10 เทคนิค วิธีมีเพศสัมพันธ์ ควรรู้ไว้ก่อนมีเซ็กซ์ครั้งแรก

วิธีมีเพศสัมพันธ์

หากพูดถึงวิธีมีเพศสัมพันธ์ หลายคนมักจะนึกถึงการสอดใส่หรือการมีเซ็กส์กันแต่เพียงอย่างเดียว ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว วิธีมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้มีเพียงเรื่องของการสอดใส่แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่คุณต้องใส่ใจและทำออกมาให้ดี

แต่ยังมีเรื่องของการเล้าโลม การทำออรัลเซ็กส์ การจูบตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายคู่รักหรือเรื่องของการสร้างบรรยากาศในการมีเพศสัมพันธ์ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มอารมณ์ให้การมีเซ็กส์ของคุณดุเดือดและโรแมนติกขึ้นได้

ในบทความนี้ Code For Men เลยขอมาแนะนำ 10 เทคนิค วิธีมีเพศสัมพันธ์ ควรรู้ไว้ก่อนมีเซ็กซ์ครั้งแรก ที่จะช่วยให้มือใหม่ ผู้ที่มีเซ็กส์ครั้งแรกได้เรียนรู้ เพื่อทำให้การมีเพศสัมพันธ์ของคุณกับคู่รักเป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ และไม่มีทางลืมเลือนได้ ไปติดตามกันต่อได้เลย

การมีเพศสัมพันธ์มีประโยชน์อย่างไร

ประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ นอกจากจะช่วยทำให้คุณไปถึงจุดสุดยอดของอารมณ์ทางเพศแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เช่น ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดความเครียด ช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซิน (Oxytocin) ออกมาเมื่อตอนถึงจุดสุดยอด โดยฮอร์โมนออกซิโทซิน (Oxytocin) จะช่วยให้สมองของคุณลดระดับความเครียดได้เป็นอย่างดี

ทั้งยังเป็นการออกกำลังกาย ที่ช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี เพราะการมีเซ็กส์จะช่วยให้คุณเคลื่อนไหวร่างกายทุกส่วน, ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้น เพราะเวลาที่มีเซ็กส์นั้นร่างกายของทั้งผู้หญิงและผู้ชายจะมีการหลั่งฮอร์โมนเพศออกมาในปริมาณมาก (ผู้ชาย = ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน, ผู้หญิง = ฮอร์โมนเอสโตรเจน) แลดูอ่อนกว่าวัย, ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้เลือดสูบฉีดไปทั่วร่างกาย ทำให้ร่างกายกระปรี้ประเปร่า

เรียกได้ว่าการมีเพศสัมพันธ์ช่วยทำให้ทั้งร่างกายได้ออกแรง เหมือนการออกกำลังกาย และจิตใจมีความสุขจากการที่สมองหลั่งฮอร์โมนหลายตัวออกมาระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณกับคู่รักได้ดีอีกด้วย

เพศสัมพันธ์มีประโยชน์

สิ่งที่ควรรู้ก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก

1. มีเซ็กส์ครั้งแรกเจ็บไหม

ไม่ว่าจะเป็นในผู้หญิงหรือผู้ชาย การมีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรกจะเกิดความรู้สึกเจ็บอยู่แล้ว ซึ่งอาการเจ็บที่เกิดขึ้นนั้นมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความชุ่มชื่นหรือการหล่อลื่นภายในช่องคลอด, อาการเจ็บช่องคลอดจากขนาดอวัยวะเพศชายที่ใหญ่จนเกินไป ไปจนถึงความเครียดและความวิตกกังวลก็ส่งผลให้รู้สึกเจ็บได้เช่นเดียวกัน 

นอกจากนี้ฝ่ายชายที่เป็นผู้สอดใส่ อาจเกิดความรู้สึกเจ็บถึงขั้นเลือดออกได้ เนื่องจากหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศเกิดการฉีกขาด (กรณีที่ยังไม่ได้ขลิบอวัยวะเพศ) โดยเฉพาะเมื่อเกิดมีเพศสัมพันธ์กับฝ่ายหญิงที่มีขนาดช่องคลอดเล็กหรือเสียดสีแรงจนเกินไป

