ห่วงรัดโคน ชลอการหลั่ง คืออะไร อันตรายไหม มีวิธีอะไรชลอการหลั่งได้อีกบ้าง

ห่วงรัดโคน ห่วงชลอการหลั่ง อันตรายไหม
สำหรับคุณผู้ชายท่านใดที่มีอาการหลั่งเร็ว ล่มปากอ่าว นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ อันเป็นอาการของภาวะเสื่อมสมรรถภาพเพศชาย เชื่อว่าคุณคงทุกข์ใจไม่น้อย ที่น้องชายของคุณไม่สามารถมอบความสุขให้กับคู่นอนได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นการเลือกหาตัวช่วย ที่จะช่วยฟื้นคืนชีพให้อวัยวะเพศชายของคุณกลับมาแข็งแรง คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยที่ว่าก็คือ ห่วงรัดโคน (หรือแหวนรัดองคชาต, ยางรัดโคน) ซึ่งมีหน้าตาเป็นห่วงทรงกลม ทำจากซิลิโคน ขนาดประมาณ 2 เซนติเมตรขึ้นไป ใช้งานด้วยการรัดบริเวณโคนอวัยวะเพศของคุณ ช่วยให้น้องชายแข็งตัวได้ยาวนานขึ้น แบบไม่ต้องพึ่งยา แต่จริง ๆ แล้ว ห่วงรัดโคน ที่ว่าสามารถช่วยให้อวัยวะเพศของคุณ ชลอการหลั่งได้จริงหรือ แล้วการใช้งาน ห่วงรัดโคน จะเป็นอันตรายต่ออวัยวะเพศไหม บทความนี้มีคำตอบ

ห่วงรัดโคน คืออะไร

ห่วงรัดโคน คือ หนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ควบคู่กับกระบอกสุญญากาศ ในการรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน หรือภาวะอาการหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation, PE) โดยจะใช้กระบอกสุญญากาศในการช่วยให้องคชาตแข็งตัว และใช้ห่วงรัดเพื่อให้คงการแข็งตัว เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่แพทย์จะใช้รักษาอาการหลั่งเร็วที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี หรือที่คุ้นกันในอีกชื่อ ห่วงรัดชะลอหลั่ง มีหน้าตาเป็นห่วงรูปทรงกลม ทำจากยางซิลิโคน มีขนาดตั้งแต่ 2 เซนติเมตร ขึ้นไป มีจำหน่ายผ่านทางอินเทอร์เน็ตและร้านเซ็กส์ทอยต่าง ๆ แต่ในปัจจุบันผู้ใช้ส่วนใหญ่จะไม่ใช่งาน ห่วงรัดโคน ร่วมกับกระบอกสุญญากาศ แต่จะใช้รัดอวัยวะเพศไว้เฉย ๆ เป็นเหมือนการทำกายภาพบำบัด เพื่อฟื้นฟูอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศแทน
ตัวอย่างหน้าตาของ-ห่วงรัดโคน
ตัวอย่างหน้าตาของ ห่วงรัดโคน

ห่วงรัดโคนหลักการทำงานเป็นอย่างไร ช่วยอะไรได้บ้าง ?

หลักการทำงานของ ห่วงรัดโคน คือเมื่อสวมใส่ห่วงรัดโคนเข้ากับอวัยวะเพศตอนแข็งตัว รัดทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วห่วงรัดโคนจะรัดอวัยวะเพศ ช่วยให้เลือดบริเวณอวัยวะเพศ ไม่ไหลย้อนกลับ ให้เลือดคั่งบริเวณอวัยวะเพศนาน ๆ ซึ่งจะช่วยให้อวัยวะเพศของคุณแข็งตัวได้นานขึ้น เป็นเหมือนการกายภาพบำบัด ฝึกความแข็งแรง ความอึด เมื่อถึงคราวต้องมีเพศสัมพันธ์ เหมาะสำหรับคุณผู้ชายท่านใดที่มีปัญหาอาการ นกเขาไม่ขัน อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือน้องชายหลั่งเร็ว การใช้ห่วงรัดโคนเพื่อฟื้นฟูอาการ ถือเป็นวิธีการบำบัดที่ได้ผลดีไม่น้อย

ห่วงรัดโคนอันตรายไหม ควรระวังอะไรบ้าง ?

