แนะนำสุดยอด 15 อาหารบำรุงสมองและ ระบบประสสาท ที่ควรกิน

อาหารบำรุงสมอง

นอกจากการมีสุขภาพกายที่ดีแล้ว ใคร ๆ ก็คงอยากมีสมองที่ดีด้วย เพราะสมองมีผลโดยตรงกับระบบต่าง ๆ ของร่างกายรวมไปถึงความคิด ความจำอีกด้วย หากสมองไม่ดีแล้วก็จะทำให้คุณภาพชีวิตแย่ลง อย่างไรก็ตามสมองสามารถบำรุงได้ง่าย ๆ ด้วยการรับประทาน อาหารบำรุงสมอง แล้วจะมีอาหารประเภทใดบ้างที่สมองต้องการ กินอะไรบำรุงสมองความจำดี สามารถอ่านได้จากบทความนี้เลย

แนะนำสุดยอด อาหารบำรุงสมอง ที่ควรรับประทาน

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่อยากมีสมองที่ดี มีชีวิตที่มึคุณภาพ นอกจากการพักผ่อนอย่างเพียงพอ การหลีกเลี่ยงความเครียดแล้ว การรับประทานอาหารบำรุงสมองก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเลย ในอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้นจะมีสารอาหารที่ใช้หล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายให้สามารถซ่อมแซม ฟื้นฟู บำรุงให้สามารถทำงานได้เป็นอย่างปกติดี แต่ยาบำรุงสมองหรืออาหารบำรุงสมองไม่ใช่ของที่หายากหรือมีราคาแพงแต่อย่างใด เราสามารถหาอาหารบำรุงสมองได้ใกล้ ๆ ตัวเลย เราจะมาแนะนำ 15 อาหารบำรุงสมองและระบบประสาท ที่สามารถหารับประทานได้ง่าย ๆ กัน

อาหารบำรุง สมอง
 • ธัญพืชบำรุงสมอง

อาหารบำรุงสมองชนิดแรกที่เป็นที่นิยมมากในกลุ่มผู้รักสุขภาพเลยก็คืออาหารธัญพืชนั่นเอง อาหารธัญพืชจัดเป็นอาหารบำรุงสมองที่สามารถหาทานได้ไม่ยาก แถมคุณประโยชน์เต็มเปี่ยม โดยเฉพาะธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี ตัวอย่างเช่น งา เมล็ดทานตะวัน ข้าวโพด เมล็ดฟักทอง ที่ยังคงสารอาหารที่สำคัญจำพวกวิตามินและเกลือแร่ไว้อย่างครบถ้วน นอกจากประโยชน์ที่ให้กับระบบต่าง ๆ ในร่างกายแล้ว ธัญพืชยังมีส่วนช่วยบำรุงสมอง ให้สมองแข็งแรง และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันไม่ให้อนุมูลอิสระเข้าไปทำลายเซลล์สมองอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งช่วยบำรุงสมองและป้องกันสมองจากอันตรายเลยทีเดียว

 • เครื่องดื่มบำรุงสมอง

สำหรับหัวข้อนี้อาจไม่ใช่อาหารบำรุงสมองที่มาจากธรรมชาติล้วน ๆ แต่เป็นเครื่องดื่มบำรุงสมองที่มีประโยชน์กับสมองเป็นอย่างมาก โดยเครื่องดื่มบำรุงสมองที่วางขายตามท้องตลาดมักจะมีส่วนผสมที่มาจากสารสกัดของอาหารต่าง ๆ ที่มีสารสำคัญในเรื่องการบำรุงสมองอย่างเช่น สารสกัดโสม สารสกัดจากถั่วเหลือง เป็นต้น ซึ่งสารสกัดที่ผสมในเครื่องดื่มบำรุงสมองเหล่านี้มักจะมีปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกายต้องการ นอกจากนี้ร่างกายยังสามารถดูดซึมไปใช้ได้ง่ายอีกด้วย

