แนะนำอาหาร ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง!

รู้จักสารต้านอนุมูลอิสระ

      เมื่อมีสิ่งหนึ่งที่ทำร้ายก็ย่อมมีสิ่งหนึ่งที่ทำหน้าที่ปกปักรักษา และในเรื่องของสุขภาพนั้นก็เช่นเดียวกัน เมื่อเรานั้นประสบกับปัญหาในสิ่งที่เข้ามาทำร้ายสุขภาพเราในทางตรงและทางอ้อม ไม่ว่าจะจากอาหาร สภาพอากาศที่ทำให้ร่างกายของเรานั้นไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือสมบูรณ์อย่างที่ควรจะเป็น สารต้าน อนุมูลอิสระ (antioxidant)

     ก็คือ สิ่งที่จะเข้ามาช่วยดูแลและซ่อมแซมส่วนที่สุขภาพได้เสื่อมถอยไป ซึ่งเราก็สามารถพบสารต้านอนุมูลอิสระได้จากอาหารต่างๆ สมุนไพร ซึ่งมีสรรพคุณ คุณสมบัติในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ร่างกายของเรานั้นต้องการ

แล้ว อนุมูลอิสระ คืออะไร?

อนุมูลอิสระ

      ในการใช้ชีวิตประจำวันของเรานั้น ไม่ว่าจะในอาคารบ้านเรือน หรือการไปเยือนนอกสถานที่ การต้องออกไปทำงานความรับผิดชอบต่างๆนั้น เราไม่สามารถเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ไม่ว่ามากก็น้อย และด้วยเหตุต่างๆที่เราได้กล่าวมาข้างต้นนั้น จึงทำให้เราต้องเผชิญกับภัยร้ายของสุขภาพที่เราต่างคุ้นชินชื่อว่า “อนุมูลอิสระ” ถึงแม้ชื่อนี้นั้นเราจะได้ยินมาบ่อย แต่อาจจะไม่ได้ทราบความหมายหรือภัยร้ายที่แท้จริงภายใต้ชื่อนี้

ซึ่งเจ้า สารอนุมูลอิสระ (oxidation) คืออะไร เราสามารถพูดได้ง่ายๆว่า คือสารที่อาจจะเกิดขึ้นจากกระบวนการของร่างกายที่ตอบสนองต่อสิ่งแวดล้อมเช่น การเผาผลาญอาหารในร่างกาย การที่ร่างกายนั้นมีปฏิกิริยากับ ฝุ่น ควัน โลหะหนักต่างๆที่เราแทบจะต้องเจออยู่ตลอดๆ จนกลายเป็นสิ่งที่เข้ามาทำลายโครงสร้าง หรือทำให้การทำหน้าที่ของผนังเซลล์นั้นเกิดความผิดปกติหรือทำงานได้ไม่สมบูรณ์ตามอย่างที่ควรจะเป็น จนเกิดการเสื่อมโทรมของร่างกายส่วนต่างๆ หรืออาจทำให้ร่างกายของเรานั้นเสื่อมถอย จนแก่ก่อนวัยที่ควรจะเป็น เกิดโรคภัยต่างๆ เช่น หัวใจขาดเลือด ปัญหาของหลอดเลือด หรือที่แย่ที่มากๆนั้นก็อาจจะทำให้เรานั้นเป็นมะเร็งได้ 

แนะนำอาหารที่มีสารต้าน อนุมูลอิสระ

อาหารเพื่อสุขภาพ

อย่างที่เรานั้นได้กล่าวไปข้างต้นว่า สารต้านอนุมูลอิสระนั้นสามารถพบได้จากอาหารที่เรานั้นรับประทานเข้าไป อันจะเป็นสิ่งที่ช่วยดูแลรักษาสุขภาพของเรา พร้อมกับต่อต้านสิ่งที่จะเข้ามาทำให้สุขภาพของเรานั้นเสื่อมโทรม ดังนั้นวันนี้เองเราจะขอเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ อาหารที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะเกิดประโยชน์สำหรับทุกคน และเป็นอีกหนึ่งบทความที่จะทำให้เรานั้นเข้าใจถึง สารต้านอนุมูลอิสระมากยิ่งขึ้น อันจะสร้างสุขภาพที่ดีให้กับทุกคน และอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระนั้นมีอะไรบ้าง บทความด้านล่างนั้นมีคำตอบให้กับทุกคน

