อวัยวะเพศไม่แข็ง น้องชายไม่สู้ เกิดจากปัจจัยอะไร ป้องกัน แก้ไข รักษาอย่างไร

อวัยวะเพศไม่แข็ง น้องชายไม่สู้ เกิดจากปัจจัยอะไร ป้องกัน แก้ไข รักษาอย่างไร

ปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ปัญหาใหญ่ของคุณผู้ชาย วัยทอง หรือผู้ชายที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ที่ส่งผลให้ อวัยวะเพศไม่แข็งตัว, อวัยวะเพศแข็งไม่สุด, อวัยวะเพศไม่แข็งตอนเช้า หรือเรียกอาการเหล่านี้สั้น ๆ ว่า นกเขาไม่ขัน ที่ทำให้คุณผู้ชายทั้งหลายขาดความมั่นใจในการออกศึก เขินอายทุกครั้งที่มีกิจกรรมร่วมรัก

และยังเป็นปัญหาที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับคู่รักแย่ลงได้ เมื่อคุณไม่สามารถสนองความต้องการให้เธอได้ ซึ่งปัญหานี้ขืนปล่อยไว้ก็มีแต่จะส่งผลเสียในระยะยาว 

ในบทความนี้เราเลยมาอธิบายถึงอาการ อวัยวะเพศไม่แข็ง น้องชายไม่สู้ เกิดจากปัจจัยอะไร ป้องกัน แก้ไข รักษาอย่างไร เพื่อเป็นประโยชน์ให้คุณผู้ชายทั้งหลายได้เตรียมตัวป้องกันตัวเอง หรือเริ่มรักษาอวัยวะเพศ (สำหรับใครที่เป็นอยู่) ให้น้องชายกลับมา ผงาด แข็งตัว ออกศึกได้อีกครั้ง

อวัยวะเพศชาย หรือ องคชาต มีกลไกในการแข็งตัวอย่างไรบ้าง

กลไกในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย หรือ องคชาต นั้นเกิดจาก 2 กลไกภายในร่างกาย อันได้แก่ ระบบสมอง และ ระบบไหลเวียนโลหิต

โดยเมื่อ สมอง ได้รับสิ่งเร้าที่มีผลต่อความรู้สึกและอารมณ์ทางเพศ สมองจะส่งสัญญาณผ่าน เส้นประสาทไขสันหลัง ซึ่งสัญญาณนี้จะทำให้ให้ สารเคมีในสมอง ถูกหลั่งออกมา

เพื่อทำให้หลอดเลือดบริเวณอวัยวะเพศชายมีการพองตัว และยังทำให้กล้ามเนื้อบริเวณ อวัยวะเพศชาย เกิดการขยายตัวใหญ่ขึ้นจนมีรูปร่าง เป็นแข็งเป็นแท่งตรง 

ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย มีกี่ระดับ ?

ในทางการแพทย์จะแบ่งระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ได้ทั้งหมด 5 ระดับ (ยึดตามหลักเกณฑ์สมัยใหม่) โดยแบ่งเลเวลตามระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ด้วยสกอร์ Erection Hardness Score (EHS) ดังนี้

 • EHS 0 – อวัยวะเพศไม่แข็ง  ไม่ตอบสนองต่อสิ่งเร้า และไม่สามารถสอดใส่เพื่อมีเพศสัมพันธ์ได้ (เป็นระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชายที่เพิ่มขึ้นมาใหม่)
 • EHS 1 – อวัยวะเพศขยายขนาด แต่ไม่แข็งตัว ไม่สามารถสอดใส่เพื่อมีเพศสัมพันธ์ได้ เปรียบเทียบเหมือนเป็น Tofu หรือเต้าหู้นิ่ม
 • EHS 2 – อวัยวะเพศแข็งตัวในระดับอ่อน ไม่สามารถสอดใส่เพื่อมีเพศสัมพันธ์ได้ เปรียบเทียบเหมือนเป็น Peeled Banana หรือกล้วยปอกเปลือก
 • EHS 3 – อวัยวะเพศแข็งตัวได้ไม่เต็มที่ หรือแข็งตัวได้ไม่นาน แต่ก็เพียงพอที่จะสอดใส่และมีเพศสัมพันธ์ได้ เปรียบเทียบเหมือนเป็น Unpeeled Banana หรือผลกล้วยที่ยังไม่ปอกเปลือก
 • EHS 4 – อวัยวะเพศแข็งตัวได้อย่างเต็มที่ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้แบบปกติ เป็นระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชายที่ดีที่สุด เปรียบเทียบเหมือนเป็น Cucumber หรือผลแตงกวายาว

