10 เทคนิค วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว เสร็จไว ช่วยคุณผู้ชายให้มีความสุขทางเพศมากขึ้น

10 วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว เสร็จไว

อาการ หลั่งเร็ว หรือที่บางคนอาจคุ้นกันในชื่อของอาการ นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ หรือล่มปากอ่าว คือสัญญาณเตือนของโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ที่ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ชายอย่างเรา ๆ ที่จะทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในความเป็นชาย หรือเกิดความกลัวเมื่อถึงคราวต้องมีกิจกรรมร่วมรัก

ซึ่งอาการ หลั่งเร็ว ที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เพราะอาการหลั่งเร็ว เสร็จไว สามารถรักษาและฟื้นฟูได้โดยการรักษาด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น การรับประทานยา การรับประทานอาหารเสริม ออกกำลังกาย หรือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิต ที่จะช่วยให้น้องชายของคุณ ชลอการหลั่ง เพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้

ในบทความนี้เราเลยขอมาแนะนำ 10 เทคนิค วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว วิธีมีเพศสัมพันธ์ให้นาน เสร็จไว ช่วยคุณผู้ชายให้มีความสุขทางเพศมากขึ้น แต่จะมีวิธีอะไรบ้างที่ Code For Men แนะนำ ไปติดตามกัน

อาการหลั่งเร็ว คืออะไร?

อาการการหลั่งเร็ว Premature Ejaculation (PE) หรือที่เราคุ้นกันในชื่ออาการ นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ หรือล่มปากอ่าว หมายถึงอาการที่ฝ่ายชาย ไม่สามารถควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิได้เมื่อถึงเวลามีเพศสัมพันธ์ ทำให้น้ำอสุจิถูกปล่อยออกมาเมื่อเริ่มมีเพศสัมพันธ์ได้ไม่นาน ซึ่งเป็นเวลาที่ไม่นานพอที่จะทำให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดในการมีเพศสัมพันธ์ได้

ซึ่งอาการ หลั่งเร็ว นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับหลัก ๆ ได้แก่ หลั่งก่อนการสอดใส่ หลั่งตอนกำลังจะสอดใส่ และหลั่งเมื่อมีการสอดใส่แล้ว โดยอาการ หลั่งเร็ว จะสร้างปัญหาทำให้ฝ่ายหญิงหรือตัวคุณเอง ไม่มีความสุขกับการมีเพศสัมพันธ์หรือการมีกิจกรรมร่วมรัก เกิดเป็นปัญหาด้านความสัมพันธ์ตามมา เช่น การมีบ้านเล็กบ้านน้อย การมีชู้ หรือคุณผู้ชายบางท่านอาจขาดความมั่นใจในความเป็นจริง และกลัวการมีเพศสัมพันธ์ได้ในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม: หลั่งเร็ว – เกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร มีวิธีแก้หรือใช้ยารักษาหายหรือไม่

โรคหลั่งเร็ว-คืออะไร

สาเหตุของการหลั่งเร็ว

สาเหตุของอาการ หลั่งเร็ว หรือภาวะที่ร่างกายไม่สามารถควบคุมการหลั่งของน้ำอสุจิได้ เมื่อถึงเวลาที่มีเพศสัมพันธ์ ซึ่งแท้จริงแล้ว สาเหตุของอาการนี้ เกิดขึ้นมาจาก 4 ปัจจัย

 • ด้านจิตใจ : เกิดจากความตื่นเต้นในการมีเพศสัมพันธ์หรือกิจกรรมร่วมรักในแต่ละครั้งของคุณ เช่น เปลี่ยนคู่นอน เปลี่ยนสถานที่หรือเปลี่ยนบรรยากาศให้ตื่นเต้นมากขึ้น ก็จะทำให้คุณมีอารมณ์ทางเพศมากกว่าปกติ ทำให้ไม่สามารถควบคุมการหลั่งของน้ำอสุจิได้
 • ด้านร่างกาย : เกิดจากการที่ อวัยวะเพศชาย มีความไวต่อการสัมผัสมากเกินไป หรือถูกฝ่ายหญิงเล้าโลมเป็นเวลานาน ทำให้เมื่อถึงคราวสอดใส่ ไม่สามารถควบคุมการหลั่งของน้ำอสุจิได้ หรือเกิดจากการที่ร่างกายไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มาเป็นเวลานาน ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นกับการมีเพศสัมพันธ์มากเกินไป
 • ด้านสมอง : เกิดจากภาวะที่ฮอร์โมนหรือสารกระตุ้นบางอย่างถูกหลั่งออกมามากกว่าปกติ เช่น Adrenaline หรือ Oxytocin ซึ่งต้องอาศัยการใช้ยาประเภทที่ส่งผลต่อการหลั่งฮอร์โมน เช่นยาลดเครียด ยาต้านโรคซึมเศร้า เข้าช่วยเป็น วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว
 • สาเหตุอื่น ๆ : เกิดจากสาเหตุของการมีโรคประจำตัวบางอย่าง หรือการใช้ยา สารเสพติด ที่ส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถควบคุมการหลั่งของน้ำอสุจิได้ ซึ่งอาจทำให้ร่างกายเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในระยะยาวได้

