9 ข้อดีของการมี sex ประโยชน์ของเซ็กซ์ที่คุณควรรู้

9 ข้อดีของการมี sex ประโยชน์ของเซ็กซ์ที่คุณควรรู้

การมี Sex ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักแน่นแฟ้นมากขึ้น ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ทั้งยังทำให้และคุณและคู่รักไปถึงจุดสุดยอดของกามอารมณ์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในทางวิทยาศาสตร์นั้น การมี Sex นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่คุณคิด

ในบทความนี้ Code For Men เลยขอมานำเสนอ 9 ข้อดีของการมี sex ประโยชน์ของเซ็กซ์ที่คุณควรรู้ ทั้งข้อดีของการมีเซ็กซ์ การมีเซ็กซ์ดียังไง ประโยชน์ของเพศสัมพันธ์ ช่วยในด้านสุขภาพ อารมณ์ความรู้สึกได้อย่างไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

การมีเซ็กส์ช่วยให้คลายเครียด

ข้อดีของการมี Sex อย่างแรกคือช่วยให้ร่างกายของทั้งคุณและคู่รักได้คลายเครียด ผ่อนคลาย เพราะการมีเซ็กซ์ที่ดีนั้น จะช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซิน (Oxytocin) ออกมาเมื่อตอนถึงจุดสุดยอด โดยฮอร์โมนออกซิโทซิน (Oxytocin) จะช่วยให้สมองของคุณลดระดับความเครียดได้เป็นอย่างดี

ซึ่งนอกจากฮอร์โมนออกซิโทซิน (Oxytocin) แล้วก็จะมีฮอร์โมนตัวอื่น ๆ เช่นฮอร์โมนโดพามีน (Dopamine) ฮอร์โมนเอนดอร์ฟิน (Endorphins) ที่จะช่วยให้ร่างกายเกิดความสุข ความพอใจ ซึ่งก็ช่วยให้ร่างกายลดระดับความเครียดได้เช่นกัน โดยใครที่กำลังเจอกับเรื่องเครียด ๆ และความเบื่อ รู้สึกเหนื่อยกับเรื่องอะไรก็ตาม การมีเซ็กส์จะช่วยคุณได้แน่นอน

การมีเซ็กส์ช่วยให้คลายเครียด

sex = ออกกำลังกาย

ข้อดีของการมี Sex อย่างที่บอกว่าช่วยเพิ่มความสุขในเรื่องของอารมณ์และความรู้สึก แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วการมี Sex นั้นเปรียบเหมือนการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง ที่ช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี เพราะการมีเซ็กส์จะช่วยให้คุณเคลื่อนไหวร่างกายทุกส่วน และต้องใช้แรงพอสมควร ซึ่งจะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับทั้งตัวคุณและคู่รักในการเปลี่ยนท่าทาง

โดยข้อมูลจากผลวิจัยแห่งหนึ่ง พบว่าโดยเฉลี่ยแล้วการมีเซ็กส์ทำให้ผู้ชายเผาผลาญแคลอรี่ได้ 4.2 กิโลแคลอรี่ต่อนาที ส่วนผู้หญิงนั้นเผาผลาญแคลอรี่ได้ 3.1 กิโลแคลอรี่ต่อนาที ซึ่งถ้าคุณและคู่รักมีเซ็กส์กันราว 30 นาทีก็จะเผาผลาญไขมันได้ถึง 100-130 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว หรือเทียบเท่าการวิ่งจ๊อกกิ้ง ในเวลาเท่ากัน

เพิ่มระดับความสัมพันธ์ุของคู่รัก

การมี​ Sex ที่ดีจะช่วยเพิ่มสีสันและความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคู่รักได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญต่อชีวิตคู่ด้วยที่จะทำให้คุณและคู่รักได้ใช้เวลาและทำกิจกรรมอยู่ด้วยกันสองต่อสอง ได้กอด ได้จูบกัน โดยการมีเซ็กส์อย่างน้อยสัปดาห์ละ1-2 ครั้งก็สามารถช่วยเพิ่มความระดับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นผูกพันกันได้มากขึ้น

แล้วยิ่งถ้าเป็นการมีเซ็กส์ในช่วงเวลาที่คุณและคู่รักกำลังอยู่ในช่วงที่มีความสุข เช่น ตอนไปฮันนีมูน ไปเที่ยวด้วยกัน หรือใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ทำกิจกรรมอื่น ๆ ระหว่างวันด้วยกันมาก่อน ก็จะยิ่งยกระดับความสัมพันธ์ และความสุขให้การมีเซ็กส์ครั้งนั้นได้เป็นอย่างดี