การใช้งาน ห่วงรัดโคน นั้นจริงอยู่ว่าสามารถใช้ฟื้นฟูอาการหลังเร็ว ช่วยชลอการหลั่ง รวมถึงอาการนกเขาไม่ขันได้ก็จริง แต่หารใช้งาน ห่วงรัดโคน ก็ยังมีเรื่องที่คุณต้องระวังอยู่ 2 ปัจจัยหลัก ๆ ดังนี้

ข้อควรระวังด้านการใช้งาน

การใช้งานห่วงรัดโคนที่ถูกต้องนั้น ควรเลือกใช้งาน ห่วงรัดโคน แบบที่ทำจากซิลิโคน เพราะจะมีผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มกว่า ในกรณีที่คุณจะใช้งานเพื่อเพิ่มความอึดให้การมีเพศสัมพันธ์ และไม่ควรใช้ ห่วงรัดโคน ที่ผลิตจากวัสดุแบบอื่น ๆ เช่น ห่วงรัดโคนโลหะ ห่วงรัดโคนสแตนเลส เพราะมีผิวสัมผัสที่แข็งกว่า ควรใช้ควบคู่ในทางการแพทย์กับกระบอกสุญญากาศเท่านั้น และไม่ควรใช้ ห่วงรัดโคน รัดอวัยวะเพศ นานถึงขั้นเกิน 24 ชั่วโมง เพราะอาจทำให้กล้ามเนื้อบริเวณอวัยวะเพศเกิดอาการบวมปวด แผลที่อวัยวะเพศ เสี่ยงต่อเนื้อเยื่อพังได้ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจทำให้น้องชายของคุณไม่สามารถกลับมาแข็งตัวได้อีกเลยก็เป็นได้ แนะนำว่าหากคุณต้องการใช้งาน ห่วงรัดโคน จริง ๆ ให้ใช้งานแค่วันละ 20-30 นาที แบ่งเป็นรอบ ๆ (ทำวันละ 2-3 รอบ) จะเห็นผลชัดเจนและปลอดภัยกว่า แต่ก็ต้องประเมินสุขภาพอวัยวะเพศของคุณด้วย ว่าไหวหรือเปล่า

ข้อควรระวังในช่องทางการสั่งซื้อ

ปัจจุบัน ห่วงรัดโคน สามารถสั่งซื้อได้แบบง่าย ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่นเว็บไซต์เซ็กส์ทอย หรือตามแอปพลิเคชันเช่น Shopee, Lazada แต่การใช้งาน ห่วงรัดโคน Shopee แบบนี้มีความเสี่ยงต่ออันตรายทั้งอันตรายต่ออวัยวะเพศของคุณ เนื่องจากอาจผลิตมาจากวัสดุที่ด้อยคุณภาพ เมื่อใช้รัดอวัยวะเพศไปแล้ว อาจเกิดการอักเสบ ระคายเคือง หรือซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ เพราะห่วงรัดโคนผิดไซส์ ที่บางคนฝืนใช้ไปจนเกิดอาการบาดเจ็บ อีกทั้งยังมีความเสี่ยงต่อการถูกหลอก จ่ายเงินแต่ไม่ได้ของ จากพวก 18 มงกุฎที่ไม่หวังดี (ซึ่งมีตัวอย่างให้เห็นกันบ่อย ๆ )

วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว นอกจากการใช้ห่วงรัดโคน มีอะไรอีกบ้าง ?

หลังจากที่เห็นถึงความเสี่ยงจากการใช้ ห่วงรัดโคน ไปแล้ว สำหรับคุณผู้ชายท่านใดที่ยังไม่พร้อมใช้งาน ห่วงรัดโคน หัวข้อนี้เราเลยขอมาแนะนำ วิธีการแก้อาการหลั่งเร็ว นอกจากการใช้งานห่วงรัดโคน ที่คุณสามารถเริ่มทำได้ทันที

รักษาด้วยการรับประทานยา

เป็นวิธีการรักษาอาการ หลั่งเร็ว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นวิธีที่ใช้ยารักษา ส่งผลโดยตรงต่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ โดยสำหรับคุณผู้ชายท่านใดที่มีปัญหา หลั่งเร็ว สามารถเลือกใช้ยาแก้หลั่งเร็วจำพวก โรคหลั่งเร็วยาแก้เศร้า ยาต้านเศร้า เช่นยาฟลูออกซิทีน (Fluoxetine) ที่เป็นยารักษาอาการซึมเศร้า โดยตัวยาจะไปทำให้ระดับของ Seotonin ในร่างกายมีความสมดุลมากขึ้น จึงใช้ในการรักษากันอย่างแพร่หลาย รวมไปถึง ยาแก้หลั่งเร็วตามร้านขายยา ซึ่งเป็นยาที่มีสรรพคุณช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศให้กลับมา คึก อึด ทน ฟิต อีกครั้ง โดยเราแนะนำให้คุณเลือก ยาแก้หลั่งเร็วตามร้านขายยา ที่มีส่วนผสมและสารสกัดจากสมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ จะมีประโยชน์และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
รักษาด้วยการรับประทานยาแก้หลั่งเร็ว