ถั่งเช่า

ถั่งเช่า

อีกหนึ่งชื่อของสมุนไพรต้านอนุมูลอิสระที่เรานั้นได้ยินชื่อกันบ่อยๆ เพราะ ถั่งเช่า นั้นมีสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ซึ่งก็สามารถซื้อหามาดูแลสุขภาพกันได้อย่างดี เพราะตัวถั่งเช่านั้ประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอื่น ๆ เช่น  วิตามิน B1, B2 และ B12  พร้อมกับแร่ธาตุชนิดต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ดาร์คช็อคโกแลต

darkchocolate

นอกจากรสชาติและกลิ่นหอมของดาร์คช็อคโกแลต ที่เหมาะกับการนำไปประกอบอาหาร ทำขนม หรือนำไปรับประทานด้วยวิธีต่างๆที่ได้รสชาติความอร่อยในอาหารแล้วนั้น ดาร์คช็อคโกแลตยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ให้คุณประโยชน์กับสุขภาพของเราได้อย่างดี และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ซึ่งจากผลงานการวิจัยทางการแพทย์นั้น ยังพบอีกว่า ในช็อคโกแลตมี สาร antioxidant มากกว่าใน blueberries หรือ raspberries อีก

สตอเบอร์รี่

สตอเบอร์รี่

ผลไม้รสอร่อย พร้อมกับกลิ่นหอมหวานที่ใครๆนั้นก็ชอบรับประทานหรือนำไปประกอบอาหารเป็นขนมหวานรสเลิศต่างๆ สตอเบอร์รี่นั้นไม่ได้มีดีเพียงแค่การเป็นผลไม้ที่ฮิตฮอต แต่ยังเป็นอีกหนึ่งพืชพรรณ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มาก ให้ประโยชน์กับร่างกาย เพราะสตอเบอร์รี่นั้นมีสารเควอซิติน (Quercetin) เคมเฟอรอล (Kaempferol) และแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ซึ่งเป็นสาร antioxidant

โกจิเบอร์รี่

โกจิเบอร์รี่

เบอร์รี่ชื่อน่ารัก พบเห็นได้ในเครื่องดื่มหรือขนมหวานต่างๆ นอกจากความน่ารักในตัวเบอร์รี่นี้นั้นแล้ว โกจิเบอร์รี่นั้นสามารถกล่าวได้เลยว่าเป็นหนึ่งพืชพรรณที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่ดีมาก เพราะว่าเราสามารถพบสารซีแซนทีน ไดปาล์มิเตท (Zeaxanthin Dipalmitate) ซึ่งมีสรรพคุณบำรุงร่างกายได้อย่างดี

ผักโขม

ผักโขม

หากใครเคยดูการ์ตูนในวัยเด็กที่หากเรารับประทานผักขมนั้นจะทำให้มีกำลังวังชา สามารถมีสุขภาพแข็งแรงได้นั้น ก็คงไม่เว่อร์เกินไปนั้นว่าผักขมนั้นก็เป็นอีกหนึ่งพืชพรรณที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำดูแลร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี เพราะในผักโขมนั้น มีให้สารโคลีน (Choline) อิโนซิทอล (Inositol) ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) และแคโรทีนอยด์ (Carotenoid)

ถั่ว

ถั่ว

ถั่ว อีกหนึ่งของเคี้ยวเล่น รับประทานได้เพลินๆ นอกจากความอร่อยที่มีอย่างมากมายแล้วนั้น ถั่วยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) อย่างมากมาย เพราะถั่วนั้นมีคุณสมบัติที่จะช่วยยับยั้งเอนไซม์แอลฟา-กลูโคซิเดสและน้ำย่อยในตับที่ย่อยไขมันให้เป็นไตรกลีเซอไรด์ซึ่งจะช่วบให้เรานั้นลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคเบาหวานหรือการมีภาวะความอ้วน