 • นมบำรุงสมอง

อีกเครื่องดื่มบำรุงสมองที่ดื่มง่ายและมีประโยชน์มากมาย แถมรสชาติดีด้วยคงไม่พ้น นม ซึ่งในนมมีสารอาหารที่สำคัญมากมาย เช่น โปรตีน กรดอะมิโนจำเป็น ที่จะมีผลต่อระบบการทำงานของสมอง ยิ่งในช่วงวัยเรียนแล้วการดื่มนมเพื่อบำรุงสมองจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันเราจะพบได้ว่าเครื่องดื่มนมในท้องตลาดมักจะเพิ่มสารสำคัญอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อระบบประสาทและสมอง การพัฒนาการทางสมอง อย่างเช่น DHA โอเมก้า 3 วิตามินบี 12 ธาตุเหล็ก และสารสำคัญอื่น ๆ ที่เป็นอาหารบำรุงสมอง ทั้งหมดนี้สามารถช่วยเรื่องการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยให้ออกซิเจนในเลือดสามารถไปเลี้ยงสมองได้อย่างเต็มที่ เป็นต้น ด้วยสรรพคุณเหล่านี้เอง จึงแนะนำให้นมเป็นอาหารบํารุงสมองเพิ่มความจำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวัยเรียนและวัยกำลังเจริญเติบโต

แต่อย่างไรก็ตามสำหรับบางคนที่แพ้นมวัว อาจหันมาดื่มนมถั่วเหลืองทดแทนก็ได้เช่นกัน เพราะในนมถั่งเหลืองก็มีสารอาหารที่บำรุงสมองได้ไม่แพ้นมวัวเลย เช่นวิตามินบีและเลซิติน ที่ช่วยเรื่องการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยในเรื่องความจำ และยังสามารถลดโอกาสเสี่ยงของการเป็น
โรคอัลไซเมอร์ในผู้สูงอายุอีกด้วย

แปะก๊วยบำรุงสมอง
 • แปะก๊วยบำรุงสมอง

อีกหนึ่งอาหารบำรุงสมองที่ขึ้นชื่อมาก ๆ นิยมมากสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารบำรุงสมองคงจะไม่พ้นแปะก๊วย เนื่องจากในแปะก๊วยมีสารสำคัญที่สามารถช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตในสมองได้ไหลเวียนดีขึ้น เมื่อสมองมีเลือดคอยหล่อเลี้ยงเป็นปกติ จึงช่วยให้สมองสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นแปะก๊วยจึงสามารถช่วยรักษาอาการสมองเสื่อม หรืออาการหลงลืมจากภาวะสมองเสื่อม ช่วยให้ความจำดีขึ้น ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ในผู้สูงอายุได้ ในปัจจุบันมักจะเห็นแปะก๊วยที่อยู่ในรูปสารสกัด ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงสมองด้วย

ผักปวยเล้งบำรุงสมอง
 • ผักปวยเล้งบำรุงสมอง

ในผักปวยเล้งมีสารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อสมองมากมายอย่าง ลูทีน ที่ช่วยให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถประมวลผลได้ดีขึ้น และยังช่วยในเรื่องความจำอีกด้วย นอกจากนี้มีงานวิจัยที่ได้กล่าวว่าผักปวยเล้งสามารถชะลออาการสมองเสื่อมในผู้สูงอายุได้

ถั่งเช่าบำรุงสมอง
 • ถั่งเช่าบำรุงสมอง

สมุนไพรที่ได้ชื่อว่าเป็นอายุวัฒนะ มีชื่อเสียงมายาวนานกว่าพันปีก็คือ ถั่งเช่า นั่นเอง ในถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารสำคัญที่มีประโยชน์มากมาย โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ที่คนทั่วไปมักได้ยินคือเสริมสรรถภาพทางเพศ เป็นอาหารเสริมผู้ชาย แต่แท้จริงแล้วถั่งเช่าสรรพคุณไม่ได้มีแค่นั้น ยังช่วยเรื่องบำรุงสมองได้อีกด้วย ถั่งเช่าสามารถลดการตายของเซลล์สมอง ป้องกันโรคสมองเสื่อม ช่วยลดความเครียดของสมอง ทำให้เราสามารถมีสมาธิและใช้สมองได้มีประสิทธิภาพดีขึ้นนั่นเอง สำหรับถั่งเช่าที่นิยมรับประทานกันนั้นมักมาในรูปแบบสารสกัดอย่างเช่น อาหารเสริมถั่งเช่า เป็นต้น

