9 อาหารบํารุงอสุจิ เพิ่มอสุจิ เสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง

9 อาหารบํารุงอสุจิ เพิ่มอสุจิ เสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง

สำหรับคุณผู้ชายท่านใด ที่กำลังประสบปัญหาอสุจิน้อย อสุจิไม่แข็งแรง ซึ่งเป็นปัญหาที่ส่งผลต่อการมีเพศสัมพันธ์ และการสืบพันธุ์ ภาวะมีบุตรยาก  แล้วอยากรักษาอาการเหล่านี้ให้ดีขึ้น นอกจากต้องพึ่งมือหมอ ใช้ยารักษาแล้ว คุณเชื่อไหมว่า แค่การรับประทานอาหารบางอย่าง ก็สามารถช่วยบำรุงอสุจิ เพิ่มอสุจิ เสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง

ในบทความนี้ Code For Men เลยขอมาแนะนำ 9 อาหารบํารุงอสุจิ เพิ่มอสุจิ เสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง สำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟูระบบสืบพันธุ์ของตัวเอง ให้กลับมาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง จะมี อาหารบำรุงอสุจิ อะไรบ้าง ไปติดตามกัน

ปริมาณอสุจิ ความแข็งแรงของสเปิร์ม สำคัญอย่างไร

ปริมาณอสุจิ ความแข็งแรงของสเปิร์มนั้น สำคัญต่อคุณผู้ชายเป็นอย่างมาก สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยหลักในการสืบพันธ์ุและปัญหาอาการมีบุตรยาก เพราะถ้าหากในการสืบพันธุ์แต่ละครั้งฝ่ายชายมีปริมาณอสุจิที่หลั่งออกมาน้อย ก็จะแทบไม่เหลือสเปิร์มที่หลุดรอดไปถึงรังไข่เพื่อฟักตัวเป็นทารกในครรภ์ของฝ่ายหญิง

หรือในขณะเดียวกันแม้ปริมาณอสุจิจะเยอะ แต่ถ้าสเปริ์มเหล่านั้น ไม่ได้มีความแข็งแรงมากพอที่จะเข้าไปยังรังไข่ของฝ่ายหญิงได้ ก็จะฝ่อตายก่อนถึงรังไข่ และไม่สามารถเข้าไปฟักตัวเป็นทารกได้เช่นกัน

ดังนั้นสำหรับคุณผู้ชายคนไหนที่มีปัญหามีบุตรยาก มีเพศสัมพันธ์กี่ครั้งก็ไม่ติดสักที หรือใครที่กำลังมีแพลนจะมีบุตร ก็ต้องควรหันมาใส่ใจกับเรื่องปริมาณอสุจิและความแข็งแรงของสเปิร์ม ตั้งแต่ตอนนี้

เสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง

รู้หรือไม่ปัญหามีลูกยากอาจเกิดจากอสุจิไม่แข็งแรง

ปัญหามีลูกยาก อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของคุณผู้ชายที่กำลังจะสร้างครอบครัว ทำเท่าไรแต่ก็ไม่เคยติดสักที ปัญหานี้หลายคนอาจจะต้องเสียเงินเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เพื่อหาต้นตอของสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งจริง ๆ แล้วปัญหามีลูกยาก อาจเกิดขึ้นจากการที่คุณผู้ชาย มีอสุจิที่ไม่แข็งแรง 

เพราะการที่ อสุจิไม่แข็งแรง หรือ น้ำเชื้อไม่มีตัวอสุจิ ซึ่งอาจเกิดจากการที่คุณผู้ชายโรคประจำตัวหรือภาวะเจ็บป่วยต่าง ๆ ที่เข้าไปเชื้ออสุจิภายในอัณฑะไม่แข็งแรง ผลิตได้น้อย ส่งผลต่อคุณภาพของน้ำอสุจิที่หลั่งออกมาเมื่อถึงจุดสุดยอดของการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งถ้าหากในน้ำเชื้อไม่มีตัวอสุจิ หรือ อสุจิไม่แข็งแรง ก็จะไม่สามารถไปผสมกับไข่และเกิดการตั้งครรภ์ นำไปสู่ปัญหาการมีลูกยากได้

