อย่ากินถ้ายังไม่รู้! “ถั่งเช่าสีทอง” คืออะไร สรรพคุณเป็นอย่างไร เทียบกับถั่งเช่าทิเบต

ถั่งเช่าสีทองคืออะไร สรรพคุณเป็นอย่างไร
หากพูดถึงสมุนไพรที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในปัจจุบัน ชื่อของ ถั่งเช่า น่าจะต้องเป็นสมุนไพรที่หลาย ๆ คนนึกถึงแน่นอน เพราะสรรพคุณอันขึ้นชื่อของถั่งเช่า ในการเป็นสมุนไพรบำรุงร่างกาย มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างรอบด้าน รวมถึงเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณกระตุ้นการทำงานของสมรรถภาพทางเพศ ได้เป็นอย่างดี แต่จริง ๆ แล้วน้อยคนที่จะรู้ว่าถั่งเช่านั้น มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ซึ่งจะแบ่งแยกได้ตามสายพันธุ์ได้แก่ ถั่งเช่าทิเบต และ ถั่งเช่าสีทอง โดยถั่งเช่าทั้ง 2 สายพันธ์ุ จะมีความแตกต่างกันตั้งแต่แหล่งกำเนิด วิธีการเพาะเลี้ยง ไปจนถึงราคาซื้อขาย แล้วแต่ละพันธุ์ ที่มีมาอย่างไร สรรพคุณเป็นอย่างไร แล้วมีแตกต่างกันอย่างไรเมื่อเทียบกับถั่งเช่าทิเบต บทความนี้มีคำตอบให้คุณแน่นอน ไปติดตามกัน

ถั่งเช่าสีทอง คืออะไร

ถั่งเช่าสีทอง (ชื่อวิทยาศาสตร์ : Cordyceps Militaris) หรือเห็ดถั่งเช่าสีทอง คือ ถั่งเช่าที่เกิดจากการเพาะเลี้ยงทั้งดอกและเส้นใยภายในห้องแล็ป ที่เพาะเลี้ยงแบบปิด เพื่อพัฒนาให้มีสรรพคุณทางยาที่ใกล้เคียงกับถั่งเช่าทิเบต ไม่ใช่ถั่งเช่าที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยถั่งเช่าสีทองเป็นเห็ดตระกูลเดียวกับเห็ดถั่งเช่าทิเบต ที่พบได้ตามธรรมชาติ แต่คนละเหล่าพันธุ์ ซึ่งภายในถั่งเช่าสีทองจะมีสาร คอร์ไดเซปิน (ภาษาอังกฤษ : Cordycepin) ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ที่มีเฉพาะในเห็ดตระกูลถั่งเช่าเท่านั้น ถือเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงร่างกายเป็นอย่างมาก และ ถั่งเช่าสีทอง เป็นถั่งเช่าที่คนส่วนมากมักจะนำมาอบแห้งแล้วประกอบเป็นอาหารกันบ่อย เช่น ใส่ลงในน้ำซุปหรือทำเป็นน้ำชา เพราะถั่งเช่าสีทอง มีราคาถูกกว่าถั่งเช่าทิเบต โดยถั่งเช่าสีทองนั้น จะมีสีเหลืองทองตามชื่อหรือสีส้มเข้ม แล้วแต่แล็ปแต่ละที่
ถั่งเช่าสีทอง-คือ

ถั่งเช่าสีทองสรรพคุณ มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ประโยชน์ถั่งเช่าสีทอง นั้นมีอยู่ด้วยกันมากมาย เป็นยาที่ได้จากธรรมชาติ และในสมัยโบราณยังมีความเชื่ออีกว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ซึ่งประโยชน์ของ ถั่งเช่าสีทอง จะแตกต่างกันออกไปตามลักษณะการแปรรูปของ ถั่งเช่าสีทอง ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น
 • ถั่งเช่าสีทองอบแห้งสรรพคุณ : ช่วยทำให้ปอดนำออกซิเจนไปใช้ได้มากขึ้น เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มจำนวนอสุจิที่แข็งแรงให้มีมากขึ้น มีต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงร่างกายได้แบบรอบด้าน
 • ชาถั่งเช่าสีทองสรรพคุณ : ลดอาการอ่อนเพลีย เพิ่มพลังงาน ทำให้ร่างกายสดชื่น ควบคุมระดับคอเลสเตอรอลให้ปกติเมื่อรับประทาน ช่วยให้ร่างกายห่างไกลจากโรคร้ายต่าง ๆ เช่น ไขมันในเส้นเลือด เบาหวาน โรคหัวใจ มะเร็ง ฯลฯ
แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่า ถั่งเช่าสีทอง จะถูกแปรรูปอยู่ในรูปแบบใด ก็ยังคงเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ทั้งต่อการบำรุงร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และกระตุ้นการทำงานของสมรรถภาพทางเพศได้เป็นอย่างดี

ถั่งเช่าสีทองราคา เท่าไหร่ ?