 

ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

ปัจจัยที่ทำให้ อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือ แข็งตัวไม่เต็มที่มีอะไรบ้าง ?

การที่ อวัยวะเพศไม่แข็ง นั้น ส่วนมากจะเกิดจากความผิดปกติของระบบใดระบบหนึ่งภายในร่างกาย เช่นระบบหลอดเลือด หรือรบบประสาทและสมอง ที่ทำให้อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้

จนทำให้เกิดเป็นอาการนกเขาไม่ขัน หรือ โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศชาย (Erectile Dysfunction , โรคอีดี) ได้ในที่สุด

อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ คืออะไร เกิดจากอะไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>> https://codeformenthailand.com/erectile-dysfunction/

แต่นอกจากนั้นการที่ อวัยวะเพศไม่แข็ง ยังมีโอกาสเกิดได้จากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

1. ความผิดปกติของร่างกาย

เป็นโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด เช่น โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด, ความผิดปกติที่เส้นเลือดในอวัยวะเพศความผิดปกติที่ระบบประสาท, มีความผิดปกติของภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ หรือเป็นผู้ชายที่มีสุขภาพร่างกายอ่อนแอ ไม่แข็งแรงอยู่แล้ว

2. ปัญหาทางด้านจิตใจ

มีอาการที่เกี่ยวข้องกับภาวะทางอารมณ์และจิตใจ เช่น ความเครียด, อาการซึมเศร้า หรือความผิดปกติทางจิต จะทำให้สมองหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้สมรรถภาพเพศชายด้อยลงส่งผลให้ อวัยวะเพศไม่แข็ง ได้ในที่สุด

3. พฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกิน

มีการใช้ชีวิตประจำวันหรือมีไลฟ์สไตล์ ที่ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ เช่น พักผ่อนไม่เพียงพอ สูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ไขมันสูง โปรตีนต่ำ ขาดวิตามินและแร่ธาตุ มีการใช้สารเสพติดต้องห้าม หรือรับประทานยาที่ทําให้เสื่อมสมรรถภาพที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทและสมอง ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ อวัยวะเพศไม่แข็ง

ปัจจัยที่ทำให้-อวัยวะเพศไม่แข็งตัว-หรือ-แข็งตัวไม่เต็มที่

วิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็งได้ดี ตามธรรมชาติ มีอะไรบ้าง ?

วิธีทําให้อวัยวะเพศชายแข็งเต็มที่ บอกลาอาการอวัยวะเพศไม่แข็ง น้องชายไม่สู้ แบบธรรมชาตินั้นสามารถทำได้หลายวิธี ดังนี้

 • สมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน – เลือกรับประทานสมุนไพรที่มีสรรพคุณรักษา อาการนกเขาไม่ขัน เช่น ถังเช่า กระชายดำ เห็ดหลินจือ ปัญจรัตน์ และสมุนไพรตัวอื่น ๆ ที่มีสรรพคุณบำรุงสมรรถภาพทางเพศ  
  อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ >>> 9 สมุนไพรแก้นกเขาไม่ขัน รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ
 • รับประทาน อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย – เลือกทานอาหารบำรุงสมรรถภาพเพศชาย หรืออาหารที่มีวิตามิน แร่ธาตุ ที่เป็นประโยชน์ต่ออวัยวะเพศ เช่น เนื้อสัตว์โปรตีนสูง อกไก่ ปลาแซลมอน หอยนางรม ไข่ไก่ ตับ ถั่วอัลมอนด์ ธัญพืช กล้วย แตงโม หน่อไม้ฝรั่ง และผักใบเขียวต่าง ๆ เป็นต้น
  อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ >>> 10 อาหารช่วยฟิต บํารุงสมรรถภาพเพศชาย อย่างเป็นธรรมชาติ
 • ออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง – เน้นการออกกำลังกายแบบ Cardio เพื่อลดไขมันสะสมในร่างกาย ให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น และออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ก็จะมีส่วนช่วยให้อวัยวะเพศชาย ทำงานได้ดีขึ้นแบบธรรมชาติ 
 • นวดกดจุดบริเวณอวัยวะเพศ – เป็นการกดจุดบริเวณอวัยวะเพศชาย ให้ระบบเลือดไหลเวียนสะดวกมากขึ้น และเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณน้องชายอีกด้วย

อวัยวะเพศไม่แข็งตัว รักษาอย่างไรได้บ้าง ?

1. การใช้ยา อาหารเสริมผู้ชาย สมุนไพร

เป็นวิธีการรักษาที่ง่ายที่สุด เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าวิธีอื่น เหมาะกับคุณผู้ชายที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ซึ่งการรักษาด้วยวิธีนี้เป็นการรักษาอาการจากต้นเหตุที่ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยการเลือกยาและอาหารเสริมผู้ชาย ควรพิจารณาจากส่วนผสมหรือสารสกัดจากสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศชายได้ดีอย่าง ถั่งเช่าแท้ จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด

อย่าง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น Code อาหารเสริมผู้ชาย ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ จากสารสกัดสมุนไพรถั่งเช่าสกัดเข้มข้น แก้ปัญหาอาการนกเขาไม่ขัน อวัยวะเพศไม่แข็งตัว เพิ่มความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมาอีกครั้ง

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากถังเฉ้าสกัดเข้มข้น Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่ สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
Code-x6-แก้อวัยวะเพศไม่แข็ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

2. การใช้กระบอกสุญญากาศ (Vacuum device)

เป็นการใช้กระบอกสุญญากาศครอบที่อวัยวะเพศชาย แล้วค่อย ๆ สูบอากาศออกจากตัวท่อ แล้วทิ้งไว้เป็นเวลา 2-3 นาที เพื่อช่วยทำให้เลือดไหลเวียนเข้าไปในอวัยวะเพศได้มากขึ้น จนน้องชายกลับมาแข็งตัวได้อีกครั้ง หลังจากนั้นจึงถอดกระบอกสุญญากาศออกแล้วใช้ยางรัดที่บริเวณโคนของอวัยวะเพศ เพื่อช่วยให้คงสภาพแข็งตัวต่อไป

การใช้กระบอกสุญญากาศ

3. การให้ฮอร์โมนทดแทน

การให้ฮอร์โมนทดแทน เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ ต่ำ หรือผู้ที่มีความผิดปกติของภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย โดยแพทย์จะทำการฉีดฮอร์โมนเพศชายทดแทน เข้าไปยังร่างกาย เพื่อเติมระดับฮอร์โมนเพศชายให้กลับมามีปริมาณเพียงพอต่อการใช้งานอวัยวะเพศอีกครั้ง

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าวิธีการให้ฮอร์โมนทดแทน จะได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว แต่ก็เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ รักษาไม่ได้ถาวร แถมคุณยังต้องเสียค่าใช้จ่ายและเสียเวลาในการไปพบแพทย์เพื่อฉีดฮอร์โมนในแต่ละครั้ง จึงไม่แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาอาการ อวัยวะเพศไม่แข็งตัว ในระยะยาว