แต่หากอ้างอิงจากงานวิจัยหลายแห่งทั้งไทยและต่างประเทศ พบว่าจริง ๆ แล้วปัญหามีลูกยากนั้น อาจเกิดขึ้นได้จากปัจจัยของทั้ง 2 เพศทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง ซึ่งถ้าใครคนใดคนนึงมีปัญหาต่อไปนี้ แม้เพียงข้อเดียวก็จะทำให้เกิดภาวะปัญหาการมีลูกยาก เกิดขึ้นได้ เช่น

ปัจจัยจากเพศหญิง : เกิดจากการที่ไข่ไม่ตกเรื้อรัง เยื่อบุโพรงมดลูกหนาหรือบางเกินไป การมีเนื้องอกหรือติ่งเนื้อในโพรงมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกมีปัญหาร้ายแรง เกิดช็อกโกแล็ตซีสต์ในรังไข่ ปัญหาด้านฮอร์โมน เพศหญิง ฮอร์โมนเอสโตรเจนทำให้ไข่ตั้งต้นมีน้อย ไข่ไม่ตก หรือปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดภายในรังไข่ โดยภาวะอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ทำให้ฝ่ายหญิงเกิดการตั้งครรภ์ได้ยาก 

ปัจจัยจากเพศชาย : ปัญหาการมีลูกยากจากฝ่ายชาย หลายงานวิจัยลงเสียงเป็นเสียงเดียวกันว่า เกิดจากปัญหาหลักจากคุณภาพของน้ำเชื้อไม่ดี อสุจิไม่แข็งแรง น้ำเชื้อน้อย ซึ่งหากใครที่สงสัยว่าอสุจิของตนเองมีคุณภาพหรือเปล่า สามารถไปตรวจเช็คได้ที่โรงพยาบาลชั้นนำ ที่มีแผนกสูตินารี หรือคลีนิกฝากครรภ์ 

ซึ่งคำว่า อสุจิที่แข็งแรงและมีคุณภาพนั้น จากงานวิจัยของ Oxford Academic ได้อ้างอิงถึง จะต้องได้มาตรฐานดังนี้

 • ปริมาณน้ำเชื้อต้องไม่น้อยกว่า 1.5 มล. ต่อการหลั่ง 1 ครั้ง
 • การเคลื่อนที่ต้องมีอสุจิมากพอในการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าไม่น้อยกว่า 32% เพื่อให้สามารถว่ายเข้าไปยังรังไข่ได้
 • จำนวนอสุจิที่รูปร่างปกติต้องไม่น้อยกว่า 4% เพราะธรรมชาติของรังไข่นั้นจะไม่ให้อสุจิที่รูปร่างผิดปกติเข้าไปเจาะภายในรังไข่ 
 • ความเข้มข้น – ปริมาณความเข้มข้นของเชื้อไม่น้อยกว่า 15 ล้านตัว/มล. ซึ่งถ้าหากน้อยกว่านี้จะมีผลทำให้อสุจิไม่เหลือรอดเข้าไปเจาะรังไข่ของฝ่ายหญิงได้ และตายระหว่างทางในช่องคลอด

โดย งานวิจัยของทาง HealthLine ได้ออกมาบอกถึงวิธีการแก้ไขปัญหาการมีบุตรยาก ที่เกิดจากเชื้ออสุจิไม่แข็งแรง พบว่าวิธีสามารถฟื้นฟูสภาพเชื้ออสุจิให้กลับมาแข็งแรงและมีจำนวนเยอะได้นั้น ไม่จำเป็นต้องไปรักษาที่โรงพยาบาลเฉพาะทางเสมอไป แต่สามารถฟื้นฟูได้จากการปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวัน และรับประทานอาหารเสริมบางชนิด ดังนี้

