ้นกับผู้ชายได้ทุกช่วงวัย แต่จะพบว่าผู้ชายส่วนมากที่เริ่มมีอาการนกเขาไม่ขันคือผู้ชายที่เริ่มมีอายุตั้งแต่ 35 – 40 ปีขึ้นไป

นกเขาไม่ขัน-คืออะไร

สาเหตุ นกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร ?

สาเหตุการเกิดอาการนกเขาไม่ขันหรือภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศนั้นเกิดได้จาก 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่

สาเหตุทางด้านร่างกายและระบบภายใน

เกิดจากคุณผู้ชายที่มีความผิดปกติที่เส้นเลือดในอวัยวะเพศ, ความผิดปกติที่ระบบประสาท, ความผิดปกติของภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย หรือเป็นคนที่มีภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำ ส่วนมากสาเหตุจะเกิดบ่อยกับผู้ชายที่สุขภาพไม่แข็งแรงจะมีโอกาสเกิดอาการนกเขาไม่ขันได้เร็วและง่ายกว่าผู้ชายที่มีสุขภาพดี

สาเหตุทางด้านจิตใจ

มีโอกาสเกิดจากภาวะทางจิตที่มีผลกระทบต่อการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศจากสมอง เช่น อาการซึมเศร้า มีความเครียดจากปัญหาต่าง ๆ หรือมีภาวะทางจิตเวช ก็จะทำให้ระบบการทำงานของสมองกระตุ้นความรู้สึกทางเพศได้ไม่เต็มที่ ทำให้ร่างกายตอบสนองต่อสิ่งเร้าได้ช้า (หรือไม่ได้เลย) สาเหตุนี้ส่วนใหญ่จะพบในผู้ชายตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น วัยทำงานไปจนถึงวัยกลางคน

พฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกิน

พฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกินก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่าง ที่ทำให้ร่างกายเกิดอาการนกเขาไม่ขันได้ง่ายขึ้น เช่น การพักผ่อนไม่เพียงพอ, รับทานอาหารไม่มีประโยชน์ เช่น แอลกอฮอล์ อาหารที่มีไขมันสูง สูบบุหรี่ ใช้สารเสพติด หรือเผลอรับประทาน ยาที่ทําให้เสื่อมสมรรถภาพ เช่น ยาที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทและสมอง ยานอนหลับ ยาแก้ปวดบางชนิด เป็นต้น

อาการ นกเขาไม่ขัน มีกี่ระดับ ?

อาการนกเขาไม่ขัน สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับ อาการน้อย, อาการปานกลาง, อาการรุนแรง แต่ละแบบอาการจะแตกต่างกันดังนี้

อาการน้อย

เป็นอาการนกเขาไม่ขัน ในแบบที่แทบจะไม่แสดงอาการเลย น้องชายอาจไม่แข็งตัวในตอนเริ่มแต่สุดท้ายก็ สามารถมีเพศสัมพันธ์หรือกิจกรรมร่วมรักได้ และสำเร็จความใคร่ทุกครั้ง

อาการปานกลาง

เป็นอาการนกเขาไม่ขันที่เริ่มมีความรุนแรงขึ้นมาอีกระดับ คือในระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์น้องชายจะมีการอ่อนตัวลงบ้าง ไม่สามารถควบคุมให้แข็งตัวได้ตลอดการมีกิจกรรมร่วมรัก แต่สุดท้ายก็สำเร็จความใคร่ได้ในที่สุด แม้จะใช้เวลานาน

อาการรุนแรง

เป็นอาการนกเขาไม่ขัน ที่รุนแรงที่สุด คุณไม่สามารถทำให้น้องชายแข็งตัวได้เลย และแน่นอนว่าไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ แม้จะมีอารมณ์ทางเพศมากแค่ไหนก็ตาม

ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

ในทางทฤษฎีสามารถแบ่งระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชายได้ทั้งหมด 4 ระดับ ทั้งนี้เพื่อเป็นหลักเกณฑ์ในการประเมินสมรรถภาพเพศชายของตัวคุณ

 • EHS 1 – อวัยวะเพศขยายขนาดแต่ไม่แข็งตัว ไม่สามารถสอดใส่ได้
 • EHS 2 – อวัยวะเพศแข็งตัวแต่อยู่ในระดับอ่อน ไม่สามารถสอดใส่ได้
 • EHS 3 – อวัยวะเพศแข็งตัวได้ไม่เต็มที่ แต่เพียงพอที่จะสอดใส่และมีเพศสัมพันธ์ได้
 • EHS 4 – อวัยวะเพศแข็งตัวได้อย่างเต็มที่ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้แบบฟิน ๆ
ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

ใครบ้างที่เสี่ยงต่อการเกิดอาการ นกเขาไม่ขัน ?

