แนะนำ 11 เทคนิค ชะลอวัย ทำยังไงให้มีสุขภาพดี

ชะลอวัย

เมื่อร่างกายอายุมากขึ้น รูปลักษณ์ภายนอก เช่น ใบหน้ามีรอยเหี่ยวย่น รวมถึงสุขภาพภายในร่างกายเกิดการเสื่อมถอยลงไป ซึ่งความชรา หรือ ความแก่ เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหยุดหรือหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดได้ แต่มีเคล็ดลับ ชะลอวัย ที่แม้ว่าจะอายุเยอะก็ช่วยทำให้ร่างกายภายนอกดูอ่อนวัย และสุขภาพภายในแข็งแรงไม่แพ้วัยรุ่นเลย!

ความแก่คืออะไร

“ความแก่” (aging) ตามหลักการวิทยาศาสตร์กล่าวว่า เป็นการเสื่อมโทรมของเซลล์ต่าง ๆ ที่ค่อย ๆ เกิดขึ้นภายในร่างกาย จนนำไปสู่อาการเจ็บป่วยและเป็นเหตุทำให้เสียชีวิตได้ โดยความแก่จะแบ่งเป็น 4 ประเภท ดังนี้

 1. อนุมูลอิสระ (Reactive Oxygen Species)

อนุมูลอิสระ เป็นสิ่งที่คอยทำร้ายภูมิคุ้มกันรวมถึงเซลล์ภายในร่างกายให้เกิดการเสื่อมสภาพ เกิดจากกระบวนการเผาผลาญอาหารในร่างกายที่ต้องใช้ออกซิเจนเข้าช่วย การรับประทานอาหารปิ้ง ย่าง ทอด รวมถึงมลภาวะที่ประสบพบเจอรอบ ๆ ตัว เช่น ควัน ฝุ่น รวมทั้งความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น 

การที่ร่างกายมีอนุมูลอิสระจะทำให้ร่างกายเสื่อมถอยลง เช่น ใบหน้าและลำตัวเหี่ยวย่น มีริ้วรอย เกิดโรคต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการเสื่อมสภาพของเซลล์ และยังมีโอกาสเกิดเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย อนุมูลอิสระนับว่าเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ร่างกายแก่ตัวลงโดยที่ไม่สามารถหยุดการเสื่อมสภาพได้ แต่สามารถชะลอด้วยการทานอาหารที่ให้พลังงานต่ำ และลดอาหารที่ให้พลังงานสูง

 1. ภาวะน้ำตาลสะสม (Advanced Glycosylation End Product)

การรับประทานอาหารจำพวกข้าว หรือ แป้ง จะเกิดกระบวนการย่อยเกิดเป็นน้ำตาลแล้วค่อย ๆ ทำปฏิกิริยากับโปรตีนที่อยู่ในร่างกายจนเกิดสาร Advanced glycosylation end product (AGEs) ซึ่งหากปล่อยให้สารนี้สูงมากขึ้นเป็นระยะเวลานานก็จะทำให้โปรตีนในร่างกายเสื่อมสภาพลงจนเซลล์ร่างกายไม่สามารถทำงานได้อย่างปกติ โดยคุณสามารถ
คุมน้ำตาลโดยไม่ต้องกินยา เพื่อหลีกเลี่ยงการเสื่อมโทรมของร่างกาย

 1. การอักเสบเรื้อรัง (Chronic Inflammation)

สำหรับผู้ที่มีปริมาณไขมันในร่างกายเป็นจำนวนมากซึ่งมักจะเสี่ยง ภาวะไขมันในเลือดสูง เซลล์ไขมันสีขาวที่สะสมในร่างกายจะผลิตสาร Pro-inflammatory cytokines ทำให้เกิดอาการอักเสบ เล็กน้อยตลอดเวลา กล่าวคือ อาการอักเสบเรื้อรังนั่นเอง ถ้าหากปล่อยให้อาการอักเสบเหล่านั้นเกิดขึ้นเป็นระยะเวลานานก็จะทำให้หลอดเลือดอักเสบ หลอดเลือดแข็ง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดตีบที่หัวใจและสมอง นอกจากนี้อาการอักเสบเรื้อรังก็จะทำให้ร่างกายเกิดดื้อต่ออินซูลิน และเบาหวานด้วย ซึ่งวิธีลดอาการอักเสบนี้สามารถทำได้ด้วยวิธีการลดน้ำหนักให้อยู่ในระดับเกณฑ์ที่ปกติ 

