9 วิธีลดลดคลอเรสเตอรอล ทำตามง่าย ทุกเพศทุกวัย

ลดคลอเรสเตอรอล

คลอเรสเตอรอล ถือว่าเป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ที่จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานให้ร่างกายของเราได้ใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าร่างกายของเรามีคลอเรสเตอรอลมากเกินไป ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเพราะเจ้า คลอเรสเตอรอล นี่แหละที่เป็นต้นเหตุของโรคร้ายหลายโรค 

ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคไขมันในหลอดเลือด โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และอีกมากมาย ที่จะทำให้สุขภาพของคุณเริ่มย่ำแย่ลงเมื่อมีอายุมากขึ้น ดังนั้นคุณควรจะต้องรู้วิธีในการ ลดคลอเสเตอรอล เพื่อช่วยทำให้ร่างกายของคุณห่างไกลจากโรคร้ายที่มีโอกาสจะเกิดขึ้น

ในบทความนี้ Code For Men เลย ขอมาแนะนำ 9 วิธีลดลดคลอเรสเตอรอล วิธีแก้ความดันสูง วิธีทำให้ความดันลด แบบที่ทุกคนทำตามง่ายได้ทุกเพศทุกวัย จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อได้เลย

คลอเรสเตอรอล (Cholesterol) คืออะไร

คลอเรสเตอรอล (Cholesterol)  คือไขมันชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาเองได้ พบได้ในอาหารไขมันสูง คลอเรสเตอรอลนั้นมีความจำเป็นต่อร่างกายโดยเฉพาะในกระบวนการสร้างเซลล์ ช่วยให้การทำงานเป็นไปได้อย่างเป็นปกติ

แต่หากคลอเรสเตอรอล ถ้ามีระดับมากเกินไปก็อาจทำให้ร่างกายเกิดโรคร้ายต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคไขมันอุดตัน เพราะคลอเรสเตอรอลถ้ามีมากเกินจะไปเกาะตามผนังหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก

โดยคลอเรสเตอรอลแบ่งออกเป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ ได้แก่

 • คลอเรสเตอรอลดี (HDL Cholesterol) – เป็นคลอเรสเตอรอลที่ทำหน้าที่ในการนำคลอเรสเตอรอลส่วนเกินจากเซลล์กลับไปยังตับ เพื่อทำลายหรือขับออกในรูปของเสียจากร่างกาย
 • คอเลสเตอรอลไม่ดี (Low-Density Lipoprotein: LDL) – เป็นคลอเรสเตอรอลที่ทำหน้าที่ในการนำคอเลสเตอรอลไปยังเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกาย หากมีมากกว่าปริมาณที่เซลล์ต้องการ ก็จะนำไปสะสมที่เกาะตัวที่บริเวณผนังหลอดเลือด เป็นคลอเรสเตอรอลที่อันตรายและส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย

ลดคลอเรสเตอรอลสูง อันตรายอย่างไร

คลอเรสเตอรอลสูง ถือเป็นภาวะที่จะทำให้สุขภาพร่างกายของคุณแย่ลง เกิดความเสี่ยงต่อโรคร้ายต่าง ๆ มากมาย เช่นโรค ความดันโลหิตสูง, โรคเบาหวาน, โรคไต, โรคตับ, โรคต่อมไทรอยด์ทำงานบกพร่อง (Underactive Thyroid) ซึ่งเป็นกลุ่มโรคที่ส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพเมื่อยามที่คุณมีอายุมากขึ้น

รวมถึงทำให้ร่างกายของคุณเก็บสะสมไขมันมากขึ้น ทำให้เป็นสาเหตุของโรคอ้วน อ้วนลงพุง ปวดข้อเข่า ปวดหัวเข่าและปัญหาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน หลั่งเร็วอีกด้วย เนื่องจากมีคลอเรสเตอรอลไปเกาะตามผนังหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะเพศไม่สะดวก จึงเป็นสาเหตุของอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนั่นเอง

9 วิธีลดลดคลอเรสเตอรอล มีอะไรบ้าง

1. รับประทานอาหารลดคลอเรสเตอรอล

อาหารบางประเภทสามารถช่วย ลดคลอเรสเตอรอล ในร่างกายให้คุณได้ โดยอาหารเหล่านี้เมื่อรับประทานไปแล้วจะมีสรรพคุณหรือสารอาหารบางอย่างที่ช่วยทำลาย ลดระดับคลอเรสเตอรอลไม่ดี (Low-Density Lipoprotein: LDL) ที่เกาะตัวอยู่ตามผนังหลอดเลือดได้ โดยมีอาหารเช่น อะโวคาโด กาแฟดำ ชาเขียวร้อน น้ำส้มคั้นสด บร็อคโคลี ผักคะน้า กะหล่ำปลี ผักกวางตุ้ง ถั่วเมล็ดแห้ง ข้าวและธัญพืชไม่ขัดสี ปลาทะเล เป็นต้น