 • ผู้ชายที่มีอายุมากขึ้น – ตั้งแต่ช่วงวัยทำงานอายุประมาณ 40 ปี ขึ้นไป จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการนกเขาไม่ขันมากที่สุด
 • ผู้ชายที่มีโรคประจำตัว – ส่วนมากจะเป็นโรคที่เกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต เช่น โรคความดัน โรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงโรคเบาหวาน
 • ผู้ชายที่มีปัญหาด้านฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน – เช่น ภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำ, ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย
 • ผู้ชายที่มีปัญหาด้านจิตใจ – มีอาการเครียด อาการซึมเศร้า มีปัญหาที่เกี่ยวข้องและกระทบกระเทือนจิตใจ ภาวะทางจิตเวช
 • มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบผิด ๆ – เช่น สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ใช้สารเสพติด หรือรับประทานยาที่ทำให้เสื่อมสมรรถภาพ ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เสี่ยงต่อการเป็น นกเขาไม่ขัน

อาการนกเขาไม่ขันเกิดเมื่ออายุเท่าไหร่ ?

จริงอยู่ว่าอาการนกเขาไม่ขัน สามารถเกิดขึ้นได้ในผู้ชายทุกวัย แต่ส่วนมากกว่าร้อยละ 50 จะพบในผู้ชายที่มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป ซึ่งคุณผู้ชายอายุประมาณ 60-70 ปี กว่าร้อยละ 73.4% ถือเป็นกลุ่มที่มีโอกาสเกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้มากที่สุด ส่วนช่วงอายุที่เหลือก็มีโอกาสที่จะมีอาการนกเขาไม่ขันได้เหมือนกัน หากละเลยการดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง

วิธีการแก้ป้องกัน ไม่ให้เกิดอาการนกเขาไม่ขัน

สำหรับคุณผู้ชายท่านใด ที่อยากเริ่มใส่ใจในการดูแลสมรรถภาพทางเพศของตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อป้องกันอาการนกเขาไม่ขัน มาเยือนในอนาคตนั้น คุณสามารถเริ่มป้องกันตัวเองไว้ก่อนได้ โดยวิธีแนะนำของเราคือ การเลือกรับประทาน อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจำพวกโปรตีน ไขมันดี เช่น ถังเช่า หอยนางรม ไข่ กล้วย แตงโม ถั่วอัลมอนด์ หน่อไม้ฝรั่ง สมุนไพร และอื่น ๆ ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ สารอาหาร ที่เป็นประโยชน์ต่อสมรรถภาพเพศชายนอกจากเรื่องการกินแล้ว เรื่องพฤติกรรมการใช้ชีวิตก็ต้องเปลี่ยนแปลงด้วย เช่น หันมาออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ดูแลสุขภาพ รักษาโรคประจำตัว พักผ่อนให้เพียง และทำทุกอย่างให้กลายเป็นกิจวัตรของคุณ ก็จะปลอดภัยและห่างไกลจาก อาการนกเขาไม่ขัน ได้แน่นอน

วิธีรักษาอาการนกเขาไม่ขัน มีอะไรบ้าง ?

นกเขาไม่ขัน สามารถรักษาและฟื้นฟูให้กลับมาคึก อึด ทน ฟิต ได้อีกครั้งด้วยวิธีการรักษารูปแบบต่าง ๆ ดังนี้

1. การใช้ยา อาหารเสริมผู้ชาย สมุนไพร

เป็นวิธีการรักษาที่ง่ายที่สุด เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าวิธีอื่น เป็นวิธีรักษาที่เหมาะกับผู้ชายส่วนใหญ่ โดยการใช้ยาหรืออาหารเสริมผู้ชาย สมุนไพร เป็นการรักษาอาการจากต้นเหตุ ทำให้อาการนกเขาไม่ขันดีขึ้น แถมปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายโดยเลือกยาและอาหารเสริมผู้ชาย ที่มีส่วนผสมหรือสารสกัดจากสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศชายได้ดีอย่าง ถั่งเฉ้าแท้ จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดเช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น Code อาหารเสริมผู้ชาย ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ จากสารสกัดสมุนไพรถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น ถั่งเฉ้าแท้ ถั่งเฉ้าทิเบต แก้ปัญหาอาการนกเขาไม่ขัน หลั่งเร็ว เพิ่มความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมาอีกครั้งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากถังเฉ้าสกัดเข้มข้น Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่ สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเช่าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
Code-x6 แก้นกเขาไม่ขัน

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว ให้น้องชายผงาดสู้ศึกได้ทั้งคืน เพิ่มความมั่นใจในความเป็นชายประกอบด้วยส่วนผสมและสารสกัดจากธรรมชาติแท้ ๆ   เพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แถมได้ประโยชน์จากสรรพคุณของถั่งเฉ้าเข้มข้นเต็ม ๆ เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

