10 วิธีการลด อาการบวมอักเสบ ในร่างกาย เพื่อขจัดอาการความรู้สึกที่กวนใจ

ลดอาการบวมอักเสบ

      การใช้ชีวิตของเรานั้นไม่สามารถเลี่ยงการเจ็บป่วยต่างๆได้ เพราะว่าด้วยการที่เราจะต้องขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวอยู่ตลอด รวมถึงการที่เรานั้นจะต้องมีการดำเนินกิจกรรมต่างๆที่ทำให้อาจจะเกิดการกระทบกระทั่งกับร่างกายได้ ซึ่งนั้นก็เป็นสาเหตุหนึ่งซึ่งทำให้เกิดภาวะการบวมอักเสบในจุดต่างๆของร่างกาย

      และการบวมอักเสบ (inflammation) นี่เองถึงแม้จะดูเป็นเรื่องเล็กๆแต่ก็สร้างความรำคาญใจกับเราได้ และยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการเจ็บป่วยในระยะยาวได้อีกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเรานั้นก็ต้องหันมาใส่ใจดูแลในส่วนนี้ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้ง ทำความเข้าใจข้อมูล ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันหรือวิธีลด อาการบวมอักเสบ ในร่างกาย และบทความนี้เองก็จะขอนำเสนอ วิธีการลด อาการบวมอักเสบ หรือสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการอักเสบของร่างกายให้กับผู้อ่าน ซึ่งเรานั้นก็อาจจะเลือกทางวิธีการภายนอก หรือการเลือกอาหารลดการอักเสบของร่างกาย แล้วแต่ความเหมาะสมและบริเวณที่เกิดการอักเสบ

อาการ อักเสบคือ เกิดจากอะไร?

อาการบวมอักเสบ

     การอักเสบ inflammation คือ นั้นสามารถกล่าวได้ว่าเป็นการตอบสนองอย่างหนึ่งของร่างกายต่อการได้รับบาดเจ็บรูปแบบต่างๆ โดยกระบวนการอักเสบนั้น ร่างกายจะทำการหลั่งสารเคมีต่างๆออกมา ซึ่งอาการอักเสบอาจจะทำให้เกิดอาการรู้สึกปวด มีการบวมแดง ในบริเวณเนื้อเยื่อส่วนที่เกิดการอักเสบ ซึ่งเรานั้นก็อาจจะรู้สึกเจ็บมากน้อยแตกต่างกันไป
     และอาจจะสร้างความรำคาญใจให้กับเราได้ในส่วนนั้นๆที่เกิดการอักเสบของร่างกาย เพราะการอักเสบนั้นคือการตอบสนองของร่างกายเพื่อต่อต้านจุลชีพก่อโรคต่างๆ

สาเหตุของอาการอักเสบ

กล้ามเนื้ออักเสบ

     สาเหตุของอาการอักเสบนั้นเราสามารถกล่าวได้ง่ายๆว่า เพราะร่างกายนั้นจำเป็นที่จะต้องป้องกันตัวเองตามธรรมชาติต่อการบาดเจ็บในรูปแบบต่างๆ และยังมีสาเหตุได้จากการที่ร่างกายของเรานั้นพยายามที่จะรักษาฟื้นฟูเนื้อเยื่อต่างๆ

      ซึ่งกระบวนการอักเสบนี้ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าที่ที่มาจากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเราเอง ซึ่งกระบวนการอักเสบนั้นเป็นการตอบสนองทางชีวภาพของร่างกายที่ค่อนข้างซับซ้อน ซึ่งการอักเสบนั้นก็มีทั้งในรูปแบบเฉียบพลัน หรือ เรื้อรัง ซึ่งนอกจากการดูแลภายนอกแล้ว อาหารลดการอักเสบก็มีส่วนสำคัญที่จะเข้ามาช่วยเราได้ 