 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ช่วยกระตุ้นระบบการทำงานภายในของร่างกาย
 • รับประทานวิตามินซี เพิ่มขึ้น เพราะวิตามินซีจะช่วยเพิ่มสารอนุมูลอิสระ
 • ผ่อนคลายร่างกายให้ห่างไกลจากความเครียด
 • รับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ Zinc (สำคัญมาก) และวิตามิน D ที่เป็นสารอาหารที่จะช่วยในเรื่องของระบบสืบพันธ์โดยตรง
 • เลือกรับประทานอาหารเสริม ยาบำรุงอสุจิ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพร จะเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุด

 

9 อาหารบํารุงอสุจิ เสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง มีอะไรบ้าง

เพียงแค่การรับประทาน อาหารบำรุงอสุจิ เหล่านี้ ก็เพียงพอต่อการช่วยบํารุงอสุจิ เสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง ด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องใช้ยา ไม่ต้องพึ่งแพทย์ และที่สำคัญ หารับประทานได้ง่ายด้วย มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง!

หอยนางรม

หอยนางรม

หอยนางรม ได้ชื่อว่าเป็น ยาโด๊ปธรรมชาติ อาหารเพิ่มอสุจิชั้นยอด เพราะภายในหอยนางรมอุดมไปด้วยธาตุสังกะสี ที่มีส่วนช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์ม และทำให้สเปิร์มของเราแข็งแรงขึ้น ทั้งยังอุดมไปด้วยโปรตีน โอเมก้า 3 วิตามิน E วิตามิน D วิตามิน วิตามินB12 ธาตุเหล็กและซิลีเนียม ที่เป็นสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ให้น้องชายกลับมาคึก อึด ทน ฟิตได้เป็นอย่างดี

แซลมอน

แซลมอน

แซลมอน อีกหนึ่งอาหารบำรุงอสุจิ จากท้องทะเล ที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว แซลมอน ยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และมี DHA ซึ่งช่วยทำให้ตัวอสุจิแข็งแรงขึ้น มีหางยาวขึ้น ช่วยในการว่ายเข้าไปในรังไข่ฝ่ายหญิงได้ดีขึ้น นอกจากนั้นแซมลอนยังมีทั้งโปรตีน ธาตุโปรตัสเซียม และวิตามินบี ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรง

ไข่ไก่

ไข่ไก่

ไข่ไก่ อาหารที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ เพราะเอามาทำอาหารได้หลากหลาย ราคาถูก รสชาติอร่อย ทานง่าย ก็เป็นอาหารบำรุงอสุจิชั้นยอดเหมือนกัน เพราะภายใน ไข่ไก่ นั้นอุดมไปด้วย โปรตีน วิตามิน A วิตามิน B1 วิตามิน B2 วิตามิน D แคลเซียม วิตามิน E กรดอะมิโน และธาตุเหล็กที่ช่วยในการเพิ่มความแข็งแรง ปกป้องเซลล์อสุจิและปริมาณให้กับอสุจิได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ไข่ไก่ ยังเป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย (เทสโทสเตอโรน) กระตุ้นสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย

ถั่ว

ถั่ว ธัญพืชเม็ดเล็กเคี้ยวเพลิน ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารเพิ่มอสุจิ ที่หลายคนมองข้าม ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็น ถั่วเหลือง ถั่วแดง ถั่วปากอ้า ถั่วอัลมอนด์ หรือ ถั่ววอลนัท ต่างมีสารอาหารสำคัญหลายอย่าง เช่น โปรตีน โอเมก้า 3 ซิงค์และวิตามินอี ที่เป็นสารอาหารช่วยในการเพิ่มปริมาณอสุจิให้แข็งแรงสมบูรณ์ ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรง เคลื่อนไหวรวดเร็ว และยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้น