 1. ภาวะพร่องฮอร์โมน (Hormonal Insufficiency)

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ปริมาณฮอร์โมนต่าง ๆ ที่ผลิตภายในร่างกายก็จะลดลง เช่น โกรทฮอร์โมน เอสโตรเจน แอนโดรเจน ฮอร์โมนเพศชาย และเมลาโทนิน ซึ่งการที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนเหล่านี้ลดลงก็จะส่งผลทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมลง และอาจเกิดโรคต่าง ๆ ตามมา เช่น โรคกระดูกพรุน โรคหัวใจ โรคมะเร็งต่าง ๆ รวมถึงทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย นอนไม่ค่อยหลับ เป็นต้น

ชะลอวัย (Anti-Aging) คือ

ชะลอวัย (Anti-Aging) คือ การดูแลร่างกายเพื่อชะลอการเสื่อมสภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกาย รวมถึงหลีกเลี่ยงอาการเจ็บป่วยและโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากอายุที่เพิ่มขึ้นจนส่งผลอันตรายต่อร่างกายทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติให้ได้มากที่สุด โดยการดูแลร่างกายให้แข็งแรงในระยะยาวจะเน้นการดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐาน เช่น การใช้ชีวิตประจำวันอย่างถูกต้อง รวมถึงการตรวจสุขภาพประจำปี เป็นต้น

11 เทคนิคแนะนำ ชะลอวัย ห่างไกลความแก่

แม้ว่าอายุจะเพิ่มมากขึ้น แต่เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้วจำเป็นต้องมีการดูแลใส่ใจสุขภาพกันเป็นพิเศษ โดยศาสตร์แห่งการชะลอวัยจะช่วยดูแลร่างกายขั้นพื้นฐาน โดยหวังฟื้นฟูให้ร่างกายมีสุขภาพสมบูรณ์มากที่สุด สำหรับผู้ที่อยากดูแลร่างกายให้มีแข็งแรงในนี้ 11 วิธีชะลอความแก่มาแนะนำเพื่อสุขภาพทั้งภายในและภายนอกดีระยะยาว

การนอนเพื่อชะลอวัยและเพื่อสุขภาพ

การนอนเพื่อชะลอวัย

การนอน เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะไม่ค่อยให้ความสำคัญสักเท่าไหร่ แต่ที่จริงแล้วการนอนนั้นส่งผลกับร่างกายเป็นอย่างมาก โดยถ้านอนหลับไม่เพียงพอหรือนอนน้อยจะส่งผลต่อทั้งทางกายและทางใจ โดยทำให้ร่างกายฟื้นฟูได้ไม่ดีเท่าที่ควร ภูมิคุ้มกันมีประสิทธิภาพลด ผิวดูเหี่ยวหมอง และยังส่งผลทำให้เกิดความเครียดได้ด้วย ดังนั้นจึงควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอโดยนอนวันละ 7-8 ชั่วโมงและควรนอนหลับให้สนิทด้วย สำหรับผู้ที่มีอาการนอนไม่หลับสามารถทำวิธีต่าง ๆ ได้โดย

 • อาบน้ำอุ่นให้ร่างกายผ่อนคลาย
 • อยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิที่เหมาะสม
 • งดทานข้าวหรือขนมก่อนนอน 2-3 ชั่วโมง

ทานวิตามินบำรุงร่างกาย

หลาย ๆ คนคงทราบอยู่แล้วว่าวิตามินมีประโยชน์กับร่างกายเป็นอย่างมาก แต่แล้วกินวิตามินอะไรแก่ช้าลงได้บ้าง? ซึ่งวิตามินที่มีส่วนช่วยในการชะลอความแก่ ได้แก่ 