 แนะนำ 10 วิธีลด อาการบวมอักเสบ ในร่างกาย

วิธีลดอาการอักเสบ

เมื่อเกิดการอักเสบแล้วนั้น แน่นอนว่านี่จะเป็นปัญหาที่สร้างความรบกวนใจให้กับใครหลายๆคนอย่างมาก ซึ่งอาจจะมีบริเวณที่เกิดการอักเสบมากน้อยแตกต่างกันไป แล้วแต่คนหรือการบาดเจ็บต่างๆ ซึ่งนี่ก็เป็นปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไข เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยหรือความรู้สึกที่รบกวนใจซึ่งอาจจะทำให้เกิดความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันของเราได้ และบทความนี้จะขอเสนอ 10 วิธีลด อาการบวมอักเสบ ในร่างกาย ซึ่งจะเกิดประโยชน์กับผู้ที่อ่านในการดูแลสุขภาพและรักษาอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้น

อาหารลดการอักเสบ

อาหารลดอักเสบ

การดูแลสุขภาพภายในนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก แม้อาหารที่เรานั้นรับประทานเข้าไป เราอาจจะไม่สามารถเห็นผลการรักษาในทันท่วงทีก็ตาม แต่การรับประทานอาหารที่ถูกหลักและมีประโยชน์นั้นก็จะช่วยให้การอักเสบนั้นดีขึ้น พร้อมเป็นการฟื้นฟูร่างกายของเราให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้งหนึ่ง และอาหารที่จะช่วยลดอาการอักเสบได้นั้นก็จะมีพวกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ หรือผลของมะเขือเทศ

      หรือหากเป็นจำพวกสัตว์นั้นเราจะสามารถรับประทาน ปลาทะเลชนิดต่างๆ เช่น แซลมอน แมกเคอเรล ทูน่า และซาร์ดีน ซึ่งจะช่วยลดอาการอักเสบได้อย่างดี พร้อมทั้งยังเป็นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย  หรืออาจจะเป็นสมุนไพรนั้นก็จะช่วยลดการอักเสบในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะถั่งเช่า ที่มีสรรพคุณในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย มีผลเป็นยาบำรุงร่างกายของเราได้อย่างดี 

ออกกำลังกาย
ออกกำลังกาย

อีกหนึ่งยาวิเศษที่ช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพพร้อมทั้งมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นนั้นก็คือการออกกำลังกาย

ซึ่งการออกกำลังกายนั้นเป็นการปรับสภาพร่างกายของเราให้พร้อมต่อสู้กับภาวะการเจ็บป่วย สร้างความแข็งแร่งของระบบต่างๆให้เรานั้นปลอดภัยจากภาวะความไม่ปกติต่างๆ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆได้อย่างเป็นระบบ โดยเรานั้นควรที่จะออกกำลังกายแบบแอโรบิก เพื่อกระตุ้นการทำงานของหัวใจ ปอด และหลอดเลือด ทำให้ร่างกายนั้นสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ พร้อมทั้งการออกกำลังกายที่สร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อต่างๆ ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราสามารถซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่างๆได้ และช่วยให้การอักเสบนั้นดียิ่งขึ้น

คุมน้ำตาล
น้ำตาล

น้ำตาลนั้นอาจจะมีประโยชน์ แต่การรับประทานน้ำตาลที่มากจนเกินไปที่ร่างกายนั้นต้องการก็เป็นสิ่งที่ทำให้ร่างกายของเรานั้นเสื่อมถอยและเกิดภาวะการเจ็บป่วยต่างๆ และในการบริโภคน้ำตาลที่มากเกินไปก็เป็นผลให้อาการอักเสบนั้นแย่ขึ้นไปด้วย ดังนั้นเราจึงสามารถกล่าวได้ว่าวิธีลด อาการบวมอักเสบ ที่ดีอีกรูปแบบหนึ่งก็คือการ ลดน้ำตาล ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม เพราะนอกจากจะเป็นการปรับให้ร่างกายนั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วนั้น ร่างกายของเราก็จะอยู่ในสภาพที่สามารถต่อสู้กับอาการเจ็บป่วยได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งทำให้การอักเสบของร่างกายนั้นดีขึ้น

