10 อาหารกระตุ้นอารมณ์เพศหญิง ผู้หญิงกินอะไร แล้วมีอารมณ์ เรามาดูกัน

ผู้หญิงกินอะไร แล้วมีอารมณ์

การมีเพศสัมพันธ์ หรือ เซ็กส์ ถือเป็นกิจกรรมที่ชายและหญิงเกือบทุกคนต้องได้มีโอกาสลิ้มลอง เมื่อถึงเวลา ซึ่งการมีเซ็กส์ของแต่ละคนก็มีวัตถุประสงค์ที่ต่างกันออกไป บางคนมีเพราะความรัก ต้องการสืบพันธุ์ บางคนมีเพราะสนองอารมณ์ของตัวเอง บ้างก็มองเป็นเรื่องสนุก ความสุขชั่วคราว

แต่หลายคนน่าจะสงสัยไม่น้อยว่าแล้ว การมีเซ็กส์ทุกวัน เป็นเรื่องดีหรือไม่ แล้วมันเป็นเรื่องปกติสำหรับชาย-หญิงคู่อื่นไหม ซึ่งจริง ๆ แล้วการมีกิจกรรมร่วมรัก หรือ การมีเซ็กส์ มีผลวิจัยออกมายืนยันแล้วว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายของชายและหญิงจริง ๆ หากมีเซ็กส์อย่างเหมาะสม

ในบทความนี้ Code For Men เลยขอมาเฉลยคำถามที่ว่า การมีเซ็กซ์ทุกวัน ดีไหม? บ่อยไปหรือไม่? มีประโยชน์หรือโทษอย่างไร เราสรุปคำตอบทั้งหมดมาให้คุณแล้ว ติดตามต่อได้ในบทความ

สารอาหารอะไรบ้าง ที่กระตุ้นอารมณ์เพศหญิง

ผู้หญิงกินอะไร แล้วมีอารมณ์ เบื้องหลังที่ทำให้อาหารบางชนิด สามารถช่วยกระตุ้นอารมณ์เพศหญิงได้นั้น เพราะอาหารเหล่านั้น ล้วนมีสารอาหารที่ชื่อว่า อะโฟรดิสิแอค (Aphrodisiac) อยู่ ซึ่งเป็นสารอาหารที่มักพบได้ในพืช และอาหารต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของเราอยู่แล้ว โดยตัวอย่างของอาหารที่มี อะโฟรดิสิแอค (Aphrodisiac) อยู่มากคือ แปะก๊วย โสม หอยนางรม หรือธัญพืชตระกูลถั่ว นั่นเอง

ซึ่งจากตัวอย่างของอาหารที่ยกมา จะสังเกตได้เลยว่าอาหารบางชนิดก็ถือเป็น ส่วนประกอบหลักของการนำมาสกัดเป็นอาหารเสริมเพิ่มอารมณ์ทางเพศด้วย เช่น โสม หรือสารสกัดแปะก๊วย เป็นต้น

แต่อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารที่มีสาร อะโฟรดิสิแอค (Aphrodisiac) เกินปริมาณความจำเป็นของร่างกายก็อาจส่งผลเสียให้ร่างกายได้ ไม่ว่าจะทำให้ สมรรถทางเพศของคุณเสื่อมลง หรือเกิดปฏิกิริยาบางอย่างกับยา อาหารเสริมตัวอื่น ๆ ที่คุณรับประทานร่วมอยู่ได้หากรับประทานมากเกินไป

ผู้หญิงกินอะไร แล้วมีอารมณ์

10 อาหารกระตุ้นอารมณ์เพศหญิง ผู้หญิงกินอะไร แล้วมีอารมณ์

1. ถังเช่า

ถังเช่า กระตุ้นอารมณ์เพศหญิง

ถั่งเช่า นอกจากจะเป็นสุดยอดสมุนไพรของการเพิ่มสมรรถภาพเพศชายแล้ว ยังเป็น อาหารกระตุ้นอารมณ์เพศหญิง อีกด้วย เพราะภายในถั่งเช่าล้วนแต่มี สารอาหาร ที่ช่วยบำรุงและกระตุ้นอารมณ์เพศหญิง เช่น ถังเช่าอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น โพลีแซคคาไรด์, นิวคลีโอไทด์ ,กรดอะมิโน, แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine), แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) และอื่น ๆ

นอกจากนี้ถังเช่ายังเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด เช่น วิตามิน E K B1 B2 B12 และแร่ธาตุต่าง ๆ ได้แก่ โซเดียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียม เหล็ก และ ธาตุสังกะสี (Zinc) อีกด้วย จึงไม่แปลกที่ถั่งเช่า จะถูกนำมาเป็นสมุนไพรอันดับ 1 ในการทำอาหารเสริม หรือ ยากระตุ้นอารมณ์