วิตามินอี

วิตามิน อี

วิตามินอีนั้นเป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน ได้รับการยอมรับในผลการวิจัยทางการแพทย์ และเป็นอีกวิตามินหนึ่งซึ่งร่างกายของเรานั้นไม่สามารถผลิตขึ้นมาใช้เองได้ ซึ่งมีความสามารถในการช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆของร่างกายเรา ไม่ให้ถูกทำลายจากสารอนุมูลอิสระต่างๆ และหากเราถามว่าวิตามินอีช่วยอะไรอีกบ้าง ? วิตามินอีนั้นจะช่วยทำหน้าที่ป้องกันการอุดตันของเม็ดเลือด ต่อต้านอนุมูลอิสระ และป้องกัน อาการอักเสบ

วิตามินซี

วิตามิน ซี

วิตามินซีนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่เรานั้นมักชอบรับประทานจากทั้งผลไม้รสเปรี้ยวอย่างส้มหรือมะนาว หรือเวลาที่เรานั้นไปหาหมอก็มักจะมีวิตามินซีวางขายและแจกให้เด็กๆได้รับประทาน โดยวิตามินซีนั้น มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า กรดแอสคอบิค (Ascobic Acid) เป็นวิตามินอีกตัวหน่งที่ร่างกายมนุษย์เองนั้น ไม่สามารถสร้างได้เอง ซึ่งเราจะต้องรับประทานจากผลไม้หรืออาหาร ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่มีความสำคัญอย่างมาก

Astaxanthin

Astaxanthin

ชื่อของ Astaxanthin นั้นอาจจะเป็น สารต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่ไม่คุ้นชื่อมากนัก แต่หลักๆ Astaxanthin นั้น เป็นสารสีส้มแดง กลุ่ม carotenoid หรือกล่าวได้ว่าเป็น สารกลุ่มวิตามินเอ ซึ่งมีสรรพคุณสำคัญที่มักถูกใช้นำมาดูแลผิวพรรณ เพราะ Astaxanthin มีส่วนสำคัญในการช่วยปกป้องคอลลาเจนในผิวพรรณของเราจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากรังสี UV อาจจะถือได้ว่าเป็นสารกันแดดได้เลย

สาหร่ายสีแดง

สาหร่ายแดง

อีกหนึ่งชื่อสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญและมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยรักษาผิวพรรณของเราให้ห่างจากความชราหรือการดูแก่ก่อนวัย เพราะสาหร่ายสีแดงนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยปกป้องเซลล์ผิวอย่างล้ำลึก สามารถช่วยป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดไม่ให้มาทำร้ายผิว พร้อมกับการลดริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า และกระ ที่จะเกิดขึ้นได้ในร่างกาย

น้ำมันรำข้าว

น้ำมันรำข้าว

เชื่อว่าทุกคนนั้นต้องเคยได้ยินชื่อของน้ำมันรำข้าว เพราะว่าตัวน้ำมันรำข้าวนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวสารต้อต้านอนุมูลอิสระที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะว่ามี โอเมก้า 3 ซึ่งเป็นสารที่มีสรรพคุณสำคัญและมอบประโยชน์แก่ร่างกายได้อย่างดี

ซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตจากถั่งเช่าทิเบตสกัด 100% Code For Men ที่คุณควรพิสูจน์สรรพคุณด้วยตัวเอง

Code For Men อาหารเสริมผู้ชาย ที่ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรถั่งเช่าแท้ ถั่งเช่าทิเบต ช่วยแก้ปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่สู้ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟู สมรรถภาพทางเพศธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่

สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
วิธีกินถั่งเช่า Code-x6

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต

วิธีกินถั่งเช่า Code-x2

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

สรุป

      เพราะเรานั้นไม่สามารถเลี่ยงปัญหาสุขภาพด้านต่างๆได้ เพราะด้วยการใช้ชีวิตที่ต้องประสบพบเจอ กับมลพิษ สิ่งแวดล้อม รวมถึงการรับประทานอาหารที่บางครั้ง เราไม่สามารถกำหนดหรือหาตัวเลือกได้มากนัก อันเป็นปัญหาให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา ดังนั้นบทความนี้จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความรู้เกี่ยวกับ สารต้านอนุมูลอิสระเพื่อให้ทุกคนนั้นสามารถดูแลสุขภาพได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับแบ่งปันความรู้ส่งต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า