กระเทียม

กระเทียม นอกจากเป็นสมุนไพรที่มีรสชาติ มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว และมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายแล้ว ยังเป็นอาหารเพิ่มอสุจิที่ดีอีกด้วย เพราะภายในกระเทียม อุดมไปด้วยวิตามิน B6 และซิลีเนียมที่ช่วยบำรุงรักษาเชื้ออสุจิให้กลับมาแข็งแรงขึ้นและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น รวมถึงอวัยวะเพศด้วยเช่นกัน ช่วยทำให้น้องชายแข็งตัวได้เร็วและง่ายขึ้น

บล็อคโคลี่

บล็อคโคลี่ อุดมไปด้วยโฟลิก ที่เป็นสารอาหารที่ช่วยในการเสริมสร้างเซลล์ภายในร่างกายและยังช่วยบำรุงสเปิร์มให้แข็งแรง ช่วยทำให้จำนวนอสุจิเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี และยังมีวิตามิน สารอาหาร สำคัญมากมาย อย่างวิตามินC, A และ K โพแทสเซียม กากใย ให้โปรตีนสูง ช่วยเพิ่มความอึด ความแข็งแรงให้ร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่เหนื่อยเร็วเมื่อถึงคราวต้องมีกิจกรรมร่วมรักอีกด้วย

กล้วย

กล้วย

กล้วย จัดว่าเป็นผลไม้ที่มีวิตามินมากมายหลากหลายชนิด อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ทั้งวิตามิน A, B1 และ C ที่มีส่วนช่วยในการผลิตเชื้ออสุจิ ช่วยให้ร่างกายผลิตเชื้ออสุจิออกมาได้มากขึ้น และช่วยดูแลเชื้ออสุจิให้แข็งแรงขึ้น เป็นผลไม้ที่แพทย์ด้านสูตินารี รักษาอาการมีบุตรยาก แนะนำให้คุณผู้ชายกินเป็นประจำ ทั้งยังอิ่มท้อง ให้พลังงานที่เพียงพอต่อร่างกายได้ดีอีกด้วย

ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต ถือเป็นอีกหนึ่ง อาหารบำรุงอสุจิ ที่ใครหลายคนไม่เคยทราบมาก่อน โดยเฉพาะ ดาร์กช็อกโกแลต ที่มีส่วนผสมของ โกโก้ จะช่วยเพิ่มฮอร์โมนเซโรโทนิน ที่จะช่วยทำให้ความสุข กระตุ้นอารมณ์ในการมีเซ็กส์มากขึ้น และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มการผลิตน้ำเชื้อให้มีอสุจิมีปริมาณมากขึ้น หลั่งน้ำอสุจิออกมาได้เยอะ อสุจิแข็งแรง ว่ายได้ไวขึ้น ซึ่งก็จะเพิ่มโอกาสในการมีลูกของคุณให้ง่ายมากขึ้นได้เช่นกัน

มะเขือเทศ

มะเขือเทศ

มะเขือเทศ ผักลูกกลมสีแดงสด รสชาติอร่อยสดชื่น ภายในอุดมไปสารไลโคปีนที่ช่วยบำรุงน้ำเชื้อและตัวอสุจิให้แข็งแรง ช่วยบำรุงการทำงานของระบบเจริญพันธุ์ของฝ่ายชาย เพราะไลโคปีน เป็นสารที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ช่วยทำให้มีบุตรได้ง่ายมากขึ้น และยังช่วยปรับสมดุลต่อมลูกหมากได้ด้วย