อาหารลดคลอเรสเตอรอล

2. รับประทานผลไม้ลดคลอเรสเตอรอล

การรับประทานผลไม้บางชนิด ก็มีสรรพคุณที่สามารถช่วยลดคลอเรสเตอรอลไม่ดี (Low-Density Lipoprotein: LDL) ในร่างกายของคุณได้เหมือนกัน โดยผลไม้ที่สามารถช่วยลดคลอเรสเตอรอลในร่างกายคุณได้ เช่น ทับทิม ลูกพลับ แครนเบอร์รี่ ส้ม มะละกอ เสาวรส ส้มโอ มะพร้าว บีทรูท เป็นต้น ซึ่งผลไม้เหล่านี้นอกจากจะช่วยลดคลอเรสเตอรอลได้แล้ว ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณอีกมากมาย เช่น วิตามินซี ไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ และอื่น ๆ

ผลไม้ลดคลอเรสเตอรอล

3. เลือกกินไขมันดีแทน

ไขมัน ใช่ว่าจะเป็นสารอาหารตัวร้ายเสมอไป เพราะไขมันที่ได้จากอาหารบางประเภท นั้นเป็นไขมันดี ที่มีความจำเป็นต่อการให้พลังงานของร่างกาย และที่สำคัญ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล ที่ไม่ดีต่อร่างกายได้ โดยอาหารที่มี ไขมันดี ที่เราอยากแนะนำให้คุณลองกิน เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันทานตะวัน น้ำมันรำข้าว ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน ธัญพืชตระกูลถั่วทุกชนิด อัลมอนด์ ถั่วลิสง ถั่วพิตาชิโอ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เต้าหู อะโวคาโด เป็นต้น

ไขมันดี

4. ลดการกินไขมันทรานซ์

เมื่อพูดถึงไขมันดีไปแล้ว ต่อมาเราจะมาพูดถึงไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกาย หรือไขมันทรานซ์ ซึ่งเป็นไขมันตัวร้ายที่จะนำมาคลอเรสเตอรอลเข้าสู่ร่างกายของคุณได้อย่างรวดเร็ว โดยอาหารที่มีไขมันทรานซ์ที่เราอยากแนะนำให้คุณ ลดการกิน เช่น อาหารจำพวก เบเกอรี่ ขนมอบ คุ้กกี้ เค้ก โดนัท วิปครีม พาย ขนมกรุบกรอบต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมจากเนยขาว (มาร์การีน) รวมถึงอาหารจำพวก ฟาสต์ฟู้ดที่ใช้น้ำมันทอดซ้ำหลายรอบ ซึ่งเป็นอาหารที่มีไขมันทรานซ์สูง  

5. เลิกบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

สารเคมีจากบุหรี่ เป็นภัยร้ายสำคัญที่เข้าไปขัดขวางการทำงานของคลอเรสเตอรอลดี (HDL Cholesterol)  ทำให้คลอเรสเตอรอลเตอรอลส่วนเกินไม่สามารถลำเลียงไปยังตับได้ เป็นเหตุให้หลอดเลือดตีบ เนื่องจากมีคลอเรสเตอรอลไม่ดี เกาะตัวตามผนังหลอดเลือดมากเกินไป รวมถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็ยังส่งผลต่อระดับคลอเรสเตอรอลไม่ดีในร่างกายและไตรกลีเซอไรด์ได้ ทำให้ตับทำงานดีขึ้น

6. ลดความเครียด

การให้สมองผ่อนคลาย ลดความเครียด ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการช่วยลดคลอเรสเตอรอลในร่างกายได้เหมือนกัน เพราะการที่เราเครียด จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนแห่งความเครียด หรือ ฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา ซึ่งจะไปลดประสิทธิภาพการทำงานของระบบภายในต่าง ๆ ของร่างกาย และทำให้ร่างกายขาดการพักผ่อน นอนไม่หลับ ซึ่งทำให้สุขภาพร่างกายโดยรวมอ่อนแอลง เป็นเหตุให้ร่างกายเก็บคลอเรสเตอรอลที่ไม่ดีได้มากยิ่งขึ้น