2. หอยนางรม

หอยนางรม กระตุ้นอารมณ์เพศหญิ

ถ้าหากถามว่า ผู้หญิงกินอะไร แล้วมีอารมณ์ อีกหนึ่งอาหารที่เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้น หอยนางรม อาหารบํารุงเซกส์ ชั้นยอดจากท้องทะเล เจ้าของสมญานาม “ยาโด๊ปจากธรรมชาติ” โดยในหอยนางรมนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่าง ธาตุสังกะสี (Zinc) ที่นับว่าเป็นสารอาหารที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ ซึ่งมีผลต่อการกระตุ้นฮอร์โมน Dopamine ซึ่งสามารถกระตุ้นความต้องการทางเพศหญิงให้พลุ่งพล่าน และช่วยเพิ่มความฟิต ความอึดทนนาน ในการมีเซ็กซ์ได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย

3. เห็ดหลินจือ

กระตุ้นอารมณ์เพศหญิง

เห็ดหลินจือ เป็นสมุนไพรโบราณของประเทศจีน ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศ เมื่อรับประทานสามารถบริโภคได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีสรรพคุณเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดไขมันในเลือด ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท ช่วยให้ร่างกายไวต่อความรู้สึก และการสร้างอารมณ์ทางเพศได้มากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีอาหารเสริมจากเห็ดหลินจือ ที่ปลอดภัย ผู้หญิงรับประทานได้ วางขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป

4. ไข่

ไข่ ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

ไข่ อาหารแสนธรรมดา ที่ต้องมีติดตู้เย็นกันทุกบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารช่วยกระตุ้นอารมณ์เพศหญิงเหมือนกัน เพราะภายในไข่ อุดมไปด้วยวิตามิน กรดอะมิโนหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินดี สารต้านอนุมูลอิสระ โคลีนและโอเมก้า3 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง รวมถึงธาตุเหล็ก ที่เป็นสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์เพศหญิงได้เป็นอย่างดี

5. ถั่ว

ถั่ว ของว่างเม็ดจิ๋วที่ผู้หญิงหลายคนชอบทาน ก็สามารถช่วยกระตุ้นอารมณ์เพศหญิงได้เหมือนกัน โดยเฉพาะ ถั่วพิสตาชิโอ เพราะถั่วพิสตาชิโอนั้น มีสารอาหารที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นอารมณ์เพศหญิงมากมาย เช่น ธาตุสังกะสี ฟอสฟอรัส วิตามินบี6 รวมถึง อะโฟรดิสิแอค (Aphrodisiac) ที่เป็นสารอาหารหลักที่เพิ่มอารมณ์เพศหญิงได้ดีที่สุด ก็พบมากในถั่วพิสตาชิโอด้วยเช่นกัน

6. กระเทียม

กระเทียม จัดว่าเป็นอาหารกระตุ้นอารมณ์เพศหญิง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสรรพคุณ เพราะภายในกระเทียมมีสารที่ชื่อว่า อะลิซิน (Allicin) ที่ช่วยบำรุงการไหลเวียนของเลือด ทำให้ใครที่รับประทาน กระเทียมเป็นประจำ จะทำให้เกิดไวต่อความรู้สึกหรือเกิดอารมณ์ทางเพศได้บ่อยขึ้น เป็นอาหารที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์เพศหญิงได้เป็นอย่างดี แถมยังมีข้อดีที่ราคาไม่แพง รับประทานง่าย ถูกปากสาวไทยทั้งหลายอีกด้วย

7. ช็อกโกแลต

ผู้หญิงกินอะไร แล้วมีอารมณ์

ช็อกโกแลต ก็ถือว่าเป็นสุดยอด อาหารเพิ่มอารมณ์เพศหญิง ไม่แพ้พืชสมุนไพรหรือเนื้อสัตว์บางชนิดเลย เพราะ กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของช็อกโกแลต นั้นจะส่งผลช่วยการกระตุ้นอารมณ์เพศหญิง จึงเหมาะสำหรับการรับประทานก่อนการมีเซ็กซ์ อีกทั้งช็อกโกแลตมีส่วนผสมของสารที่ชื่อว่า Theobromine และ Alkaloid ที่ทำให้เกิดการตื่นตัวทางเพศได้ง่ายขึ้น สำหรับคุณผู้ชายทั้งหลาย ต้องบอกเลยว่า ช็อกโกแลต จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการเป็นของว่างที่ควรต้องมีติดตู้เย็นไว้ให้สาว ๆ ได้รับประทาน