5 วิตามิน แร่ธาตุที่สำคัญในการบำรุงอสุจิ

บางทีสาเหตุที่คุณไม่สามารถควบคุมการหลั่ง หรือมีเพศสัมพันธ์ได้ไม่นาน อาจเป็นเพราะว่าคุณไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มาเป็นเวลานาน ซึ่งเมื่อกลับมามีเพศสัมพันธ์อีกครั้ง ร่างกายก็จะไวต่อการสัมผัส หรือมีอารมณ์ทางเพศที่สูงมาก จนทำให้ร่างกายถึงจุดสุดยอดเร็วเกินไป ดังนั้น วิธีการมีเพศสัมพันธุ์ให้นาน ที่เราอยากแนะนำคือให้คุณลองช่วยตัวเองก่อนการมีเพศสัมพันธ์ 1–2 ชั่วโมง เพื่อนำให้ร่างกายได้ปลดปล่อยน้ำอสุจิ ออกไปก่อนการมีเพศสัมพันธ์จริง ก็เป็นอีก วิธีการมีเพศสัมพันธ์ให้นาน วิธีแรกที่เราอยากแนะนำ

ซิงค์

ซิงค์ หรือ สังกะสี เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อระบบสืบพันธุ์เพศชายอย่างมาก เพราะหากเราได้รับซิงค์ไม่เพียงพอ ก็จะทำให้ร่างกายไม่สามารถฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน และคุณภาพของน้ำเชื้อได้เป็นปกติ

ซึ่งการรับประทานซิงค์ หรือ สังกะสีนั้นจะช่วยให้ร่างกายปรับสมดุลฮอร์โมนเพศชาย (เทสโทสเตอโรน) ได้ดีขึ้น ซึ่งจะมีส่วนช่วยเพิ่มความเข้มข้นของน้ำเชื้อและเพิ่มจำนวนเชื้ออสุจิ ช่วยให้ตัวอสุจิว่ายไปข้างหน้าได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

แอล-อาร์จินีน

แอล-อาร์จินีนเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ที่มักจะพบในเนื้อสัตว์ ธัญพืช และอาหารที่มีโปรตีนสูง ซึ่งแอล-อาร์จินีน จะช่วยในการกระตุ้นฮอร์โมนเพศชายให้มีความสมดุลมากยิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ช่วยเพิ่มปริมาณความเข้มข้นของเชื้ออสุจิ และเพิ่มการเคลื่อนที่ของเชื้ออสุจิได้

ซึ่งด้วยคุณประโยชน์ของแอล-อาร์จินีน ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและระบบสืบพันธุ์ของเพศชายมากขนาดนี้ จึงทำให้ แอล-อาร์จินีน เป็นสารอาหารที่นิยมนำมาสกัดเป็นอาหารเสริมผู้ชาย หรือ อาหารเสริมเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ให้เราได้เห็นอยู่มากมาย

ซีลีเนียม

ซิลีเนียมเป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่ง ที่มีช่วยในการกำจัดอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องอสุจิจากการถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ ซึ่งอาจเกิดจากการที่ร่างกายได้รับสารพิษเข้าไป เช่น การสูบบุหรี่  โดยมีงานวิจัยเปิดเผยว่า ในบรรดาน้ำอสุจิของผู้ชายที่มีปัญหามีบุตรยาก จะมีปริมาณซิลีเนียมที่ต่ำ

โดยซิลิเนียมนั้น จะสามารถพบได้ในอาหารทะเล เช่น หอยนางรม เครื่องใน และธัญพืชตระกูลถั่ว อย่าง ถั่วพิตาชิโอ ถั่วอัลมอนด์ เป็นต้น

วิตามินซี

วิตามินซีเอง เป็นวิตามินที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งต้องบอกก่อนว่า อนุมูลอิสระ คือตัวร้ายที่จะเข้าไปทำลาย ลดความแข็งแรงของอสุจิ ทำให้ตัวเชื้อเคลื่อนที่ได้น้อยลง และไม่สามารถเจาะรังไข่ได้

ดังนั้นการรับประทาน วิตามินซี ก็จะช่วยให้ร่างกายมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิ ความเข้มข้นของน้ำเชื้อ การเคลื่อนที่ของเชื้อ และทำให้รูปร่างของอสุจิมีรูปร่างดีขึ้น ช่วยในการว่ายไปเจาะรังไข่ฝ่ายหญิงได้ดี

