แนะนำ! วิธีกินถั่งเช่า ถั่งเช่ากินตอนไหนดีที่สุด ได้ประโยชน์ ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ

วิธีกินถั่งเช่า

ถั่งเช่า หรือ ตังถั่งเช่า เป็นสมุนไพรของหายาก ที่พบได้บริเวณประเทศแนวเทือกเขาหิมาลัย เช่น ทิเบตและภูฐาน ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง และช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้เป็นอย่างดี จนถูกเรียกว่า ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย

ด้วยสรรพคุณเหล่านั้นทำให้ ถั่งเช่า ถูกนำมาเป็นสมุนไพรที่เป็นส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย อาหารบำรุงร่างกาย หรือยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ในปัจจุบัน

แต่สำหรับคุณผู้ชายที่อยากลองเริ่มรับประทาน อาหารเสริมถั่งเช่า หรือแม้แต่ ถั่งเช่าสด แต่ยังไม่รู้ว่า วิธีกินถั่งเช่า ต้องทำอย่างไร ถั่งเช่ากินตอนไหนดีที่สุด ได้ประโยชน์ ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ บทความนี้มีคำตอบให้คุณ

วิธีการกินถั่งเช่า กินถั่งเช่าเวลาไหนดี ?

ถั่งเช่ากินตอนไหนดีที่สุด กินถั่งเช่าเวลาไหน? วิธีกินถั่งเช่า ให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้น จะมีอยู่ด้วยกัน 2 เวลาคือ

 • ช่วงเวลาก่อนนอน เพราะตอนที่เรานอนหลับพักผ่อน จะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะเข้าสู่โหมดฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง ซึ่งสรรพคุณของถั่งเช่า จะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ดี ส่งผลให้คุณหลับสนิท พักผ่อนได้อย่างมีคุณภาพ ตลอดคืนนั่นเอง ถือเป็น วิธีกินถั่งเช่า ที่ได้นิยมมากที่สุด
 • ช่วงก่อนอาหารเช้า เพราะจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นและมีพลังงานตลอดทั้งวัน ลดความเหน็ดเหนื่อยบรรเทาอาการอ่อนล้าของร่างกายได้ และสรรพคุณของถั่งเช่ายังช่วยในการบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง ทำให้ตัวคุณ Active ได้ตลอดทั้งวัน

อ่านเพิ่มเติม: รู้ก่อนกิน “ถั่งเช่า” คืออะไร มีสรรพคุณ มีประโยชน์อย่างไร ดีจริงไหม?

กินถั่งเช่าเวลาไหนดี

วิธีกินถั่งเช่า กินวันละกี่เม็ด ?

วิธีกินถั่งเช่า หรืออาหารเสริม ถั่งเช่าสกัดกินตอนไหน กินอย่างไรให้บำรุงร่างกายได้ดีที่สุด

ต้องอธิบายก่อนว่าโดยปกติแล้ว อาหารเสริมถั่งเช่า จะมีด้วยกัน 2 สูตรคือ

สูตรบำรุงร่างกาย เช่น ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย Code สูตร X6 เป็นยาบำรุงร่างกายผู้ชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ ช่วยแก้ปัญหานกเขาไม่ขัน พร้อมบำรุงร่างกายรอบด้าน โดยวิธีกินถั่งเช่า สูตรนี้ ควรรับประทานอย่างต่อเนื่อง เป็นประจำทุกวัน ควรรับประทานช่วงก่อนนอน วันละ 1 เม็ด

วิธีกินถั่งเช่า Code-x6

และอีกสูตรคือ อาหารเสริมถั่งเช่าแบบเฉพาะกิจ เช่น ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่า Code สูตร X2 ยาเฉพาะกิจผู้ชาย ที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มขนาดน้องชาย กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ให้ร่างกาย คึก อึด ทน ฟิต ทุกการออกศึก วิธีกินถั่งเช่า สูตรนี้ต้องกินก่อนมีกิจกรรมร่วมรัก 30 นาที ครั้งละ 1 เม็ด ทานไปพร้อมกับน้ำได้เลย

วิธีกินถั่งเช่า Code-x2

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาถั่งเช่าได้ที่ >> ถั่งเช่า ราคาเท่าไหร่ ทำไมนิยมนำมาสกัดทำอาหารเสริม

ผลข้างเคียงของการกินถั่งเช่า

กินถั่งเช่าแล้วท้องเสีย

เมื่อรับประทานถั่งเช่า โดยเฉพาะถั่งเช่าสด หรือชาถั่งเช่า เข้าไปแล้ว ผู้รับประทานบางคนอาจมีอาการท้องเสียได้ซึ่งอาจเกิดจากถั่งเช่าไปกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารและขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น แต่ถ้าผ่านไปเกิน 1 วันแล้วยังไม่หาย ให้หยุดรับประทานถั่งเช่าแล้วหาเกลือแร่ หรือยาแก้อาการท้องเสียมารับประทานทันที