ช็อคโกแลตบำรุงสมอง
 • ช็อคโกแลตบำรุงสมอง

ของอร่อยที่ไม่ได้มีแต่โทษเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะช็อคโกแลตยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ระบบประสาทและสมองอีกด้วย โดยเฉพาะดาร์กช็อคโกแลต เนื่องจากสามารถเพิ่มการไหลเวียนโลหิตไปยังสมองมากขึ้น ทำให้สมองมีเลือดหล่อเลี้ยงมากพอ ส่งผลให้ความจำดีขึ้น มีงานวิจัยที่ได้กล่วงไว้ว่าฟลาโวนอยด์ที่พบในดาร์กช็อคโกแลตนั้นสามารถเพิ่มประสิทธิภาพด้านความจำ ทำให้สมองสามารถจดจำได้ยาวนานมากขึ้นกว่าปกติอีกด้วย นอกจากประโยชน์ด้านความจำแล้ว ดาร์กช็อคโกแลตยังสามารถลดความเสี่ยงจากโรคหลอดเลือดในสมองได้ เนื่องจากอุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมายเช่น แมกนีเซียม ทองแดง แมงกานีส สังกะสี และฟอสฟอรัส เป็นต้น กินอร่อยแถมได้ประโยชน์ ใครจะห้ามใจไหวล่ะ!

วิตามินที่บำรุงสมอง
 • วิตามินที่บำรุงสมอง

สารอาหารที่จำเป็นต่อสมองและระบบประสาทเป็นอย่างมากก็คือกลุ่มวิตามินนั่นเอง แต่วิตามินที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสมองคือวิตามินใดกันล่ะ ? คำตอบคือ วิตามินบี 1 บี 6 บี 12 วิตามินซีและวิตามินอี ซึ่งวิตามินเหล่านี้จะช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างการทำงานของสมอง สนับสนุนการทำงานของระบบประสาท และลดโอกาสการเกิดสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ โดยเราสามารถรับประทานวิตามินบำรุงสมองได้จากอาหารหลาย ๆ ประเภท ได้แก่ ไข่แดง ปลา ถั่วเหลืองที่มีวิตามินบี 1 เนื้อสัตว์ จมูกข้าว กล้วยที่มีวิตามินบี 6 เครื่องในสัตว์ นม เนื้อสัตว์ไขมันต่ำที่มีวิตามินบี 12 ผลไม้รสเปรี้ยว ผักใบเขียว ถั่ว ที่มีวิตามินซีและวิตามินอี เป็นต้น

 • อาหารทะเลบำรุงสมอง

วลีที่เราได้ยินกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ คือ กินปลาแล้วจะฉลาด ก็ไม่ได้เกินจริงอย่างที่ได้กล่าว ปลาหรืออาหารทะเลเป็นแหล่งอาหารบำรุงสมองชั้นเยี่ยม โดยเฉพาะปลาทะเลาน้ำลึกอย่างแซลมอน ทูน่า เพราะมีสารสำคัญอย่างกรดไขมันโอเมก้า 3 6 และ 9 ซึ่งจัดเป็นไขมันดีที่ร่างกายต้องการ โดยไขมันไม่อิ่มตัวมีผลต่อการสร้างเยื่อหุ้มเซลล์และเยื่อบุผิวของเนื้อเยื่อสมอง สร้างเซลล์สมองและเยื่อหุ้มประสาทสมอง นอกจากนี้ยังมีโปรตีน วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 และเกลือแร่ที่มากมายอย่างเช่น แมงกานีส ที่ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท ช่วยในการถ่ายทอดสัญญาณสื่อประสาท เป็นต้น

เห็ดหลินจือ บำรุงสมอง
 • เห็ดหลินจือ อาหารบำรุงสมอง

หนึ่งในสมุนไพรชื่อดังที่ได้รับการยอมรับมาแต่โบราณกาลก็คือ เห็ดหลินจือ นั่นเอง ในอดีตที่การแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า เห็ดหลินจือมักถูกใช้เป็นยารักษาโรคเป็นหลัก เนื่องจากเห็ดหลินจือมีสารสำคัญมากมาย เช่น โปรตีน คาร์โบไอเดรต วิตามิน แร่ธาตุ สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญมากมาย โดยสารอาหารที่ได้จากเห็ดหลินจือนั้นสามารถซ่อมแซม ฟื้นฟู บำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี ถึงในปัจจุบันการแพทย์ก้าวหน้าและไม่ได้ใช้เห็ดหลินจือรักษาโรคอย่างเดียวเหมือนเช่นอดีตแล้ว แต่ประโยชน์และสรรพคุณของเห็ดหลินจือก็ยังมากพอที่จะนำไปใช้เป็นยาบำรุงทางเลือก หรือใช้เป็นอาหารเสริมเพื่อบำรุงร่างกายได้เช่นกัน นอกจากนี้ในผลิตภัณฑ์อาหารบำรุงสมองบางชนิดก็มีการใช้สารสกัดจากเห็กหลินจือ เนื่องจากเห็ดหลินจือสามารถบำรุงประสาทและสมองได้ด้วย