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

พฤติกรรมการกิน

สุขภาพของเรานั้นจะเป็นอย่างไรส่วนหนึ่งก็เกิดจากการบริโภคอาหารของเราเอง เพราะว่าอาหารที่เราบริโภคเข้าไปในแต่ละวันนั้นก็คือสิ่งที่กำหนดการทำงานของร่างกายเรา หากเรานั้นรับประทานอาหารที่มากเกินไป เกิดการสะสมของไขมัน หรืออาจจะทำให้ร่างกายของเรานั้นต้องทำงานหนักมากยิ่งขึ้น หรือเกิดภาวะอาการเจ็บป่วยต่างๆขึ้นมา

ดังนั้น การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของเรานั้นก็จะเป็นการทำให้อาการอักเสบของเราดียิ่งขึ้น กล่าวคือรู้จักเลือกสิ่งที่จะรับประทาน ดูสรรพคุณ คุณค่าทางอาหาร รวมถึงควบคุมปริมาณของอาหารของเราให้เหมาะสม เมื่อร่างกายของเราได้รับอาหารที่เพียงพอ ไม่น้อยเกินไป ไม่มากเกินไป พร้อมทั้งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์แล้วนั้น ร่างกายของเราก็จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรักษาตัวเองได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้อาการการอักเสบของร่างกายนั้นดีขึ้น

ดูแลสุขภาพจิตใจไม่ให้เกิดความเครียด
ผ่อนคลายไร้ความเครียด

      สุขภาพภายในนั้นมีความสำคัญ หากร่างกายของเรานั้นจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างดีที่สุดนั้น สิ่งสำคัญก็คือการดูแลสภาพจิตใจของเราให้ไม่เครียด และมีความสุข มีมุมมองที่ดีอยู่เสมอ เพราะเมื่อความคิดของเรานั้นปลอดโปร่ง การทำงานของร่างกายและการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอนั้นก็จะดียิ่งขึ้น ส่งผลให้เมื่อเกิดอาการอักเสบของร่างกายแล้วนั้น ก็จะทำให้ร่างกายของเราซ่อมแซมตัวเองได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น พูดได้เลยว่าการบริหารสุขภาพจิตใจของเรานั้นไม่ให้เกิดความเครียดก็เป็นอาหารลดอาการอักเสบที่ดีอีกตัวหนึ่ง

ทำการพักผ่อนให้เพียงพออยู่เสมอ 
การพักผ่อน

การใช้งานของร่างกายนั้นหากมากเกินไป ก็จะทำให้การซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอนั้นทำงานได้มีประสิทธิภาพน้อยลง นั้นเป็นสาเหตุหนึ่งที่เมื่อเกิดการอักเสบขึ้นในร่างกายของเรานั้น เราก็ควรที่จะพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายของเรานั้นสามารถฟื้นฟูตัวเองได้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งทำให้ร่างกายของเรานั้นพร้อมที่จะสู้กับอาการเจ็บป่วยต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกอย่างมีประสิทธิภาพ  การพักผ่อนนั้นจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่ววิธีลด อาการบวมอักเสบ ที่ดี

ซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตจากถั่งเช่าทิเบตสกัด 100% Code For Men ที่คุณควรพิสูจน์สรรพคุณด้วยตัวเอง

Code For Men อาหารเสริมผู้ชาย ที่ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรถั่งเช่าแท้ ถั่งเช่าทิเบต ช่วยแก้ปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่สู้ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟู สมรรถภาพทางเพศธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่

สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
วิธีกินถั่งเช่า Code-x6

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต

วิธีกินถั่งเช่า Code-x2

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

สรุป

      การดูแลสุขภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆครั้งเรานั้นอาจจะมองข้ามไป เพราะด้วยเวลาที่อาจจะไม่ได้มีมาก หรือการทำกิจกรรมต่างๆที่อาจจะเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งอีกหนึ่งอาการเจ็บป่วยที่ตามมาก็คือ การอักเสบของร่างกาย

     ดังนั้นทุกข้อมูลที่เรานั้นได้นำเสนอไปก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่าน พร้อมทั้งจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการให้ความรู้ ข้อเสนอแนะ เพื่อการดูแลสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นของทุกคน 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า