ถั่งเช่าสีทอง หรือ ถั่งเช่าสีทองอบแห้งราคา จะอยู่ที่ประมาณกิโลกรัมละ ตั้งแต่ 30,000 บาท ไปจนถึงหลัก 60,000 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่ถูกกว่า เมื่อเทียบกับถั่งเช่าทิเบต หรือ ถั่งเช่าธรรมชาติ ที่จะมีราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 1ล้าน – 3ล้านบาท แต่ราคาของถั่งเช่าสีทองจะแตกต่างกันออกไปตามแหล่งที่มา ในการผลิต รวมไปถึงความแตกต่างกันของราคาการแปรรูป ถั่งเช่าสีทอง ในลักษณะต่าง ๆ เช่น ถั่งเช่าสีทองอบแห้ง ชาถั่งเช่าสีทอง อาหารเสริมถั่งเช่าสีทอง ด้วยเช่นกัน

ถั่งเช่าทิเบตกับถั่งเช่าสีทอง อะไรมีประโยชน์กว่ากัน ?

ถ้าเปรียบเทียบที่ประโยชน์ ต้องยอมรับตรง ๆ ว่า ถั่งเช่าสีทอง มีประโยชน์และสรรพคุณทางยาที่ น้อยกว่า ถั่งเช่าทิเบต หรือถั่งเช่าแบบธรรมชาติ เพราะ ถั่งเช่าสีทอง เป็นถั่งเช่าที่เกิดขึ้นจากการเพาะเลี้ยงแบบปิดในห้องแล็ป ห้องทดลอง กำเนิดขึ้นจากการตัดแต่งสายพันธุ์ ไม่ใช่สมุนไพรที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เหมือนถั่งเช่าทิเบต ดังนั้นสรรพคุณบางอย่างเลยอาจจะไม่ได้มีเทียบเท่ากับถั่งเช่าทิเบต จริงอยู่ว่าภายใน ถั่งเช่าสีทอง จะมีสาร Cordycepin และ Adenosine ซึ่งจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในกระแสเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกาย รวมถึงบริเวณอวัยวะเพศด้วย แต่ก็มีอยู่ในปริมาณที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับ ถั่งเช่าทิเบต ที่เป็นถั่งเช่าที่พบตามธรรมชาติ บริเวณเทือกเขาหิมาลัยจริง ๆ ดังนั้นสรุปได้ว่า ถั่งเช่าสีทอง มีประโยชน์และสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายจริง แต่ถือว่ามีประโยชน์น้อยกว่าเมื่อเทียบกับ ถั่งเช่าทิเบต อ่านเพิ่มเติม: สรรพคุณของถั่งเช่าทิเบตแท้ ช่วยอะไรได้บ้าง
ถั่งเช่าทิเบตกับถั่งเช่าสีทอง-อะไรมีประโยชน์กว่ากัน

ทำไมปัจจุบัน ถั่งเช่าสีทอง ได้รับความนิยมลดลง ?

สาเหตุที่ ถั่งเช่าสีทอง ได้รับความนิยมลดน้อยลงนั้น ต้องอธิบายก่อนว่าจริงอยู่ที่ ถั่งเช่าสีทอง นั้นมีราคาที่ถูกกว่า ถั่งเช่าทิเบตอยู่หลายเท่า รวมถึงสรรพคุณทางยา ที่ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ากันเลย รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่าง ๆ ก็ได้มีการนำ ถั่งเช่าสีทอง มาเป็นส่วนประกอบกันมากขึ้น เช่น ถั่งเช่าสีทองแคปซูล เลยทำให้ ถั่งเช่าสีทอง ได้รับความนิยมในขณะนั้น แต่ในปัจจุบันได้มีวิวัฒนาการและเทคโนโลยี ที่ช่วยให้ ถั่งเช่าทิเบต ที่มีราคาสูง สามารถนำมาสกัดเพื่อใช้เป็นส่วนผสมในอาหารเสริม ยาบำรุงร่างกายต่าง ๆ ได้ ซึ่ง ถั่งเช่าทิเบต เมื่อนำมาสกัดแล้วจะทำให้มีราคาที่ย่อมเยาลง แต่สรรพคุณทางยา ที่ทรงพลังจากถั่งเช่าธรรมชาติแท้ ยังอยู่ครบถ้วน ไม่มีลดลงเลยแม้แต่น้อย ทำให้ผู้ผลิตอาหารเสริม หรือผู้บริโภคส่วนใหญ่ เทใจไปให้ ถั่งเช่าทิเบต มากกว่าถั่งเช่าสีทอง เพราะราคาก็เริ่มใกล้เคียงกัน แต่สรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ต่างกันเยอะ จึงเป็นเหตุผลให้ ถั่งเช่าสีทอง ได้รับความนิยมลดลงนั่นเอง
code-banner-add Line

ถ้าหากสนใจ ถั่งเช่าทิเบตแท้ มากกว่า เห็ดถั่งเช่าสีทองซื้อที่ไหนได้บ้าง ?