การฝึกชลอการหลั่งด้วยวิธี Stop Squeeze Method

เป็น วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ด้วยเทคนิค Stop Squeeze Method คือการลองช่วยตัวเอง หรือมีเพศสัมพันธ์ เมื่อตัวคุณใกล้ถึงจุดสุดยอด อสุจิกำลังจะเล็ดออกมา ให้ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ บีบที่ตรงใกล้เส้นสองสลึง หรือบริเวณโคนของอวัยวะเพศ ประมาณ 3-4 วินาที เพื่อทำให้อสุจิไหลกลับ ไม่ให้ถึงจุดสุดยอดเร็วเกินไป เป็นเหมือนการฝึกให้อวัยวะเพศชลอการหลั่ง
แก้อาการหลั่งไว-Stop-Squeeze-Method

สเปรย์แก้หลั่งเร็ว ยาชาเฉพาะจุด

การใช้งานสเปรย์แก้หลั่งเร็ว ยาชาเฉพาะจุด เป็นวิธีการรักษาอาการหลั่งเร็ว แบบปลายเหตุ โดยใช้ยาแบบสเปรย์ หรือยาชาเฉพาะจุด แบบทา ซึ่งต้องใช้บริเวณอวัยวะเพศชายเท่านั้น โดยตัวยาจะออกฤทธิ์ให้อวัยวะเพศเกิดอาการชา ลดความไวต่อการสัมผัสลง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมการหลั่งของน้ำอสุจิให้นานขึ้นได้

ทานอาหารเสริมผู้ชาย บำรุงสมรรถภาพ

เป็นวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว แบบรักษาต้นเหตุ ซึ่งการรักษาด้วยการ รับประทานอาหารเสริมผู้ชาย นั้นอาจช่วยแก้อาการหลั่งเร็วได้ไม่เร็วทันใจ เท่าการใช้ ห่วงรัดโคน แต่การรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย จะสามารถช่วยทำให้อวัยวะเพศแข็งได้ต่อเนื่อง ต่อยก 2-3 ได้ และฟื้นฟูเรื่องของการควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิให้ดีขึ้นได้ตามลำดับ เหมาะสำหรับ คุณผู้ชายที่ต้องการแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุ โดยเริ่มจากการฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงจากภายในนั่นเอง

ปรึกษาจิตแพทย์

แนะนำให้คุณเลือกปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต จะเหมาะสมที่สุด เพราะบางทีการใช้แล้วยังไม่หาย แสดงว่าสาเหตุการหลั่งเร็วของคุณอาจอยู่ที่ปัจจัยด้านจิตใจ อารมณ์ และความคิด ดังนั้นต้องอาศัยการเข้ารับการรักษาจากจิตแพทย์โดยตรง จะเป็นวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ที่เห็นผลได้ดีมากกว่า (ในกรณีที่ใช้ห่วงรัดโคน หรือรักษาด้วยวิธีอื่น ๆ แล้วอาการไม่ดีขึ้น)
วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว

สรุป

การใช้ ห่วงรัดโคนหรือค๊อกริง (ห่วงรัดไข่) นั้นเป็นวิธีการฟื้นฟูอาการหลั่งเร็ว ช่วยชลอการหลั่ง เพิ่มความแข็งแรงให้น้องชาย รวมถึงรักษาอาการนกเขาไม่ขัน อวัยวะเพศไม่แข็งตัวได้ก็จริง แต่วิธีการใช้ ห่วงรัดโคน นั้นเป็นวิธีการรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพเพศชาย ที่รักษาจากปลายเหตุ หรือถ้าวันใดไม่ได้ใช้ ห่วงรัดโคน น้องชายก็จะกลับมาอ่อนแออีก ดังนั้น หากคุณต้องกำจัดอาการเสื่อมสมรรถภาพเพศชายให้หมดไป อยากให้อวัยวะเพศกลับมาคึก อึก ทนฟิต แข็งแรงได้อีกครั้งหนึ่งนั้น แนะนำให้รักษาจากต้นเหตุ ฟื้นฟูร่างกายจากภายใน ด้วยการรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย ที่ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ ถั่งเช่า จะเห็นผลมากกว่าเมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง และจะช่วยให้คุณบอกลาอาการหลั่งเร็ว นกเขาไม่ขัน หรืออื่น ๆ อย่างปลิดทิ้ง ได้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า