การให้ฮอร์โมนทดแทน

4. การรักษาโดยการผ่าตัด

หากรักษาด้วยวิธีที่เราได้แนะนำไปทั้งหมดแล้ว แต่สุดท้ายอวัยวะเพศก็ไม่แข็งตัวอยู่ “การผ่าตัด” คือทางออกสุดท้ายของคุณ ซึ่งการผ่าตัดนี้ จะเป็นการผ่าตัดเพื่อฝังแกนเทียมเข้าในอวัยวะเพศ ช่วยให้อวัยวะเพศของคุณกลับมาแข็งตัวได้เป็นอย่างดี

แต่มีข้อเสียคือเรื่องค่าใช้จ่ายเกือบครึ่งล้าน ต่อการผ่าตัดแต่ละครั้ง ใช้เวลาพักฟื้นนาน และในบ้านเรายังมีโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดอวัยวะเพศชายค่อนข้างน้อย

การรักษาโดยการผ่าตัด

อวัยวะเพศไม่แข็งตอนเช้า ทำอย่างไร ?

อวัยวะเพศไม่แข็งตอนเช้า คือสัญญาณเตือนที่บอกว่าอวัยวะภายในร่างกายของคุณเริ่มมีปัญหาถ้ามีอาการดังกล่าวแนะนำให้คุณเริ่มหันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจัง เช่น เริ่มรับประทาน อาหารเสริมผู้ชาย ยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย อาหารเสริมฮอร์โมนเพศชาย หรือสมุนไพรบำรุงสมรรถภาพ

อยากรู้เรื่องอาหารเสริมผู้ชาย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>> 10 อาหารเสริมผู้ชายยี่ห้อไหนดี 2021 เสริมสรรถภาพเพศ บำรุงกำลัง คึก ฟินทั้งคืน

รวมถึงการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เช่น ตั้งเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ เริ่มหันมาออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก บอกลาหรือลดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ หากทำได้จนเป็นกิจวัตร น้องชายที่เคยนุ่มนิ่ม ซ่อนตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม ก็จะกลับมาแข็งตัว ผงาดสู้ศึกได้อีกครั้งแน่นอน

อวัยวะเพศไม่แข็ง หาหมอที่ไหนดี ?

ควรเลือกปรึกษาแพทย์ในโรงพยาบาลชั้นนำ เนื่องจากจะมีแพทย์เฉพาะทาง ที่มีความเชี่ยวชาญประจำแผนก เช่นแผนกทางเดินปัสสาวะ แผนกตรวจภายใน แผนกเฉพาะทางระบบสืบพันธ์ุ ฯลฯ

ที่จะมีขั้นตอนในการรักษาแบบถูกต้อง มีเครื่องมือประสิทธิภาพสูงช่วยรักษา แต่อาจมีข้อเสียเรื่องราคาและค่าใช้จ่ายในการรักษา รวมถึงต้องเสียเวลาในการไปตามนัดทุก ๆ เดือนด้วย

สรุป

อาการน้องชายไม่แข็งตัว, องคชาตไม่แข็ง หรือจู๋ไม่แข็ง ในภาษาบ้าน ๆ ที่เราคุ้นเคยนั้น มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้กับผู้ชายที่เริ่มมีอายุมาก (หรือช่วงวัยทอง) ซึ่งก็เป็นธรรมดาของร่างกายที่ฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ ลดลง แต่ก็ไม่ใช่ว่าผู้ชายทุกคน จะต้องประสบปัญหานี้

เพราะถ้าคุณรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสมรรถภาพทางเพศ เช่น อาหารเสริมผู้ชาย ที่มีส่วนผสมและสารสกัดของสมุนไพรบำรุงสมรรถภาพ ทําให้อวัยวะเพศแข็งแรง อย่างเป็นประจำ รวมทั้งมีการดูแลสุขภาพอยู่ตลอด อาการอวัยวะเพศไม่แข็ง ปัญหากวนใจของผู้ชายหลายคน ก็จะไม่มีวันเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณแน่นอน 100%

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า