กินถั่งเช่าแล้วง่วงนอน

กินถั่งเช่าแล้วง่วงนอน ถือเป็นผลค้างเขียงปกติ ของผู้ที่รับประทานถั่งเช่าสีทองทั้งรูปแบบของชาถั่งเช่า น้ำถั่งเช่าสกัด หรือเนื้อเห็ดถั่งเช่าในปริมาณที่มากเกินไป ถ้าเกิดอาการนี้ขึ้นให้รีบนอนพักผ่อน แต่ถ้าผ่านไปเกิน 1 วันแล้วยังไม่หาย แสดงว่าร่างกายอาจมีอาการ แพ้ถั่งเช่า

กินถั่งเช่าแล้วเวียนหัว

กินถั่งเช่าแล้วเวียนหัว หรือหน้ามืด อาการนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก หากผู้รับประทานมีภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำอยู่แล้ว หรือมีโรคประจำตัวอื่น ๆ เช่น โรคเบาหวาน แนะนำเมื่อเกิดอาการเวียนหัวขึ้นหลังรับประทานถั่งเช่า ให้นั่งพักฟื้น รอจนกว่าอาการจะทุเลา และควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือกิจกรรมที่ใช้พลังงานเยอะ

กินถั่งเช่าแล้วร้อน

กินถั่งเช่าแล้วร้อน ถือเป็นผลข้างเคียงปกติ จองผู้ที่รับประทานถั่งเช่าทุกคน เพราะฤทธิ์ของถั่งเช่า จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย ทำให้ภายในตัวเราจะมีความรู้สึกร้อนวูบ ๆ เป็นพัก ๆ เพราะเลือดสูบฉีดได้คล่องตัวขึ้นนั้นเอง

กินถั่งเช่าแล้วปวดเมื่อย

กินถั่งเช่าแล้วปวดเมื่อย แสดงว่าคุณมี วิธีกินถั่งเช่า ผิดวิธี เพราะอาการนี้อาจเกิดจากการที่คุณรับประทานถั่งเช่า หรือถั่งเช่าในรูปแบบอื่น ๆ ในช่วงหลังการออกกำลังกายหรือการทำกิจกรรมที่ใช้พลังงานเยอะมาหมาด ๆ ดังนั้นหากต้องการจะรับประทานถั่งเช่า แนะนำให้รับประทานในช่วงก่อนนอน หรือช่วงที่คุณไม่มีแพลนในการทำกิจกรรม ที่ใช้พลังงานอื่น ๆ ต่อ จะดีที่สุด

กินถั่งเช่าแล้วคัน

กินถั่งเช่าแล้วคัน อาการนี้อาจไม่ได้เกิดจากฤทธิ์ทางยาของถั่งเช่า แต่อาจเกิดจากผู้บริโภคมีอาการแพ้เห็ด หรือแพ้ถั่งเช่ามาก่อนแล้ว ทำให้เกิดอาการผื่นแดง ลักษณะคล้ายลมพิษ แนะนำว่าถ้าเกิดอาการนี้ขึ้น ให้หยุดบริโภคถั่งเช่าทันที

ผลข้างเคียงของการกินถั่งเช่า

Q&A ตอบข้อสงสัย เกี่ยวกับการกินถั่งเช่า

ข้อห้ามของการกินถั่งเช่า

การรับประทานถั่งเช่าไม่ว่าจะเป็นถั่งเช่าในรูปแบบใด คือการบำรุงร่างกายชั้นดี แต่ถ้าคุณรับประทานถั่งเช่า , อาหารเสริมถั่งเช่าในปริมาณที่มากเกินไปหรือมี วิธีกินถั่งเช่า แบบผิด ๆก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายและอวัยวะภายใน โดยเฉพาะการทำงานของ ไต ที่ทำงานหนักจนเกินไปได้ (เหมือนที่มีกระแสข่าวว่า ถั่งเช่าไตวาย)

ดังนั้นแนะนำว่า ควรรับประทานถั่งเช่าในปริมาณที่แพทย์ หรือเภสัชกรประจำร้านยา แนะนำเท่านั้น ไม่ควรบริโภคเกินปริมาณในแต่ละวัน รวมถึงไม่ควรรับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

วิธีกินถั่งเช่าสด ต่างกับ วิธีกินถั่งเช่าแห้ง หรือไม่

ต่างกัน โดยส่วนมากแล้วนิยมการนำ ถั่งเช่าแห้ง มาทำเป็นน้ำชา หรือน้ำถั่งเช่าสกัดมากกว่า เพราะไม่มีกลิ่น ผ่านการอบแห้งมาแล้ว ทำให้ทานได้ง่าย แต่อาจมีข้อเสียตรงที่คุณค่าทางโภชนาการและสรรพคุณทางยา อาจลดลง กว่าการรับประทานถั่งเช่าสด

ถั่งเช่าผู้หญิงกินได้ไหม

กินได้ จริงอยู่ว่าถั่งเช่านั้น มีสรรพคุณเกี่ยวกับการบำรุงสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย แต่จริง ๆ แล้วภายในถั่งเช่านั้นก็มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต บำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของผู้บริโภคทุกเพศ เพราะฉะนั้น ผู้หญิงก็สามารถรับประทานได้