Code-x2 แก้นกเขาไม่ขัน

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย เพราะมีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com  เพื่อนแท้ชายไทย มั่นใจในทุก ๆ กิจกรรม

2. การใช้กระบอกสุญญากาศ (Vacuum Device)

เป็นการใช้กระบอกสุญญากาศนำมาครอบที่อวัยวะเพศ แล้วค่อย ๆ สูบอากาศออกจากตัวท่อ แล้วทิ้งไว้เป็นเวลา 3 นาทีเพื่อช่วยทำให้เลือดถูกส่งเข้าไปในอวัยวะเพศมากขึ้น จนอวัยวะเพศกลับมาแข็งตัวได้อีกครั้ง หลังจากนั้นจึงถอดกระบอกสุญญากาศออกแล้วใช้ยางรัดเพื่อช่วยให้อวัยวะเพศยังคงสภาพแข็งตัวต่อไป

3. การให้ฮอร์โมนทดแทน

วิธีการให้ฮอร์โมนทดแทน จะเหมาะสำหรับผู้ชายที่มีภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำ ซึ่งการรักษานั้น แพทย์จะทำการฉีดฮอร์โมนเพศชายทดแทน เข้าไปยังร่างกายคุณทันที เพื่อเติมระดับฮอร์โมนเพศชายให้มีปริมาณเยอะอีกครั้ง แม้จะได้ผลรวดเร็วแต่ก็เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ รักษาไม่ได้ถาวร และเสียค่าใช้จ่ายเยอะในการไปพบแพทย์เพื่อฉีดฮอร์โมนแต่ละครั้ง

4. การรักษาโดยการผ่าตัด

หากรักษาด้วยวิธีที่กล่าวไปทั้งหมดแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผล ก็จะเหลือแค่วิธีการรักษาด้วย “การผ่าตัด” ซึ่งจะเป็นการผ่าตัดฝังแกนเทียมเข้าในอวัยวะเพศ วิธีนี้ช่วยให้อวัยวะเพศของคุณกลับมาแข็งตัวได้เป็นอย่างดี หมดปัญหา นกเขาไม่ขัน ระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แต่มีข้อเสียคือเรื่องค่าใช้จ่าย การพักฟื้นที่ต้องใช้ระยะเวลานาน และในประเทศไทยยังมีโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดอวัยวะเพศชายไม่เยอะ

นกเขาไม่ขันตอนเช้า ทำอย่างไร ?

อาการนกเขาไม่ขันตอนเช้าคือสัญญาณที่บอกว่าสมรรถภาพเพศชายของคุณเริ่มมีปัญหา เพราะถ้าคุณเริ่มว่าจากปกติที่น้องชายของคุณจะแข็งตัวรับแสงอาทิตย์ แต่พักหลัง ๆ กลับไม่มีความรู้สึกนั้นเกิดขึ้นอีกเลย

ถ้ามีอาการดังกล่าวคุณต้องหา อาหารเสริมผู้ชาย มารับประทานทั้งแบบ ยาบำรุงร่างกาย กินทุกวันก่อนนอนเพื่อฟื้นฟู หรือถ้าวันไหนคุณออกศึกมีกิจกรรมร่วมรัก ก็รับประทานยาเฉพาะกิจก่อนมีกิจกรรม 30 นาที หรือหันมาดูแลสุขภาพตัวเองจริงจัง

เช่น รับประทานอาหารบำรุงสมรรถภาพ ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ลดความเครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ลดการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ลง เพียงเท่านี้ น้องชายที่เคยอ่อนนุ่มนิ่มในทุกเช้า ก็จะกลับมาแข็งตัวอีกครั้ง บอกลาอาการนกเขาไม่ขันอย่างมีประสิทธิภาพ

นกเขาไม่ขันตอนเช้า-ทำอย่างไร

นกเขาไม่ขัน หาหมอที่ไหนดี ?

หากรักษาด้วยการรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย หรือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตแล้วอาการนกเขาไม่ขัน ก็ยังไม่ดีขึ้น ก็ควรไปปรึกษาแพทย์โดยทันทีโดยให้คุณเลือกปรึกษาแพทย์ในโรงพยาบาลเอกชน เพราะมีแพทย์เฉพาะทาง (ระบบทางเดินปัสสาวะ) ที่มีความเชี่ยวชาญอยู่ประจำแผนก รวมถึงขั้นตอนในการรักษาที่มีประสิทธิภาพ มีเครื่องมือที่ช่วยรักษาอาการนกเขาไม่ขันให้ดีขึ้นได้เร็วขึ้น แต่อาจมีข้อเสียเรื่องราคาและค่าใช้จ่ายในการรักษา ที่มีราคาสูง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า