10 เทคนิค วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว เสร็จไว ช่วยคุณผู้ชายให้มีความสุขทางเพศมากขึ้น

1. แก้หลั่งเร็วด้วยวิธี “Stop Pause Method” หรือ “Masters and Johnson Method”

ถือเป็นวิธีเบสิค ไม่เสียเงิน สำหรับ วิธีการแก้อาการหลั่งเร็ว ด้วยการใช้วิธี “Stop Pause Method” หรือ “Masters and Johnson Method” ซึ่งเป็นวิธีการควบคุมการหลั่งแบบธรรมชาติ คือ เมื่อคุณผู้ชายมีเพศสัมพันธ์ (หรือช่วยตัวเองก็ได้) แล้วรู้ตัวว่าใกล้จะถึงจุดสุดยอด ให้หยุดพักกิจกรรมสักครู่

พออารมณ์ใกล้ถึงจุดสุดยอดเริ่มคลายตัวลง ก็ให้เริ่มทำกิจกรรมร่วมรักใหม่อีกครั้ง ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ให้ได้ 3-4 ครั้ง โดยที่ต้องห้ามมีน้ำอสุจิเล็ดออกมา วิธีนี้จะช่วยให้คุณฝึกควบคุมการหลั่งของอสุจิได้ ทำให้ร่างกายเริ่มคุ้นชินกับการเปลี่ยนแปลง และทำให้ร่างกายเรียนรู้การควบคุมตัวเองเมื่อถึงจุดสุดยอด ซึ่งเป็นวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ที่คุณสามารถลองฝึกทำได้

2. แก้อาการหลั่งไว Stop Squeeze Method

เป็น วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ที่คล้ายคลึงกับเทคนิค “Stop Pause Method” หรือ “Masters and Johnson Method” ที่เราได้กล่าวไปในข้อแรก ด้วยวิธีแบบ Stop Squeeze Method คือการลองช่วยตัวเอง หรือมีเพศสัมพันธ์ เมื่อตัวคุณใกล้ถึงจุดสุดยอด อสุจิกำลังจะเล็ดออกมา ให้ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ บีบที่ตรงใกล้เส้นสองสลึง หรือบริเวณโคนของอวัยวะเพศ ประมาณ 3-4 วินาที เพื่อทำให้ความรู้สึกทางเพศลดลง ซึ่งจะทำให้อสุจิไหลกลับ ไม่ให้ถึงจุดสุดยอดเร็วเกินไป

แก้อาการหลั่งไว-Stop-Squeeze-Method

3. ออกกำลังกาย ฝึกขมิบก้น (Butt clenching)

การออกกำลังกายด้วยการ ฝึกขมิบก้น ถือเป็นท่า  ออกกําลังกายแก้หลั่งเร็ว ที่ได้ผลดีที่สุด เพราะจะเป็นการบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน บริเวณอวัยวะเพศ หากคุณลองทำตามจะพบว่าเมื่อตอนที่เราขมิบก้นนั้น จะรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวบริเวณลูกอัณฑะด้วย

ซึ่งวิธีการออกกำลังกาย ฝึกขมิบก้น ที่เป็นวิธีแก้อาการหลั่งเร็วนั้น  สามารถทำได้ง่ายๆ เหมือนตอนเราอั้นอุจจาระ ขมิบข้างไว้แล้วให้ได้ประมาณ 10 วินาที แล้วคลายออก นับเป็น 1 ครั้ง ทำแบบนี้วันละ 10-15 ครั้ง ช่วงเวลาใดก็ได้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ที่ได้ผลดีไม่แพ้วิธีอื่น ๆ

ออกกำลังกาย-ฝึกขมิบก้น

4. ทานอาหารเสริมผู้ชาย บำรุงสมรรถภาพ

เป็นวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว แบบรักษา ฟื้นฟูที่ต้นเหตุ ซึ่งการรักษาด้วยการ รับประทานอาหารเสริมผู้ชาย นั้น ต้องบยอมรับว่า อาจช่วยแก้อาการหลั่งเร็วได้ไม่เท่าการใช้ ยาชา หรือสเปรย์แก้หลั่งเร็ว ที่ส่งผลโดยตรงต่อประสาทสัมผัสบริเวณอวัยวะเพศ

