10 ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีจัดอันดับปี 2022 – เลือกอาหารเสริมถั่งเช่าที่ดีที่สุด คุ้มค่าราคาได้แล้วที่นี่

ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี คำถามคาใจของคุณผู้ชายหลายคนที่กำลังมีปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศ หรืออยากบำรุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้นด้วย ถั่งเช่า สุดยอดสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายมากมาย และถูกนำมาเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมผู้ชาย

แต่สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะเลือก ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี เพื่อรับประทานฟื้นฟูร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ในบทความนี้เราเลยขอมาแนะนำ 10 ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี ในปี 2021 และ อัพเดทเพิ่มล่าสุดในปี 2022 เพื่อช่วยให้คุณเลือก ถั่งเช่า ที่ดีที่สุด คุ้มค่าราคา

แต่ก่อนจะทราบว่า ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี คุณต้องเริ่มทำความรู้จัก ถั่งเช่า ให้มากขึ้นกันก่อน..

อาหารเสริมถั่งเช่า คืออะไร ?

อาหารเสริมถั่งเช่า คือ ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในรูปแบบของอาหารเสริม ที่มีส่วนผสมของ “ถั่งเช่า” (Cordyceps Sinensis) หรือที่รู้จักกันในชื่อ เห็ดถั่งเช่า, ตังถั่งเช่า ซึ่งเป็นสมุนไพรที่กำเนิดมาจาก รา ที่เข้าไปเติบโตในหนอนผีเสื้อ ที่จำศีลอยู่ใต้ดิน ซึ่งเมื่อ เชื้อรา เหล่านั้นเติบโตภายในตัวหนอน ที่มีอุณหภูมิอบอุ่นจากการอยู่ใต้ดิน จึงทำให้เชื้อรานั้น ขยายตัวและทะลุร่างของหนอนออกมาจนเรียกว่า ถั่งเช่า หรือ หญ้าหนอน (จนได้รับฉายาว่า หน้าหนาวเป็นหนอน หน้าร้อนเป็นหญ้า)

ซึ่ง ถั่งเช่า เป็นสมุนไพรหายาก พบได้ในพื้นที่สูงตามเทือกเขาหิมาลัย บริเวณของประเทศจีน ทิเบต และภูฐาน และต้องเป็นพื้นที่ ที่มีสภาพอากาศเย็นจัด ทำให้ ถั่งเช่าทิเบต (ถั่งเช่าแท้) จากธรรมชาติมักจะมีราคาสูง เกือบ 7 หลักต่อ 1 กิโลกรัมเลยทีเดียว

อาหารเสริมถั่งเช่า-คืออะไร

สรรพคุณถั่งเช่า ช่วยบำรุงอะไรบ้าง ?

ถังเช่ามีสรรพคุณ ช่วยบำรุงร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตให้ทำงานได้ดีขึ้น เพราะภายใน ถั่งเช่า มีสารที่ชื่อว่า Cordycepin และ Adenosine ซึ่งทั้งคู่เป็นสารที่ช่วยเพิ่ม ออกซิเจนในกระแสเลือด

เมื่อภายในเลือดมีออกซิเจนมากพอ ก็จะช่วยให้เลือด ไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายได้ดีขึ้น รวมถึงบริเวณอวัยวะเพศ ทำให้น้องชายแข็งตัว เพิ่มขนาดได้ดีขึ้น

และนอกจากนั้นภายใน ถั่งเช่า ยังมีสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายรอบด้าน ดังนี้

 • เพิ่มและกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้ดียิ่งขึ้น (สรรพคุณหลัก)
 • ช่วยลดความดันโลหิต และช่วยบำรุงโลหิต ลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะโลหิตจาง
 • ฟื้นฟูระบบการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น หากรับประทานแต่พอดี
 • ช่วยรักษาสมดุลของฮอร์โมน และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
 • ช่วยการทำงานของระบบประสาทและสมอง
 • ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเลือด ลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคร้ายต่าง ๆ เช่นโรคหลอดเลือด โรคเบาหวาน
 • ช่วยฟื้นฟูร่างกาย ลดอาการอักเสบ ในส่วนต่าง ๆ
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนช่วยต่อต้าน และยับยั้งความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง
 • เพิ่มสมรรถภาพเพศชายแบบธรรมชาติ แก้ปัญหาอาการนกเขาไม่ขัน หรือเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

10 อาหารเสริมถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี (update! 2022)

ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี รวม 10 อาหารเสริมถั่งเช่า สำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟู บำรุงร่างกายและสมรรถภาพทางเพศในระยะยาว

1. อาหารเสริมถั่งเช่า Code for men 

Code For Men ผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าแคปซูล ที่ผลิตจากสารสกัดจาก เห็ดหลินจือผสมถั่งเช่า ช่วยแก้ปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟู สมรรถภาพทางเพศธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Code For Men มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่

สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
อาหารเสริมถั่งเช่า Code-x6

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต

อาหารเสริมถั่งเช่า Code-x2

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

2. ถั่งเช่า Handy Herb

ถั่งเช่า-Handy-Herb

ถั่งเช่า Handy Herb เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่าสกัด โสมสกัด และเห็ดหลินจือสกัด 299 มก. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงร่างกาย มีช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทานต่อโรคต่าง ๆ ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด เพิ่มสมรรถภาพเพศชายระยะยาว สามารถหาซื้อถั่งเช่า Handy Herb ได้ตามร้านสะดวกซื้อ เช่น 7-11 รับประทาน 2 แคปซูล หลังอาหาร

3. อาหารเสริมถั่งเช่า OMG CORDY-1

ถั่งเช่า-OMG-CORDY-1

ถั่งเช่า OMG CORDY-1 เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคปซูล จากถั่งเช่าทิเบตแท้ เห็ดหลินจือ โสมเกาหลี มีสรรพคุณช่วยเพิ่มปริมาณการไหลเวียนเลือดเข้าสู่ปอดและหัวใจ ช่วยเพิ่มออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าของร่างกาย และช่วยบำรุงตับและไต ช่วยเสริมและบำรุงสมรรถภาพทางเพศให้กลับมาแข็งแรง มีอ.ย. รับรอง

4. ถั่งเช่า คอร์ดี้ไทย Cordythai

ถั่งเช่า-คอร์ดี้ไทย-Cordythai

หากจะถามว่า ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
แนะนำ ถั่งเช่า คอร์ดี้ไทย Cordythai เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่าทิเบตแท้ เบต้ากลูแคน คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน

คิดค้นขึ้นโดยทีมวิจัยของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีทั้งแบบเพื่อสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี ช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด รับประทานมื้อละ 1 แคปซูล ก่อนอาหารเช้า – เย็น

5. ถั่งเช่า คอร์ดี้พลัส อ.วิโรจน์ Cordy Plus

ถั่งเช่า-คอร์ดี้พลัส-อ.วิโรจน์-Cordy-Plus

ถั่งเช่า คอร์ดี้พลัส อ.วิโรจน์ Cordy Plus เป็นอาหารเสริมถั่งเช่าแบบแคปซูล ที่มีส่วนผสมของสารสกัดถั่งเช่าแท้350 มิลลิกรัม การันตีคุณภาพโดย อ.วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ อุดมไปด้วย แอล-อาร์จินีน, ซิงค์ อะมิโนแอซิด คีเลต ซิลิเนียม วิตามินบี6 มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในเส้นเลือด บำรุงร่างกาย เพิ่มภูมิคุ้มกัน เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ รับประทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนนอน

6. อาหารเสริมถั่งเช่า กิฟฟารีน ดับเบิ้ลยู Giffarine Chong CAO – W

ถั่งเช่า-กิฟฟารีน-ดับเบิ้ลยู-Giffarine-Chong-CAO-–-W

ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี ผู้หญิงกินได้ ? เหมาะกับสุภาพสตรีที่สุด ต้องถั่งเช่า กิฟฟารีน ดับเบิ้ลยู Giffarine Chong CAO – W อาหารเสริมถั่งเช่ากิฟฟารีน สำหรับสุภาพสตรี ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ยับยั้งทำลายเซลล์มะเร็งได้หลายชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดระดับไขมันในเส้นเลือด ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เพราะนอกจากถั่งเช่าแล้ว ยังมีส่วนผสมจาก ทับทิม ไลโคปีน และจมูกถั่วเหลือง รับประทานวันละ 3-6 แคปซูล ก่อนอาหารหรือก่อนนอน

7. Cordyplex

Cordyplex

Cordyplex เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากส่วนผสมของถั่งเช่าสีทอง มีให้เลือก 2 สูตรด้วยกันคือสูตรถั่งเช่า 250 มิลลิกรัม , สูตรถั่งเช่า 450 มิลลิกรัม มีส่วนผสมที่สำคัญจาก ถั่งเช่า เห็ดหลินจือ สาหร่ายสไปรูลิน่า ช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพชายและหญิง ช่วยแก้ปัญหามีบุตรยาก ช่วยบำรุงหลอดเลือด ช่วยลดความเสี่ยงและป้องกันการเกิดมะเร็ง รับประทานวันละ 1-2 แคปซูล