ลดความเครียด ลดคลอเรสเตอรอล

7. ลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนัก ถือเป็นวิธีที่จะช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกิน ทำให้การไหลเวียนของเลือดภายในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อไขมันที่สะสมภายในร่างกายถูกเผาผลาญแล้ว ระดับคลอเรสเตอรอลไม่ดีที่เกาะตัวตามผนังหลอดเลือด ก็จะสลายหายไปได้มากขึ้นด้วย ร่างกายก็จะสร้างคลอเรสเตอรอลชนิดที่ดีมากำจัดคลอเรสเตอรอลที่ไม่ดีออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

8. พักผ่อนให้เพียงพอ

การที่ร่างกายได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ จะช่วยลดคลอเรสเตอรอลในร่างกายได้ เพราะการที่ร่างกายของเราได้พักผ่อน จะทำให้ร่างกายได้ฟื้นฟู สมองจะได้พักผ่อน รวมถึงมีการผลิตฮอร์โมนที่สำคัญต่อการฟื้นฟูร่างกาย ทำให้สุขภาพของเราแข็งแรงมากขึ้น ร่างกายก็จะไม่กักเก็บคลอเรสเตอรอลไม่ดีไว้ภายใน รวมถึงทำให้สมองและจิตใจของเราแจ่มใส เป็นผลดีต่อการดำเนินชีวิตประจำวันอีกด้วย

9. รับประทานอาหารเสริม

การรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย ที่มีส่วนผสมของ สมุนไพรที่มีสรรพคุณในการช่วยลดคลอเรสเตอรอลได้ เช่น ถั่งเช่า เห็ดหลินจือ กระชายดํา เจี๋ยวกู่หลาน โสม ฯลฯ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดคลอเรสเตอรอลในร่างกายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่จะทำให้คุณเห็นผลลัพธ์ของการ ลดคลอเรสเตอรอลที่ชัดเจน รวดเร็ว และประหยัดเวลากว่า (แต่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น ถ้ารับประทานอาหารเสริมควบคู่ไปกับการดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วย)

แนะนำ Code for men X-6 อาหารเสริมถั่งเช่า บำรุงร่างกายระยะยาว

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย Code For Men อาหารเสริมถั่งเช่า ที่มีสรรพคุณช่วยลดคลอเรสเตอรอล บำรุงร่างกายในระยะยาว ทั้งยัง ช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เสริมภูมิต้านทานโดยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย Code For Men มีให้เลือกซื้อ 2 สูตร ได้แก่

สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ พร้อมประโยชน์มากมาย รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรและสารสกัดที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น

 • ถั่งเช่าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) – ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงตับ ไตและขจัดสารพิษในร่างกาย เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิและอื่น ๆ
 • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) – ลดความดัน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านความเสียหายของหลอดเลือดหัวใจและปอดจากการสูบบุหรี่
 • สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) – ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิ ฆ่าเชื้อโรคในร่างกาย
 • สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) –  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยชะลอความชรา บำรุงหัวใจและระบบประสาท
 • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) – ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน
 • สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) – ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท หรือดูโปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> คลิกที่นี่

และสูตร X2 ยาเฉพาะกิจผู้ชาย เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย แบบแคปซูล รับประทาน 1 เม็ด เฉพาะตอนก่อนมีเพศสัมพันธ์ 30 นาที ช่วยเพิ่มขนาดและการแข็งตัวของน้องชายให้ดีขึ้น เพิ่มอารมณ์ทางเพศ ชะลอการหลั่ง เบิ้ลรอบยาวได้ทั้งคืน ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ผลิตจากสารสกัดของถั่งเช่าเข้มข้น และสมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพทางเพศนานาชนิด

ยาเฉพาะกิจผู้ชาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-2 ได้แล้วตอนนี้ ในราคาเพียงซองละ 250 บาท พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> คลิกที่นี่

Code ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าสกัดเข้มข้น หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยาชั้นนำกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Code ทั้ง X6 และ X2แบบออนไลน์พร้อมจัดส่ง ได้เลยที่ >> www.codeformenthailand.com (สินค้ามีอ.ย.รับประกันทุกตัว)

สรุป

การไม่มีโรค คือลาภอันประเสริฐ ประโยคนี้ยังคงเป็นเรื่องจริงเสมอ ดังนั้นการหันมาดูแลตัวเอง ให้ความสำคัญใส่ใจกับสุขภาพร่างกายของตัวเราเอง เริ่มต้นจากการลดคลอเรสเตอรอล ที่ถือเป็นจุดกำเนิดความเสี่ยงของการเกิดโรคร้ายหลายโรค ก็นับว่าเป็น เรื่องที่ดีต่อสุขภาพของตัวคุณเอง เพื่อให้คุณได้แข็งแรงใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวและคนที่คุณรักได้นาน ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า