เพิ่มระดับความสัมพันธ์ของคู่รัก

เซ็กซ์ช่วยให้นอนหลับได้ดี หลับสนิทขึ้น

จากข้อดีของการมี Sex ในข้อแรก ที่กล่าวถึงการช่วยลดระดับความเครียดและได้ผ่อนคลายร่างกาย จากไปถึงจุดสุดยอดของการมีเซ็กส์ ก็จะต่อเนื่องมาที่ข้อดีข้อนี้ที่การมีเซ็กส์นั้น จะช่วยให้ทำให้คุณรู้สึกนอนหลับได้ดีและหลับสนิทมากขึ้น เพราะการมีเซ็กซ์เป็นกิจกรรมที่ใช้พลังงานร่างกายเยอะ เมื่อมีเซ็กส์แล้วร่างกายก็จะรู้สึกเพลีย ผ่อนคลาย ซึ่งจะช่วยทำให้คุณนอนหลับได้ง่าย และหลับสบายมากขึ้นนั่นเอง

อีกทั้งเมื่อถึงมีเซ็กส์กันถึงจุดสุดยอด ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนโพรแลคตินออกมา ซึ่งฮอร์โมนโพรแลคตินนี้เองที่ช่วยให้จะช่วยให้ร่างกายเกิดการผ่อนคลาย และหลับสนิทตลอดทั้งคืน

การมีเพศสัมพันธุ์ช่วยให้อายุยืนขึ้น

จากงานอ้างอิง การวิจัยของ British Medical Journal ได้ระบุไว้ว่าผู้ชายที่มีเซ็กซ์อย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะมีอายุยืนกว่าผู้ชายที่มีเซ็กส์น้อยกว่านี้ ซึ่งผลวิจัยนี้คงเป็นเรื่องจริง

เพราะตามหลักวิทยาศาสตร์นั้นการมีเซ็กส์จะช่วยให้สมองหลั่ง ฮอร์โมนออกซิโทซิน (Oxytocin) ฮอร์โมนโดพามีน (Dopamine) ฮอร์โมนเอนดอร์ฟิน (Endorphins) และฮอร์โมนตัวอื่น ๆ ที่มีผลทำให้สมองและจิตใจรู้สึกผ่อนคลาย เป็นเหมือนการบำบัดความเครียดไปในตัว ลดโอกาสในการเจอกับโรคร้ายต่าง ๆ  ซึ่งส่งผลให้ร่างกายมีอายุยืนยาวขึ้นนั่นเอง

เซ็กซ์ช่วยให้สวย ผิวพรรณดีขึ้น

ข้อดีของการมี Sex ข้อนี้ น่าจะเป็นเรื่องที่เซอไพรซ์เหมือนกัน เพราะจากการวิจัยพบว่า การเซ็กซ์ช่วยให้สวย ผิวพรรณดีขึ้น ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะเวลาที่มีเซ็กส์นั้นร่างกายของทั้งผู้หญิงและผู้ชายจะมีการหลั่งฮอร์โมนเพศออกมาในปริมาณมาก (ผู้ชาย = ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน, ผู้หญิง = ฮอร์โมนเอสโตรเจน) แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้อีกด้วย

ซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกมีน้ำมีนวล ผิวพรรณดีขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผม หนวด ดูมีความดกดำ สวยงามขึ้น หรือถ้าจะบอกว่าเซ็กส์ช่วยให้สวย ได้ก็คงไม่ผิดอะไรแน่นอน

เซ็กซ์ช่วยให้สวย ผิวพรรณดีขึ้น

sex ช่วยลดอาการปวดหัว

การมีเซ็กส์ที่ดีและมีอย่างสม่ำเสมอนั้น จะช่วยให้ลดอาหาร ‘ปวดหัว’ ให้กับทั้งคุณและคู่รักได้ เพราะการมีเซ็กส์นั้น จัดว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นให้สมองเกิดการหลั่งฮอร์โมนเอ็นโดรฟีน (Endorphine) ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายลดความเครียดที่เกิดขึ้น กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งจะเข้าไปช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้ โดยเราแนะนำว่า ควรมีเซ็กส์อย่างน้อย สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะที่สุด

เซ็กซ์ช่วยคุณดูเด็ก อ่อนวัยลง

จากการวิจัยของ The Royal Edinburgh Hospital ที่ประเทศสกอตแลนด์พบว่า การมีเซ็กส์ตั้งแต่ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือมากกว่า จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูเด็กลงกว่าเดิมถึง 10 ปี จากการที่ร่างกายได้หลั่งฮอร์โมนเพศออกมาในปริมาณมากอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (ผู้ชาย) หรือ ฮอร์โมนเอสโตรเจน (ผู้หญิง)