8. ภูมิถั่งเช่า

ภูมิถั่งเช่า

ภูมิถั่งเช่า (Pum Thangchow) เป็นอาหารเสริมถั่งเช่าแคปซูล ที่มีส่วนประกอบของ ถั่งเช่าสีทอง เกรดพรีเมียม ช่วยในการบำรุงร่างกาย เพิ่มกำลัง เพิ่มภูมิต้านทานโรค ช่วยคลายเครียด กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ปลอดภัยเพราะได้มาตรฐาน GMP และ HACCP ควรรับประทาน 1 แคปซูลก่อนนอน เป็นประจำ

9. อาหารเสริมถั่งเช่า CORDY LOVE

ถั่งเช่า-CORDY-LOVE

ถั่งเช่า CORDY LOVE เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากถั่งเช่าสีทอง (Premium Grade) 100% และเห็ดหลินจือ ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แก้ปัญหานกเขาไม่ขัน บอกลาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคไต มะเร็ง และเบาหวาน ลดภาวะความดันสูง ไขมันในเส้นเลือด ช่วยฟื้นฟูร่างกายผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า รับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนนอน

10. ถั่งเช่า CORDY ZHI

ถั่งเช่า-CORDY-ZHI

CORDYZHI อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของถั่งเช่า เห็ดหลินจือ และโสมสกัด มีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้ร่างกายควบคุมการปล่อยฮอร์โมนอินซูลินให้เป็นปกติ ลดปริมาณผมร่วง ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาผมบางของคุณผู้ชาย รวมทั้งลดความเสี่ยงของภาวะไขมันอุดตันในเส้นเลือด ช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ รักษาจากต้นเหตุ แนะนำรับประทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนนอน

วิธีกินถั่งเช่า กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด ?

ถั่งเช่ากินตอนไหนดีที่สุด อาหารเสริมถั่งเช่า กินอย่างไร กินถั่งเช่าเวลาไหน ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี ? คลายปัญหาคาใจของผู้ที่สนใจเริ่มรับประทานถั่งเช่า

โดย วิธีกินถั่งเช่าให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้น จะมีอยู่ด้วยกัน 2 เวลาคือ

 • ช่วงเวลาก่อนนอน เพราะเป็นเวลาที่ร่างกายจะฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง ในช่วงเวลาที่นอนหลับพักผ่อน และสรรพคุณของถั่งเช่า จะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ดี ส่งผลให้คุณหลับสนิท พักผ่อนได้อย่างมีคุณภาพตลอดคืนนั่นเอง
 • ช่วงก่อนอาหารเช้า หรือตอนก่อนอาหารมื้อใดก็ได้ที่ท้องคุณว่าง จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นและมีพลังงานตลอดทั้งวัน ลดความเหน็ดเหนื่อยและเมื่อยล้าของร่างกายได้

อ่านเพิ่มเติม: แนะนำ! วิธีกินถั่งเช่า ถั่งเช่ากินตอนไหนดีที่สุด ได้ประโยชน์ ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ

โทษของถั่งเช่า ข้อควรระวังในการรับประทานถั่งเช่าที่มากเกินพอดี

รับประทานถั่งเช่ามากเกินพอดีอาจส่งผลให้เกิดความเสี่ยงในการเป็น โรคไต หรือ ไตวาย (ที่มาของชื่อ ถั่งเช่าไตวาย) แต่อย่างไรก็ตาม ต้องเน้นย้ำว่า ความเสี่ยงนี้เกิดขึ้นจากการรับประทานถั่งเช่า มากเกินพอดี จนทำให้ไต ทำงานหนักไป

ดังนั้นการรับประทาน ถั่งเช่า หรือ อาหารเสริมถั่งเช่า ควรรับประทานแต่พอดี ตามคำแนะนำหรือปริมาณของอาหารเสริมชนิดนั้น ๆ กำหนดไว้ ไม่ควรรับประทานมากเกินไปเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลเสียต่อ ไต และอวัยวะภายในอื่น ๆ

สรุป

ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี ? ถึงตอนนี้ ยังไม่มีการจัดอันดับว่า ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีที่สุด ดังนั้นในการเลือกซื้อถั่งเช่า หรืออาหารเสริมถั่งเช่า ควรพิจารณาจากส่วนผสมและสรรพคุณของ อาหารเสริมถั่งเช่า ยี่ห้อนั้น ๆ เป็นหลัก และนอกจากนั้นควรดูสุขภาพร่างกายของตัวคุณเองด้วย

เพราะถั่งเช่าแม้จะเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ แต่ถ้าร่างกายของคุณไม่แข็งแรง มีโรคประจำตัวเยอะ เช่น โรคเบาหวาน ผู้ป่วยที่มีอาการหลอดลมอักเสบเรื้อรัง หรือผู้ป่วยที่มีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะและอาการป่วยร้ายแรงอื่น ๆ ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร ตามร้านขายยาชั้นนำ ก่อนการรับประทาน อาหารเสริมถั่งเช่า เสมอ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า