8. กล้วย

ผู้หญิงกินอะไร แล้วมีอารมณ์

กล้วย ผลไม้สีเหลืองรสชาติอร่อย ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด เช่น วิตามิน, โพแทสเซียม, กรดอะมิโน, ธาตุเหล็ก, น้ำตาลซุกโคส ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และยังมียังมีสาร Bromelain ที่เป็นกรดเอมไซน์ช่วยเพิ่มความรู้สึกทางเพศให้กับผู้หญิงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

9. แตงโม

ผู้หญิงกินอะไร แล้วมีอารมณ์

ในแตงโมอุดมไปด้วย สารซิทรูลีน (Citrulline) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายได้ดีขึ้น ให้เลือดถูกส่งไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ได้ทั่วร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายไวต่อความรู้สึกต่าง ๆ รวมถึงความรู้สึกทางเพศให้มากขึ้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งรสชาติยังหวาน หอม พลังงานน้อย ทำให้สาว ๆ สามารถรับประทานได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิดกับตัวเอง

10. หน่อไม้ฝรั่ง

หน่อไม้ฝรั่ง นั้นอุดมไปด้วยวิตามินบีและโฟเลต ที่เป็นสารอาหารช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ รวมถึงความต้องการทางเพศให้สูงขึ้นได้จึงทำให้อารมณ์ทางเพศของผู้ชายและผู้หญิงเพิ่มมากขึ้น ช่วยทำให้สมรรถภาพทางเพศทั้งชายและหญิงสมบูรณ์ ฟิตเต็มถังอยู่เสมอ ทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง ให้ตอบสนองต่อความรู้สึกทางเพศได้ดีมากขึ้นด้วย

วิธีเสริมสมรรถภาพทางเพศอื่นๆ

สำหรับใครที่อยาก เพิ่มสมรรถภาพเพศธรรมชาติ นอกเหนือจากการเลือกรับประทานอาหาร ที่เราได้แนะนำไปนั้น คุณสามารถเลือกใช้วิธีเสริมสมรรถภาพทางเพศ อื่น ๆ ได้อีก ดังนี้

 • ดูแลสุขภาพ – ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตโดยรวม ออกกำลังกายบ่อย ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ รับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 • ลดน้ำหนัก – สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ ควรรีบลดน้ำหนัก เพราะไขมันในเส้นเลือด คอเรสเตอรอล ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร่างกายของคุณเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้เร็วขึ้น
 • เลี่ยงความเครียด – ถ้าคุณรู้ตัวว่ากำลังมีปัญหากับสภาวะจิตใจที่เกี่ยวข้องระบบการทำงานของสมองเช่น ภาวะเครียด โรคซึมเศร้า ต้องหมั่นทานยาบำรุงและปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต ให้อาการของโรคประจำตัวดีขึ้น ก่อนที่จะเกิดผลเสียต่อสมรรถภาพเพศชายในระยะยาวได้
 • รับประทานอาหารเสริม – เป็นวิธีที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศของคุณได้เป็นอย่างดี เป็นเหมือนตัวช่วยที่จะทำให้คุณมีสมรรถภาพทางเพศที่ดี เห็นผลได้รวดเร็วขึ้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยบำรุงร่างกาย ให้สุขภาพดีจากภายใน ร่างกายแข็งแรงในระยะยาว ห่างไกลจากโรคร้ายต่าง ๆ ถือเป็นการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แบบยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว

สรุป

หวังว่าทุกคนน่าจะพอได้รับคำตอบ ของคำถามที่ว่า ผู้หญิงกินอะไร แล้วมีอารมณ์ กันไปบ้างแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่า อาหารกระตุ้นอารมณ์เพศหญิงบางชนิด ที่เราได้แนะนำมานั้นก็เป็นอาหาร ที่หาซื้อ หารับประทานได้ง่าย ๆ หรือคุณอาจจะมีติดบ้านไว้ แต่ไม่รู้ถึงสรรพคุณที่แท้จริงมาก่อน เช่น ไข่ กระเทียม ช็อกโกแลต

สำหรับใครที่ต้องการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศให้ดีขึ้น กระตุ้นอารมณ์ทางเพศให้มากขึ้นก่อนการมีกิจกรรมร่วมรัก ก็อย่าลืมเลือกที่จะรับประทาน อาหารเหล่านี้ ที่เราได้แนะนำมาในบทความนี้ดู รับรองว่าจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของการมีเซ็กส์ของคุณแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า