2. จะรู้ได้อย่างไรว่าฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอด

วิธีสังเกตว่าฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดในการมีเพศสัมพันธ์ ให้ดูที่สีหน้าและร่างกายของฝ่ายหญิงเป็นสำคัญ โดยเมื่อฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดนั้น เธอจะมีความรู้สึกเหมือนร่างกายได้รับการปลดปล่อย กล้ามเนื้อบริเวณปากมดลูกและอุ้งเชิงกราน จะหดรัดตัวเป็นจังหวะ หรือกระตุก

รวมถึงมีการหดตัวอย่างรุนแรงของมดลูกจนถึงปากมดลูก จะพบการเกร็งของกล้ามเนื้อร่างกายส่วนอื่น ๆ เช่น ใบหน้า มือ แขน ขา ซึ่งสีหน้าของเธอจะแสดงออกมาอย่างชัดเจน รวมถึงฟังจากเสียงร้องของเธอก็ได้เช่นกัน หากเสียงร้องเริ่มมีเสียงที่ดังขึ้น ถี่ขึ้น เริ่มร้องไม่เป็นจังหวะก็แสดงว่าพวกเธอได้ไปถึงจุดสุดยอดแล้วเรียบร้อย

3. มีเซ็กส์เมื่อถึงเวลา

การมีเพศสัมพันธ์นั้น ไม่ควรรีบร้อนจนเกินไป ควรรอให้ถึงเวลาที่พร้อมของทั้งคุณและคู่รักจริง ๆ เพราะความพร้อมของทั้งสองฝ่ายก่อนมีเพศสัมพันธ์ถือเป็นการเตรียมตัวมีเซ็กส์ที่ดี หากทั้งคู่ยังไม่พร้อมในการมีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่ควรรีบร้อนเด็ดขาด เพราะการมีเซ็กส์โดยที่ยังไม่มีการเตรียมตัวอาจทำให้เกิดปัญหาตั้งครรภ์ไม่พร้อม หรืออาการบาดเจ็บตามมาได้

โดยสำหรับการมีเซ็กส์ครั้งแรก เราแนะนำว่า ฝ่ายชายควรสวมถุงยางอนามัยไว้เสมอ หรือคุมกำเนิดด้วยวิธีธรรมชาติ (หลั่งนอก) เพื่อลดความเสี่ยงของการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมให้ได้มากที่สุด

10 วิธีมีเพศสัมพันธ์ ที่ทำให้คู่ของคุณหลงรัก

1. ความปลอดภัย การป้องกันเป็นเรื่องสำคัญ

วิธีมีเพศสัมพันธ์ที่จะทำให้คู่ของคุณหลงรัก อันดับแรกต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ โดยฝ่ายชายต้องสวมถุงยางอนามัยในการมีเพศสัมพันธ์เสมอ ในกรณีที่คู่นอนของคุณไม่ใช่แฟน หรือ สามี-ภรรยากัน เพราะการไม่สวมถุงยางอนามัยนั้น อาจทำให้มีความเสี่ยงที่ฝ่ายหญิงจะตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม หรือ เสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ เช่น HIV หนองใน ซิฟิลิส ฯลฯ

ป้องกัน เพศสัมพันธ์

2. ความสบายใจ การเต็มใจของคู่นอน

การมีเพศสัมพันธ์ที่ดีนั้นควรเกิดจากความยินยอม ความเต็มใจ และความสบายใจระหว่างคุณกับคู่นอน เพราะถ้าเกิดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่พร้อมหรือไม่อยาก ก็จะทำให้การมีเพศสัมพันธ์ในครั้งนั้นเต็มไปด้วยความอึดอัด และทำให้ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถมีความสุขกับการมีเพศสัมพันธ์ได้ ไปไม่ถึงจุดสุดยอด ซึ่งอาจทำให้ความสัมพันธ์แย่ลง เพราะฉะนั้นหนึ่งใน วิธีการมีเพศสัมพันธ์ ที่ดีควรเกิดจากความสบายใจ เต็มใจของทั้งสองฝ่าย