 • วิตามินซี ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยลดการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิวดูกระจ่างใส เป็นต้น
 • วิตามินดี ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ป้องกันมะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งไข่ และช่วยรักษาโรคซึมเศร้า เป็นต้น
 • วิตามินอี ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ เป็นต้น 
 • โคเอ็นไซม์ คิวเท็น ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระไม่ให้ทำลายผิว
 • แอลฟาไลโพอิกแอซิด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นจากโรคเบาหวานและช่วยควบคุมน้ำตาลให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม
 • โอเมก้า 3 ช่วยยับยั้งอาการอักเสบที่เกิดขึ้นในร่างกาย ป้องกันอัลไซเมอร์ เป็นต้น

ซึ่งวิตามินแต่ละประเภทมักจะพบอยู่ในผัก ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์ เช่น ปลา แต่ก็สามารถทานในรูปแบบอาหารเสริมวิตามินได้ด้วยเช่นกัน แต่ว่าการทานอาหารเสริมควรทานในปริมาณที่เหมาะสม มิฉะนั้นจะทำให้อวัยวะในร่างกายทำงานหนักมากขึ้น

ทานอาหารชะลอวัย

อาหารการกิน ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ส่งผลต่อร่างกายด้วยเช่นกัน โดยการรับประทานที่ดีต่อสุขภาพอย่างอาหารชะลอวัยก็จะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง แต่แล้วอาหารชะลอวัยคืออะไร? อาหารชะลอวัย คือ อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมาก ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระพบมากในปลา ถั่ว ผักผลไม้ที่มีสีส้มและผักสีเขียว ช็อกโกแลต เป็นต้น

ทานอาหารสมุนไพรต่าง ๆ เช่น ถั่งเช่า เห็ดหลินจือ

อาหารชะลอวัย

ถั่งเช่า เป็นสมุนไพรชะลอความแก่ยอดฮิตที่หลาย ๆ คนคุ้นหู ซึ่งถั่งเช่าสรรพคุณมีอยู่มากมายไม่ว่าจะช่วยด้านการไหลเวียนเลือด ลดระดับน้ำตาลและความดันโลหิต และที่สำคัญคือในถั่งเช่ามีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุที่ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย โดยถั่งเช่าสามารถรับประทานได้ทั้งในรูปแบบเครื่องดื่ม อาหารเสริมถั่งเช่า ในกรณีที่ทานอาหารเสริม ก็ควรเลือกอาหารเสริมที่มีสมุนไพรอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงร่างกายเพิ่มเติม เช่น เห็ดหลินจือ กระชายดํา โสม เป็นต้น 

งดดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่

ชะลอความแก่

แอลกอฮอล์ และ บุหรี่ล้วนมีสารที่มีโทษต่อร่างกายอย่างร้ายแรง โดยส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคปอด โรคหัวใจ รวมถึงโรคมะเร็ง และยังทำให้ร่างกายดูแก่ลงด้วย ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และควรงดสูบบุหรี่หรืออยู่ใกล้ ๆ ผู้ที่สูบบุหรี่  

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ออกกำลังกาย ทำให้เด็ก

การออกกำลังกาย จะทำให้ร่างกายชะลอความแก่ได้เนื่องจากได้บริหารขยับอวัยวะส่วนต่าง ๆ ทำให้เกิดการเผาผลาญพลังงานซึ่งทำให้สามารถควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในระดับที่ปกติ ช่วยเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยทำให้จิตใจปลอดโปล่ง โดยการออกกำลังกายที่เหมาะสมนั้นควรออกวันละประมาณ 15-30 นาที แต่สำหรับผู้ที่ต้องการเผาผลาญไขมันที่เกาะในร่างกายควรออกกำลังกายวันละ 30 นาทีขึ้นไป และใน 1 สัปดาห์ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 3-5 วัน แต่ไม่ควรฝืนออกจนร่างกายเกิดการบาดเจ็บ

หลีกเลี่ยงน้ำตาล

ลดความแก่

น้ำตาล เป็นสิ่งที่หากรับประทานในปริมาณมากก็จะไปสะสมตามร่างกายทำให้เกิดภาวะน้ำตาลสะสม ซึ่งเป็นเหตุทำให้ร่างกายเสื่อมสภาพลง ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการเสื่อมสภาพของร่างกาย จึงควรหลีกเลี่ยงหรือลดการทานของที่ให้น้ำตาลสูง เช่น ข้าว แป้ง รวมถึงขนมหวาน น้ำหวาน เป็นต้น 

หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีมลภาวะ หรือสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม

การอยู่ในสถานที่ที่มีมลภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น PM2.5 ควัน โลหะหนัก เป็นระยะเวลานาน สารพิษเหล่านี้เข้าไปตกค้างอยู่ในร่างกายทำให้ร่างกายเกิดการเสื่อมสภาพลง นอกจากนี้รังสีอันตรายจากแสงแดด เช่น UVA UVB ไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีทำให้ผิวเกิดฝ้า และถ้าได้รับมาก ๆ ก็จะทำให้เกิดเป็นมะเร็งได้ เพราะฉะนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีมวภาวะต่าง ๆ และหาสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์เพื่อฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่นแจ่มใสมากขึ้น

ฝึกบริหารสมองเป็นประจำ

บริหารสมอง ชะลอแก่

เมื่ออายุมากขึ้น หากปล่อยตัวไม่ใช้งานสมองหรือไม่เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพิ่มเติมก็จะทำให้การทำงานสมองค่อย ๆ เสื่อมลง ซึ่งวิธีที่จะช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของสมองนั้นก็คือ การฝึกหรือกระตุ้นสมองให้มีการใช้งานตลอดเวลาจะช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของสมองได้ เช่น การบวกเลข การแก้ไขปริศนา ก็จะทำให้สมองได้ใช้งานอยู่เสมอ

ทำจิตใจให้สดใสอยู่เสมอ

วิธีชะลความแก่

ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งที่นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพทางใจแล้วยังส่งผลถึงสุขภาพทางกายด้วย ดังนั้นจึงควรทำจิตใจให้ร่าเริงแจ่มใสอยู่เสมอ ในกรณีที่รู้สึกมีความเครียดอยู่ควรหากิจกรรมเพื่อผ่อนคลายความเครียด เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย นอนหลับ เป็นต้น แต่ถ้าหากลองทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อลดความเครียดแล้ว แต่กลับไม่หายเครียดหรือรู้สึกไม่ดีก็ควรพบแพทย์เพื่อปรึกษาหาสาเหตุและเข้ารับการรักษาอย่างถูกวิธี

ตรวจสุขภาพแบบเวชศาสตร์ชะลอวัย

ตรวจสุขภาพแบบเวชศาสตร์ชะลอวัย

การตรวจสุขภาพแบบเวชศาสตร์ชะลอวัยจะเป็นการตรวจที่ลงลึกกว่าการตรวจสุขภาพประจำปี โดยจะทำให้รู้ว่าสภาพร่างกายของตนเองในปัจจุบันจำเป็นต้องเพิ่มหรือลดอะไรเพื่อให้ร่างกายเกิดการสมดุล โดยจะทั้งการตรวจระดับฮอร์โมน ตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุ การตรวจสารพิษโลหะหนัก เช็คระดับสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น

ซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตจากถั่งเช่าทิเบตสกัด 100% Code For Men ที่คุณควรพิสูจน์สรรพคุณด้วยตัวเอง

Code For Men อาหารเสริมผู้ชาย ที่ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรถั่งเช่าแท้ ถั่งเช่าทิเบต ช่วยแก้ปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่สู้ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟู สมรรถภาพทางเพศธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่

สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
วิธีกินถั่งเช่า Code-x6

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต

วิธีกินถั่งเช่า Code-x2

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

สรุป

แม้ว่าการที่ร่างกายอายุมากขึ้นจะทำให้อวัยวะส่วนต่าง ๆ เริ่มเกิดการเสื่อมสภาพ แต่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายวิธีที่จะช่วยชะลอการเสื่อมสภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน การใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ และสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลามากพอที่จะดูแลสุขภาพของตนเอง การเลือกรับประทานอาหารเสริมเพื่อบำรุงร่างกายก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกาย และชะลอความชราได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นแม้ว่าในปัจจุบันจะยังอายุไม่เยอะ และยังไม่เห็นสภาพร่างกายถดถอยชัดเจน แต่ก็ควรที่จะหมั่นดูแลและบำรุงร่างกายอยู่เสมอเพื่อให้ร่างกายมีสภาพสมบูรณ์อย่างยาวนาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า