เป็นเบาหวานกินถั่งเช่าได้ไหม

ผู้ป่วยโรคเบาหวาน สามารถรับประทานถั่งเช่าได้ เพราะถั่งเช่ามีสรรพคุณในการปรับระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี และเหมาะกับผู้ป่วยโรคไขมันในเลือดด้วย เพราะถั่งเช่ามีฤทธิ์บำรุงหลอดเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้น แต่ทั้งนี้ การรับประทานถั่งเช่า ของผู้ป่วยโรคเบาหวาน ควรอยู่ในคำแนะนำและความดูแลของแพทย์, เภสัชกร อย่างใกล้ชิด เพื่อทราบ วิธีกินถั่งเช่า ที่ถูกต้อง ไม่เป็นอันตรายต่ออาการป่วย

ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ในท้องตลาดปัจจุบัน เนื่องจากคนเริ่มเห็นถึงประโยชน์ของถั่งเช่าเป็นจำนวนมาก ทำให้มีคนผลิตอาหารเสริมจากถั่งเช่ามามากมาย แต่ถ้าหากคุณต้องการเลือกอาหารเสริมถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีนั้น

ควรจะดูจาก อย. การผลิตที่ได้มาตรฐาน ใช่ถั่งเช่าทิเบตแท้ และดูส่วนผสมอื่นๆด้วย เช่น Code For Men ที่นอกจากใช้ถั่งเช่าทิเบตแท้แล้ว ยังมีส่วนผสมของสมุนไพรอีกมาก เช่น โสม เห็ดหลินจือ หอยนางรมสกัด ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจ ลองศึกษา ดูรายละเอียดอื่นๆก่อน เพื่อให้ได้กินถั่งเช่าที่ดีที่สุด เหมาะกับคุณที่สุด

อ่านเพิ่มเติม: 10 ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี ในปี 2021 – เลือกถั่งเช่าที่ดีที่สุด คุ้มค่าราคาได้แล้วที่นี่

code-banner-add Line

ถั่งเช่ากินก่อนหรือหลังอาหาร

วิธีกินถั่งเช่า ที่ถูกต้องนั้น แนะนำว่าให้รับประทานถั่งเช่าในช่วงเวลา ก่อนอาหาร โดยเฉพาะในช่วงเวลา ก่อนอาหารเช้า เพราะ ถั่งเช่ามีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น ลดอาการอ่อนเพลีย กระปรี้กระเปร่าและมีพลังงานตลอดทั้งวัน มีแรงพร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ถั่งเช่ากินดีไหม

ดีมาก เพราะถั่งเช่า เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยาครบเครื่อง ทั้งช่วยในการบำรุงร่างกาย ช่วยการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคร้ายแรงต่าง ๆ และที่สำคัญคือช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ถั่งเช่า จัดเป็นสุดยอดสมุนไพร ที่เหมาะกับการรับประทานเพื่อบำรุงร่างกายอย่างรอบด้าน

อ่านเพิ่มเติม: เจาะลึก! สรรพคุณถั่งเช่า ดีอย่างไร มีประโยชน์อะไรบ้าง

ถ้าเป็นถั่งเช่าผสมวิตามินบีกินตอนไหน

ถั่งเช่าผสมวิตามินบี ถือเป็นอาหารเสริมที่นอกจากจะช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ จากสรรพคุณของถั่งเช่าแล้วนั้น ยังได้ประโยชน์จากวิตามินบี ในการบำรุงผิวพรรณ ชะลอวัย เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้ แนะนำให้ควรกินตอนช่วง ก่อนอาหารเช้า วันละ 1 เม็ด

กินถั่งเช่าก่อนนอนดีไหม

ดี และเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการรับประทานถั่งเช่า หรืออาหารเสริมถั่งเช่ามากที่สุดด้วย เพราะในช่วงเวลาที่เราพักผ่อน ร่างกายจะฟื้นฟูและนำสารอาหารที่ได้รับมาไปบำรุงร่างกายได้อย่างเต็มที่ แนะนำให้รับประทานคู่กับน้ำอุ่น จะช่วยให้คุณหลับสนิทได้ตลอดทั้งคืน เป็น วิธีกินถั่งเช่า ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ตอบข้อสงสัย-เกี่ยวกับการกินถั่งเช่า

สรุป

จริงอยู่ว่า ถั่งเช่า คือสุดยอดสมุนไพรที่มากไปด้วยสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และสมรรถภาพทางเพศ แต่สำหรับคำถาม ถั่งเช่ากินแล้วดีไหม, กินถั่งเช่ากี่วันเห็นผล ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับร่างกายของผู้รับประทานแต่ละคน ที่มีความแตกต่างกันออกไป

รวมถึงความสม่ำเสมอในการรับประทาน ที่ต้องรับประทานติดต่อกันให้ได้สักระยะ ถึงจะเริ่มเห็นผลชัดเจน และยังต้องอาศัยการดูแลตัวเองในด้านอื่น ๆ ด้วยเช่น การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน อาหารการกิน หรือแม้แต่การออกกำลังกาย ซึ่งจะเป็นปัจจัยเสริม ที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงได้ดีขึ้น ได้สุขภาพที่ดีในระยะยาว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า