แต่การรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย จะสามารถช่วยทำให้อวัยวะเพศแข็งได้ต่อเนื่อง ต่อยก 2-3 ได้ และฟื้นฟูเรื่องของการควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิให้ดีขึ้นได้ตามลำดับ

นอกจากนั้น การรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย ยังมีส่วนช่วย บำรุงร่างกายให้แข็งแรง เสริมภูมิต้านทานแก่ร่างกายได้ในระยะยาว จึงเหมาะสำหรับใครที่ต้องการแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุ โดยเริ่มจากการฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงจากภายในนั่นเอง

5. สวมถุงยาง หรือ ใช้ถุงยากที่มีสารชลอการหลั่ง

การเลือกใช้ถุงยางอนามัย นอกจากจะเป็นตัวช่วยในการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และโอกาสตั้งครรภ์แล้ว ยังเป็นตัวช่วย วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว อีกด้วย

เพราะการสวมถุงยางอนามัยจะเข้าไปช่วยลดประสาทสัมผัสบริเวณอวัยวะเพศลงเล็กน้อย ไม่ให้อวัยวะเพศชาย สัมผัสเข้ากับช่องคลอดฝ่ายหญิงโดยตรง ซึ่งอาจทำให้คุณผู้ชายต้องใช้เวลาในการหลั่งน้ำอสุจินานขึ้น

ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีถุงยางอนามัย แบบทางเลือกเกิดขึ้นมากมาย เช่นถุงยางอนามัยที่มีสารชลอการหลั่ง ถุงยางอนามัยลดการหลั่งเร็ว ที่ช่วยชะลอความรู้สึกบริเวณอวัยวะเพศของฝ่ายชายเมื่อยามสวมใส่ ช่วย ชลอการหลั่ง

ทำให้มีเพศสัมพันธ์ได้แบบไม่ล่มปากอ่าว (ความรู้สึกเหมือนใช้ยาแก้หลั่งเร็วแบบทา) แต่อาจมีข้อเสียในเรื่องของราคา เพราะถุงยางอนามัยที่มีสารชลอการหลั่งจะมีราคาสูงกว่าถุงยางอนามัยแบบปกติทั่วไป

สวมถุงยาง-หรือ-ใช้ถุงยากที่มีสารชลอการหลั่ง

6. ดื่มแอลกอฮอล์ เล็กน้อย ลดอาการหลั่งไว

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ก็ช่วยให้ร่างกายหลั่งอสุจิได้ช้าลงด้วย เพราะว่าแอลกอฮอล์จะออกฤทธิ์ไปที่ระบบประสาทและสมอง ทำให้เกิดอาการมึนเมา และเข้าไปทำปฏิกิริยาบางอย่างกับร่างกาย ทำให้อวัยวะเพศหลั่งน้ำอสุจิเวลามีเพศสัมพันธ์ได้ช้าลง

แต่ต้องเน้นย้ำว่าควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น (3-5แก้ว) เพราะถ้าหากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้ร่างกายของคุณขาดสติ เกิดอันตรายต่อร่างกาย และในเรื่องของสมรรถภาพทางเพศอาจเสื่อมโทรมลงในระยะยาวได้ ดังนั้นควรดื่มในปริมาณที่ให้ร่างกายกระชุ่มกระชวยจะเหมาะสมที่สุด

7. เปลี่ยน หาท่าในการมีกิจกรรม ที่ลดการหลั่งไว

ถือเป็นวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ที่ให้คู่นอนของคุณมีส่วนในการช่วย ด้วยการเปลี่ยนท่าในการมีกิจกรรมร่วมรัก ที่ลดการหลั่งไว เช่นท่า Women On Top ซึ่งเป็นท่าที่ให้ฝ่ายหญิงเป็นคนคุมเกม คร่อมด้านบนร่างกาย ซึ่งจะช่วยให้ฝ่ายชายมีความรู้สึกผ่อนคลาย เพราะฝ่ายชาย แทบจะไม่ได้ใช้แรงเลย จะอาศัยการนอนหงายเฉย ๆ ทำให้สามารถควบคุมการหลั่งของน้ำอสุจิได้ดีมากขึ้น

8. ใช้ยาแก้เศร้า รักษาอาการหลั่งเร็ว

เป็นการพึ่งพายารับประทาน ที่เป็นยาแก้เศร้า รักษาอาการทางจิต จำพวกโรคซึมเศร้า โรคเครียด เช่นยาต้านเศร้า (Antidepressant), ดาพ็อกซิทีน (Dapoxetine) ฯลฯ ซึ่งตัวยาแก้เศร้า ลักษณะดังกล่าว จะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทและสมอง ให้ร่างกายยับยั้งการดูดซึมกลับของสาร Serotoninในสมอง ซึ่งช่วยทำให้สามารถควบคุมการหลั่งของน้ำอสุจิได้ดีมากขึ้น