หากคุณสนใจ ถั่งเช่าทิเบตแท้ มากกว่า เห็ดถั่งเช่าสีทอง และต้องการซื้อถั่งเช่าทิเบตแท้นั้น ต้องบอกว่าปัจจุบันในบ้านเราถ้าจะเอาถั่งเช่าทิเบตแท้ สด นอกจากจะมีราคาที่สูงมาก ยังหาซื้อได้ยากมากเช่นกัน ต้องลองตระเวนตามร้านขายยาจีนในกรุงเทพ (ไม่การันตีว่าจะมีจำหน่ายหรือไม่ เพราะราคานำเข้ามาก็แพงมากแล้ว) เราเลยอยากแนะนำให้คุณซื้อในรูปแบบของ อาหารเสริมถั่งเช่าทิเบต มากกว่า เพราะราคาย่อมเยา มีสรรพคุณทางยา ช่วยบำรุงร่างกายและสมรรถภาพทางเพศได้ไม่ต่างจากถั่งเช่าทิเบตสด ปลอดภัยต่อร่างกาย และที่สำคัญคือ หาซื้อได้ง่าย ตามร้านขายยาชั้นนำหรือตามช่องทางออนไลน์ พร้อมบริการจัดส่งฟรี ก็ถือเป็นวิธีที่เราอยากแนะนำมากกว่า สำหรับใครที่ต้องการซื้อ ถั่งเช่าทิเบตแท้

ซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตจากถั่งเช่าทิเบตสกัด 100% Code For Men ที่คุณควรพิสูจน์สรรพคุณด้วยตัวเอง

Code For Men อาหารเสริมผู้ชาย ที่ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรถั่งเช่าแท้ ถั่งเช่าทิเบต ช่วยแก้ปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่สู้ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟู สมรรถภาพทางเพศธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Code มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่ สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น
 • ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) –  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
วิธีกินถั่งเช่า Code-x6
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 1 แถม 1 ในราคา 390 บาท >> คลิกที่นี่ และสูตร X2 ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเฉพาะกิจ เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มขนาดของน้องชาย บอกลาอาการนกเขาไม่ขันระหว่างมีกิจกรรมร่วมรัก แก้ปัญหาหลั่งเร็ว คืนความมั่นใจในความเป็นชายให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายจากส่วนผสมของถั่งเฉ้าเข้มข้น ถั่งเฉ้าทิเบต
วิธีกินถั่งเช่า Code-x2
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่ Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

ถั่งเช่าสีทองกับโรคไต กินมากไปเสี่ยงหรือไม่

การรับประทาน ถั่งเช่าสีทอง หรือ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากถั่งเช่าที่ไม่ได้มาตรฐานการผลิต อาจส่งผลให้เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ไต จะต้องทำงานหนักกว่าปกติ ซึ่งอาจเกิดความเสี่ยงในการเป็น โรคไต หรือไตวาย ได้ ดังนั้นหากใครที่มีอาการป่วยเกี่ยวกับโรคไต อยู่แล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานถั่งเช่าไปก่อน หรือรับประทานแต่พอดี ตามคำแนะนำของแพทย์ และเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่าที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องหมาย อ.ย. รับรองความปลอดภัย จะเป็นผลดีต่อร่างกายที่สุด
ถั่งเช่าสีทองกับโรคไต

สรุป

การรับประทาน ถั่งเช่า ไม่ว่าจะเป็น ถั่งเช่าสีทอง หรือ ถั่งเช่าทิเบต ล้วนมีผลดีและสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายทั้งสิ้น แต่ถ้าเปรียบเทียบกันแบบจริง ๆ การรับประทาน ถั่งเช่าสีทอง จะมีประโยชน์ สารอาหาร รวมถึงสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย กระตุ้นการทำงานของสมรรถภาพทางเพศ ที่ด้อยกว่า ถั่งเช่าทิเบต ดังนั้น หากใครที่สนใจหรือกำลังอยากลองเริ่มรับประทาน ถั่งเช่าทิเบต แนะนำให้เลือกรับประทานในรูปแบบของ อาหารเสริมถั่งเช่าทิเบต เพราะมีราคาที่ย่อมเยาว์ ไม่ต่างจาถั่งเช่าสีทอง แต่มีสรรพคุณ ประโยชน์ต่อร่างกายที่มากกว่าหลายเท่านั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า