3. เปิดเพลง ผ่อนคลาย ทำบรรยากาศให้ดี

การมีเพศสัมพันธ์ นอกจากที่จะต้องเตรียมความพร้อมด้านร่างกายของทั้งสองฝ่ายแล้ว การสร้างบรรยากาศของการมีเพศสัมพันธ์ก็เป็นเรื่องสำคัญ เราแนะนำว่าให้ลองเปิดเพลงเบา ๆ คลอไปกับการมีเพศสัมพันธ์ด้วยเพื่อเป็นการสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและทำบรรยากาศให้ไม่ตึงเครียดจนเกินไป เป็นอีกวิธีมีเพศสัมพันธ์ที่จะช่วยสร้างความสุขให้เซ็กส์ครั้งนั้นของคุณไปถึงจุดสุดยอดได้ดีขึ้น

4. การจูบที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

การจูบ หนึ่งในวิธีแสดงออกทางความรักอันดับหนึ่ง และเป็นวิธีมีเพศสัมพันธ์ที่จะช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศในการมีเซ็กส์ครั้งนั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งการจูบนั้นแม้จะดูเป็นวิธีง่าย ๆ แต่ความจริงแล้วเต็มเปี่ยมไปด้วยเทคนิค ที่ต้องละเอียดอ่อนเป็นพิเศษ เป็นสิ่งที่จะบอกว่าเรามีความรู้สึกอย่างไรกับคู่รักของคุณ ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งวิธีการเล้าโลมก่อนการมีเพศสัมพันธ์แบบหนึ่งด้วย

5. การเล้าโลมนั้นสำคัญมาก

และเมื่อพูดถึงการเล้าโลม รู้หรือไม่ว่าการเล้าโลมนั้นสำคัญต่อการมีเพศสัมพันธ์มาก ไม่ว่าจะเป็นการจูบ การลูบไล้ การกอด ฯลฯ เพราะจะช่วยเพิ่มอารมณ์ เพิ่มความรู้สึกทางเพศของทั้งตัวเราและคู่นอนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเมื่อฝ่ายหญิงเกิดอารมณ์ทางเพศ จะช่วยทำให้เกิดสารหล่อลื่นขึ้นภายในช่องคลอดซึ่งจะช่วยให้การสอดใส่สามารถทำได้ง่ายขึ้น

6. ใช้มือ ใช้ปากช่วยบ้างก็ได้

เพราะ วิธีการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้มีเพียงแต่เรื่องของการสอดใส่ การร่วมเพศกันแต่เพียงอย่างเดียว คุณต้องอาศัยการใช้มือ ใช้ปาก ในการมีเพศสัมพันธ์ร่วมด้วย เช่นการช่วยตัวเองหรือการทำออรัลเซ็กส์ ที่จะช่วยทำให้ทั้งตัวคุณและคู่รักมีอารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้น สร้างสีสันประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการมีเพศสัมพันธ์ให้ไม่เบื่อหน่าย ทำให้การมีเซ็กส์ของคุณเร่าร้อนขึ้นหลายเท่า

มีเพศสัมพันธ์

7. เปลี่ยนท่าเปลี่ยนอารมณ์ 

หลายคนมักจะมีเพศสัมพันธ์กันแค่ท่าเดียวหรือเต็มที่ก็ไม่เกิน 2 ท่า ซึ่งถามว่าไม่ผิดไหม ก็ไม่ผิดแต่เมื่อเวลาผ่านไปนานขึ้น อาจทำให้คู่รักของคุณเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายในการมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นการเปลี่ยนท่าให้หลากหลายขึ้น ลองท่าทางใหม่ ๆ ที่คุณไม่เคยใช้มาก่อน ก็จะช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศให้ทั้งคุณและคู่รักได้สัมผัสกับรสชาติของการมีเพศสัมพันธ์ที่แปลกใหม่ขึ้น กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นมากกว่าเดิม 