แต่อย่างไรก็ตาม หากต้องการใช้ยาแก้เศร้า เป็นวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ควรต้องปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนการใช้ยาเสมอ เพราะอาจส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายของคุณได้

อ่านเพิ่มเติม: ยาแก้หลั่งเร็ว ชลอการหลั่ง รักษาล่มปากอ่าว ช่วยให้อึดขึ้น เลือกอย่างไร

9. ใช้ยาชาเฉพาะจุด แก้การหลั่งเร็ว

ใช้ยาชาเฉพาะชุด ซึ่งมีทั้งแบบยาทา และแบบยาสเปรย์ ซึ่งต้องทาหรือพ่น บริเวณอวัยวะเพศชาย ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ 15-30 นาที โดยตัวยาจะออกฤทธิ์ทำให้อวัยวะเพศชาย ชา เล็กน้อย ชะลอความรู้สึกให้ช้าต่อการสัมผัสลง ทำให้เมื่อเวลาสอดใส่จะทำให้คุณควบคุมการหลั่งของอสุจิได้ดี

โดยตัวยาชาเฉพาะจุดแก้หลั่งเร็ว ก็จะมียาจำพวก เบนโซเคน (Benzocaine) ลิโดเคน (Lidocaine) ไพรโลเคน (Prilocaine) เป็นต้น

10. ปรึกษาแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพจิต

หากทำตามวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ที่เราแนะนำไปทั้งหมดแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น หรืออาจเกิดคำถามขึ้นมาแล้วว่า หลั่งเร็วหาหมอที่ไหนดี อย่าเพิ่งวิตกไป เพราะเรามีวิธีในการปรึกษาแพทย์มาแนะนำ

โดยหากคุณต้องการปรึกษาแพทย์ เกี่ยวกับอาการหลั่งเร็วที่เกิดขึ้น แนะนำให้คุณเลือกปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต จะเหมาะสมที่สุด เพราะบางทีการใช้แล้วยังไม่หาย แสดงว่าสาเหตุการหลั่งเร็วของคุณอาจอยู่ที่ปัจจัยด้านจิตใจ อารมณ์ และความคิด ดังนั้นต้องอาศัยการเข้ารับการรักษาจากจิตแพทย์โดยตรง จะเป็นวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ที่เห็นผลได้ดีมากกว่า (ในกรณีที่ใช้ยาแล้วอาการไม่ดีขึ้น)

ปรึกษาแพทย์-ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพจิต

ข้อควรระวัง แก้หลั่งเร็ว โดยการผ่าตัด ทำได้จริงหรือไม่

วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ด้วยการผ่าตัด อาจเป็นอีกหนึ่งวิธีในการรักษาอาการหลั่งเร็ว ซึ่งจะต้องมีการผ่าตัดเส้นประสาทบริเวณอวัยวะเพศ จริงอยู่ว่าสามารถทำได้ แต่เป็นอะไรที่อันตรายต่อร่างกายมาก ต้องอาศัยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ (ในไทยยังไม่มี) และต้องใช้ความระมัดระวังในการผ่าตัดอย่างสูง เพราะถ้าผิดพลาดขึ้นมาเพียงเล็กน้อย อาจทำให้อวัยวะเพศไร้ความรู้สึกไปเลยก็ได้

ดังนั้นแม้จะมีการผ่าตัดรักษาอาการหลั่งเร็วจริง แต่ต้องไปรักษาและเข้ารับการผ่าตัดต่างประเทศ และเสี่ยงต่ออันตรายสูง จึงเป็นวิธีที่เราไม่แนะนำ

สรุป

สำหรับคุณผู้ชายท่านใดที่มีอาการ แตกเร็ว หลั่งไว เสร็จเร็ว แต่อยากจะรักษาอาการเหล่านี้ให้หายขาด เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยให้คุณพบกับวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับตัวคุณที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยมาก่อนสิ่งใดเสมอ เพราะถ้าเลือกผิดวิธีอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของคุณได้

ทางที่ดี เลือกวิธีรักษาที่เป็นวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ที่รักษาฟื้นฟูจากต้นเหตุ เช่น การรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย ก็จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้คุณได้ในระยะยาวกว่า แม้จะต้องใช้เวลานานในการรักษา แต่ถ้าอาการดีขึ้นแล้ว คุณจะไม่มีทางกลับมาหลั่งเร็วได้อีกเป็นครั้งที่ 2 แน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า