ที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณแลดูเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอยที่เกิดจากความเครียดสะสม ซึ่งจะทำให้คุณดูเด็กและอ่อนวัยลงกว่าเดิมได้

เซ็กซ์ช่วยเรื่องความดันโลหิต

ข้อดีของการมี Sex ข้อสุดท้ายเกี่ยวข้องกับสุขภาพโดยตรง เพราะจากการวิจัยของ University of Paisley พบว่า การมีเซ็กส์นั้นช่วยเรื่องความดันโลหิต ช่วยลดระดับความดันเลือดให้ค่อย ๆ ต่ำลงได้ จากการที่ร่างกายมีการหลั่งฮอร์โมนดพามีน (Dopamine) และฮอร์โมนเอนดอร์ฟิน (Endorphins) ที่จะขช่วยทำให้ร่างกายมีความสุข ซึ่งจะให้ระดับความดันของเลือดค่อย ๆ ลดระดับลงนั่นเอง

แต่สำหรับใครที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง เราขอแนะนำให้คุณมีเซ็กส์อย่างระมัดระวัง ไม่ดุเดือดจนเกินไป เพราะอาจทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น เลือดสูบฉีดได้แรงกว่าปกติ ซึ่งอาจทำให้คุณเกิดอาการของโรคหลอดเลือด โรคหัวใจ หรืออาการช็อก ตามมาได้หากไม่ระมัดระวังในเรื่องนี้

การมีเซ็กซ์ทุกวันดีไหม

การมีเซ็กส์ทุกวัน เป็นเรื่องดีต่อร่างกายอยู่แล้ว เพราะจะช่วยทำให้ทั้งร่างกายได้ออกแรง เหมือนการออกกำลังกาย และจิตใจมีความสุขจากการที่สมองหลั่งฮอร์โมนหลายตัวออกมาระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งยังช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ของคุณกับคู่รักได้ด้วย 

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การมีเซ็กส์ทุกวันนั้น ก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่างของทั้งคุณและคู่รักด้วย เช่น อารมณ์และความเหน็ดเหนื่อยของทั้งคุณและคู่รัก, สุขภาพทางเพศ, อาการประจำเดือน หรือแม้แต่เรื่องเวลาและสถานที่ที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ หรือสรุปง่าย ๆ ว่ามีเซ็กส์บ่อย ๆ ได้ แต่ไม่ควรมีเยอะเกินไปจนหมกมุ่น ไม่เป็นอันทำอะไร และต้องคำนึงถึงสุขภาพของตัวเอง,คู่รัก เป็นสำคัญก่อนเสมอ

เมื่อรู้ถึงข้อดีของการมี sex ไปแล้ว เติมความสุขให้กับ sex ของคุณด้วย Code for men

เมื่อการมี Sex มีข้อดีมากมายขนาดนี้ ถึงเวลาแล้ว ที่คุณจะต้องเติมความสุข เพิ่มระดับความเร่าร้อนในการมีเซ็กส์ ให้คู่รักฟินคูณสอง ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย Code For Men ที่มีสรรพคุณช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศให้ คึก อึด ทน ฟิต มากขึ้น

จากสรรพคุณของถั่งเช่าแท้ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เสริมภูมิต้านทานโดยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย Code For M

สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเช่าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) – ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 1 แถม 1 ในราคา 390 บาท  >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเฉพาะกิจผู้ชาย เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย แบบแคปซูล รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีเพศสัมพันธ์ 30 นาที ช่วยเพิ่มขนาดและการแข็งตัวของน้องชายให้ดีขึ้น ชะลอการหลั่ง บูสต์อารมณ์ทางเพศ เบิ้ลรอบยาวได้ทั้งคืน ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ผลิตจากสารสกัดถั่งเช่าเข้มข้น และสมุนไพรนานาชนิด

ยาเฉพาะกิจผู้ชาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

สรุป

ไม่ว่าตอนนี้คุณคือปรมาจารย์ด้าน Sex หรือ กำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของ การมีเช็กช์ครั้งแรก เราหวังว่าข้อดีของการมี Sex ที่เราได้ยกตัวอย่างมาในบทความนี้ จะช่วยให้คุณเห็นถึงความสำคัญของการมี Sex มากขึ้น

เพราะการมี Sex ไม่เพียงช่วยให้คุณสนองอารมณ์และความกำหนัดแต่เพียงอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วการมี Sex นั้นมีประโยชน์ต่อทั้งร่างกายทั้งภายในและภายนอก รวมถึงช่วยเพิ่มความสุขให้จิตใจของคุณได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นเมื่อรู้ถึงข้อดีของการมี Sex ขนาดนี้แล้ว ตอนนี้ถึงเวลาสะกิดคู่นอนของคุณได้หรือยังไงนะ!?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า