8. หาจุดอ่อนของคู่รักให้เจอ

เพราะเราทุกคนมีจุดอ่อน หรือจุดที่ไวต่อความรู้สึกตามร่างกายที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะอยู่ที่บริเวณหู หรือบางคนอาจอยู่ที่ซอกคอ หน้าอก ต้นขา ฯลฯ ซึ่งถ้าคุณรู้จุดอ่อน และเน้นการเล้าโลม สัมผัสบริเวณนั้นมากขึ้นก่อนการมีเพศสัมพันธ์ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศ ให้กับคู่รักของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นลองหาจุดอ่อนนั้นให้เจอ หรือลองถามกันไปเลยก็ได้ว่าอยากให้เน้นไปพิเศษตรงบริเวณไหน จะได้ทำให้การมีเซ็กส์ของคุณเร่าร้อนมากขึ้น

9. การมีเซ็กซ์ทุกวัน อาจไม่ได้ถูกใจทุกคน

การมีเซ็กส์นับว่าเป็นเรื่องที่ดีทั้งต่อความรู้สึกและร่างกาย แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ทุกวัน เพราะร่างกายของคนเราล้วนต้องการการพักผ่อน การผ่อนคลาย โฟกัสกับกิจกรรมอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากการมีเพศสัมพันธ์บ้าง ดังนั้นควรดูอารมณ์ของคู่รักของคุณก่อน ว่าวันนี้เธอเหนื่อยหรือเธอรู้สึกอย่างไรมา ถ้าเธอไม่พร้อมก็อย่าไปขัดใจ อย่าไปฝืนควรปล่อยให้เธอได้พักผ่อน และรอช่วงเวลาที่เหมาะสมจะดีกว่า

10. หาตัวช่วยที่ดีในการบำรุงร่างกายให้พร้อม

นอกเหนือจากเทคนิคต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปแล้วนั้น การเตรียมร่างกายของตัวคุณเองให้พร้อมก็มีส่วนสำคัญเหมือนกัน เพราะหากคุณจัดเตรียมทุกอย่างแล้ว แต่ร่างกายดันไม่พร้อม นกเขาไม่ขัน หลั่งเร็วเกิน ทุกอย่างที่ทำมาบอกเลยว่า จะไม่มีค่าอะไรเลย

ดังนั้นควรหาตัวช่วยที่ดีในการบำรุงร่างกายให้พร้อม ต่อการมีเพศสัมพันธ์อยู่เสมอ เช่นการรับประทาน อาหารเสริมถั่งเช่า, อาหารเสริมผู้ชาย ที่เป็นอาหารเสริมช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยบำรุงการทำงานของอวัยวะเพศ ให้พร้อมต่อการมีเพศสัมพันธ์มากขึ้น ก็จะช่วยทำให้ร่างกายของคุณตอบสนองต่อการมีเพศสัมพันธ์ เพิ่มระดับความเร่าร้อนในการมีเซ็กส์ ให้คู่รักของคุณฟินไม่รู้ลืม

สรุป

วิธีการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้มีแค่เรื่องของการสอดใส่ การร่วมเพศกันแต่เพียงอย่างเดียวจริง ๆ แต่การมีเพศสัมพันธ์ที่ดีนั้นจะต้องให้ความสำคัญกับทุกองค์ประกอบตั้งแต่สถานที่ บรรยากาศ การเล้าโลม ไปจนถึงความพร้อมด้านร่างกายและจิตใจของทั้งคุณและคู่รัก 

เพราะถ้าทุกอย่างลงตัว มีความพร้อมทั้งหมด ก็จะทำให้การมีเพศสัมพันธ์ครั้งนั้นของคุณและคู่รักอบอวลและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข เป็นเซ็กส์ที่มีคุณภาพ ที่จะช่วยให้คุณและคู่รักรู้สึกแฮปปี้ ต่อยอดไปจนถึงการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นได้ในระยะยาวอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า