วิตามินบีรวม

วิตามินบีรวม วิตามินสำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้ เพราะเกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบต่าง ๆ เกือบทุกส่วนของร่างกาย รวมถึงระบบสืบพันธุ์ด้วย โดยเฉพาะในวิตามินบี 9 และ วิตามินบี 12 ที่มีส่วนช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่อสุจิของคุณได้เป็นอย่างดี โดยการเพิ่มจำนวนตัวอสุจิ เพิ่มการเคลื่อนไหวของตัวอสุจิ

โดยอาหารที่มี วิตามินบี 9 และ วิตามินบี 12 อยู่เยอะ ก็จะมีตั้งแต่ ผักใบเขียว ถั่ว ธัญพืชต่าง ๆ และอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ นม เป็นต้น

นอกจากอาหารเหล่านี้แล้ว บำรุงอสุจิได้ด้วย Code For Men

บานอกจากอาหารบำรุงอสุจิที่เราได้แนะนำไปแล้วนั้น คุณยังสามารถใช้ตัวช่วย เพื่อช่วยให้การบำรุงอสุจิ เห็นผลได้เร็วขึ้น อย่างการ รับประทานอาหารเสริมผู้ชาย ที่ส่วนช่วยในการบำรุงอสุจิอย่าง Code For Men ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรถั่งเช่าแท้ ถั่งเช่าทิเบต ช่วยบำรุงอสุจิ เพิ่มอสุจิ เสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง พร้อมเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แบบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

Code For Men มีด้วยกัน 2 สูตรได้แก่

สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเช่าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) – ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
วิธีกินถั่งเช่า Code-x6

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเฉพาะกิจผู้ชาย เป็นยาแท็บเล็ต รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีเพศสัมพันธ์ 30 นาที รับประทานง่าย ทานไปพร้อมกับน้ำ ช่วยเพิ่มขนาดและการแข็งตัวของน้องชายให้ดีขึ้น ชะลอการหลั่ง ช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิในการมีเพศสัมพันธ์ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ด้วยส่วนผสมของถั่งเช่าเข้มข้น

ยาเฉพาะกิจผู้ชาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

สรุป

ถ้าคุณผู้ชายหันมาเริ่มบำรุงร่างกาย เริ่มรับประทานอาหารเพิ่มอสุจิทั้ง 9 อย่างที่เราได้ยกตัวอย่างไป พร้อมกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย เช่น เลิกบุหรี่ เลิกดื่มแอลกอฮอล์ พักผ่อนให้เพียงพอ เริ่มหันมาออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และดูแลร่างกายด้วยการรับประทานอาหารเสริม

รับรองได้เลยว่าไม่เกิน 3 เดือนคุณจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของปริมาณอสุจิ ที่หลั่งออกมารวมถึงใครที่มีปัญหามีบุตรยาก หากได้มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามที่เราแนะนำแล้ว อาการก็จะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ จนคุณสามารถมีบุตรได้ในที่สุด โดยไม่ต้องพึ่งแพทย์ รับประทานยา อะไรอีกเลย

แหล่งที่มาอ้างอิงข้อมูล

Oxford University Press on behalf of European Society of Human Reproduction and Embryology. 2020. Top 10 priorities for future infertility research: an international consensus development study

https://academic.oup.com/humrep/article/35/12/2715/6010639

Suzanne Falck MD. 2020. 10 Ways to Boost Male Fertility and Increase Sperm Count

https://www.healthline.com/health/boost-male-fertility-sperm-count

ธนัท จิรโชติชื่นทวีชัย. 2014. ภาวะการมีบุตรยากที่มีสาเหตุจากเพศชาย. 

https://w1.med.cmu.ac.th/obgyn/index.php?option=com_content&view=article&id=907:male-infertility&catid=45&Itemid=561

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า