โสม บำรุงสมอง
 • โสม อาหารบำรุงสมอง

สมุนไพรที่มีค่ามากเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ โสม ผู้คนมักใช้โสมเพื่อบำรุงร่างกาย เสริมพละกำลัง และปรับสมดุลร่างกายมานับพันปี แต่ยังมีอีกสรรพคุณที่หลายคนอาจยังไม่ทราบ นั่นก็คือประโยชน์ต่อระบบประสาทและสมองนั่นเอง เพราะในปัจจุบันผู้คนมักจะต้องใช้งานสมองเป็นอย่างมากตั้งแต่วัยเรียนจนถึงวัยทำงาน ดังนั้นควรดูแลบำรุงสมองด้วยการรับประทานอาหารบำรุงสมองอย่างโสม เพราะโสมมีสรรพคุณช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาความเครียดและอาการอ่อนล้าของสมองได้อีกด้วย

 • บีทรูท บำรุงสมอง

ในบีทรูทจะอุดมไปด้วยสารสำคัญอย่างสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งคอยช่วยไม่ให้เซลล์ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ มีสารไนเทรทที่จะไปเพิ่มออกซิเจนในสมอง ให้ระบบหมุนเวียนเลือดในสมองดีขึ้น จึงทำให้สมองได้รับออกซิเจนและสารอาหารจากเลือดได้อย่างเต็มที่ เมื่อสมองได้รับออกซิเจนและสารอาหารเต็มที่ก็จะช่วยให้สมองทำงานได้ดี ลดอัตราการเกิดสมองเสื่อมได้ จึงเป็นหนึ่งในอาหารบำรุงสมองที่ไม่ควรมองข้าม

 • ผลไม้ตระกูลเบอรี่บำรุงสมอง

ผลไม้ยอดฮิตอย่างตระกูลเบอรี่ เป็นที่ทราบกันดีว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยในเรื่องการบำรุงสายตาและผิวพรรณ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสมองอีกด้วย โดยจะไปส่งเสริมประสิทธิภาพการเพิ่มจำนวนเซลล์ประสาทสมอง ช่วยป้องกันการสูญเสียความจำระยะสั้นได้ 

ไข่ บำรุงสมอง
 • ไข่

อาหารที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยกินอย่าง ไข่ นั้นมีคุณประโยชน์ทางโภชนาการที่สูงมาก นอกจากจะเป็นแหล่งสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายแล้ว ไข่ ยังถูกจัดเป็นอาหารบำรุงสมองอีกด้วย โดยในไข่จะพบโคลีน ที่มีผลต่อการพัฒนาการและการทำงานของสมอง และยังช่วยในเรื่องการสร้างเซลล์สมองอีกด้วย

แครอท
 • แครอท

อาหารบำรุงสมองที่หลายคนอาจไม่คาดคิด นั่นก็คือ แครอท นั่นเอง ในแครอทมีสารสำคัญที่ชื่อว่า Luteolin ซึ่งช่วยกระตุ้นให้สมองได้จดจำได้ดีขึ้น ลดการอักเสบของสมอง ลดความเสี่ยงของอาการสมองเสื่อมจากการใช้ชีวิตที่ไม่ถูกสุขลักษณะได้ด้วย

ซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตจากถั่งเช่าทิเบตสกัด 100% Code For Men ที่คุณควรพิสูจน์สรรพคุณด้วยตัวเอง

Code For Men อาหารเสริมผู้ชาย ที่ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรถั่งเช่าแท้ ถั่งเช่าทิเบต ช่วยแก้ปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่สู้ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟู สมรรถภาพทางเพศธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่

สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
วิธีกินถั่งเช่า Code-x6

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต

วิธีกินถั่งเช่า Code-x2

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวอย่าง 15 อาหารบำรุงสมอง หลาย ๆ ชนิดก็เป็นอาหารที่เรารับประทานกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามหากเรารู้ถึงประโยชน์ของอาหารแต่ละชนิดก็จะทำให้เราสามารถเลือกรับประทานเพื่อบำรุงสมองได้หลากหลายขึ้นนั่นเอง แต่หากรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับบางคน ก็อาจเลือกอาหารบำรุงสมอง เครื่องดื่มบำรุงสมองที่ใช้สารสกัดจากอาหารหรือสมุนไพรสำหรับบำรุงสมองมารับประทานก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารสำคัญและดูดซึมสารสำคัญนั้นไปใช้ง่ายขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า